Tiến Linh không được đồng đội tại Bình Dương bầu làm đội trưởng

Mới đây, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã không được bầu làm đội trưởng Becamex Bình Dương. Thay vào đó, tân binh Pape Omar là người được chọn.

Với sự có mặt của HLV Phan Thanh Hùng, Becamex Bình Dương được kỳ vọng sẽ thể hiện bộ mặt hoàn toàn mới ở mùa giải năm nay. Một trong những dấu ấn mà HLV người Đà Nẵng đặt lên đội bóng đất Thủ là chọn lại Ban cán sự đội.

Tiến Linh không được đồng đội tại Bình Dương bầu làm đội trưởng - Ảnh 1
Trước đó, Tiến Linh từng được GĐKT chọn làm đội trưởng Bình Dương

Trước khi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nhận chức huấn luyện viên đội Bình Dương, Tiến Linh đã được bầu làm đội trưởng đội bóng. Quyết định khi đó đưa ban huấn luyện cũ của đội, đứng đầu là ông Đặng Trần Chỉnh thông qua.

Điều này đã khiến một số thành viên của đội không phục. Đội trưởng cũ của Bình Dương mùa 2020 Tô Văn Vũ đã bóng gió cho rằng quyết định này vì vấn đề “phong thủy”, hợp tuổi chứ không tính đến các yếu tố khác mà một đội trưởng cần có như tư chất thủ lĩnh, vai trò quan trọng về chuyên môn hay có uy tín trong phòng thay đồ.

Tiến Linh không được đồng đội tại Bình Dương bầu làm đội trưởng - Ảnh 2
Tuy nhiên, các đồng đội đã không đồng tình với quyết định này

Bất ngờ sau cuộc bầu chọn là các cầu thủ đã thống nhất tín nhiệm tân binh Pape Omar giữ băng thủ quân CLB năm tới.

Tiền vệ Omar có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Việt. Chân sút Senegal đã ở Việt Nam 8 năm, hiểu rất rõ bóng đá nơi đây và có đủ phẩm chất chuyên môn lẫn uy tín trong phòng thay đồ. Omar đang hòa nhập tốt với đội bóng mới và sẵn sàng ra sân ở vòng đấu đầu tiên. Mùa trước, anh gặp những vấn đề về chấn thương nên không có đóng góp nhiều cho đội bóng thủ đô.

Tiến Linh không được đồng đội tại Bình Dương bầu làm đội trưởng - Ảnh 3
Pape Omar (ngoài cùng bên phải) mới là người được chọn

Tiến Linh và Tô Văn Vũ kém số phiếu bầu so với Omar và sẽ là hai đội phó của B.Bình Dương. Điều này hứa hẹn sẽ giúp HLV Phan Thanh Hùng bớt đau đầu cho một vấn đề rất nan giải đầu mùa bóng 2021.

Ông Phan Thanh Hùng chia sẻ quyết định chọn lại đội trưởng là công bằng, dựa trên sự tín nhiệm của các cầu thủ.

Tiến Linh không được đồng đội tại Bình Dương bầu làm đội trưởng - Ảnh 4
HLV Phan Thanh Hùng (giữa)

Theo lịch ở trận ra quân V.League, Bình Dương sẽ gặp Thanh Hóa trên sân nhà lúc 17h ngày 16/1. Đội bóng đất Thủ đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm, để tạo tiền đề cho 2 trận làm khách gặp Hà Nội, Viettel sau đó..

Tổng hợp