Tiền vệ Đức Huy muốn rời Hà Nội FC vì không được lên tuyển

Mới đây, tiền vệ Phạm Đức Huy đã không được thầy Park triệu tập lên tuyển. Do đó, tiền vệ này tính tìm kiếm bến đỗ mới để được ra sân nhiều hơn.

Trong đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam, tiền vệ Phạm Đức Huy của Hà Nội FC không được triệu tập. Đây là điều khá bất ngờ với người hâm mộ bởi trong gần 3 năm qua, Đức Huy luôn là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang-seo tin dùng ở nhiều cấp độ đội tuyển khác nhau.

Tiền vệ Đức Huy muốn rời Hà Nội FC vì không được lên tuyển - Ảnh 1
Đức Huy là quân bài quan trọng của thầy Park

Cầu thủ này thường được nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn khi đối đầu với các đội bóng có sức mạnh và thể lực sung mãn, bởi khả năng tranh chấp của Đức Huy thật sự ấn tượng.

Trao đổi với truyền thông, Đức Huy cho biết anh đã bình phục chấn thương nên không gặp vấn đề gì về thể lực. Theo tiền vệ này, lý do anh bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam có thể bắt nguồn từ việc không được thi đấu nhiều ở cấp độ CLB trong thời gian qua.

Tiền vệ Đức Huy muốn rời Hà Nội FC vì không được lên tuyển - Ảnh 2
Việc ít được thi đấu ở Hà Nội FC khiến Đức Huy không được lên tuyển lần này

Theo một số nguồn tin, Đức Huy hiện có một số bất đồng với Ban huấn luyện đội bóng thủ đô. Điều này có thể khiến tiền vệ gốc Hải Dương cân nhắc đến việc rời Hà Nội FC để được ra sân thường xuyên hơn ở mùa giải tới.

Tại V-League mùa vừa qua, Đức Huy rất hiếm được ra sân đá chính. Cầu thủ này chỉ là lựa chọn thứ yếu sau khi lão tướng Lê Tấn Tài cập bến đội bóng thủ đô. 

Còn nhớ, ở mùa giải trước, cầu thủ 25 tuổi đã nhận được sự chú ý từ nhiều đội bóng tại V-League và các đội bóng đến từ nước ngoài. Có một CLB đặc biệt quan tâm đến Phạm Đức Huy là Chonburi, với lời đề nghị hấp dẫn, mức lương lên tới 10.000 đô la mỗi tháng cùng mức phí chuyển nhượng 100.000 đô. Tuy nhiên cầu thủ này đã từ chối để ở lại Hà Nội FC, qua đó tìm cơ hội thi đấu tại trời Âu.

Tiền vệ Đức Huy muốn rời Hà Nội FC vì không được lên tuyển - Ảnh 3
Năm ngoái, CLB Chonburi của Thái Lan từng muốn có sự phục vụ của Đức Huy

Đức Huy được đôn lên đội một Hà Nội FC từ mùa giải 2016 và liên tiếp có được sự thăng tiến đều đặn trong sự nghiệp. Cầu thủ này có thể đảm nhiệm khá nhiều vị trí nơi hàng tiền vệ cũng như chơi được cả hậu vệ biên.

Hợp đồng hiện tại của Đức Huy với Hà Nội FC còn thời hạn 2 năm. Tuy nhiên, nếu Đức Huy muốn ra đi, rất nhiều CLB tại V-League sẵn sàng chi lớn để đón tiền vệ tài năng này.