Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện

Chuyện gia đình sử dụng tiền hiếu hỷ của sao Việt để làm việc thiện không phải hiếm gặp trong Vbiz và hành động đẹp này luôn khiến khán giả ngưỡng mộ.

Tiền mừng cưới của Thủy Tiên – Công Vinh

Thủy Tiên – Công Vinh mong muốn có một đám cưới đáng nhớ không chỉ với hai vợ chồng mà còn với tất cả khách mời. Chính vì thế hôn lễ của cô sử dụng toàn bộ cỗ chay, bên cạnh đó số tiền mừng cưới hơn 2 tỷ cũng được mang đi làm từ thiện. Số tiền hơn 2 tỉ này sẽ được chia thành 5 phần. Một phần gửi chùa, một phần gửi đến vùng sâu vùng xa, một phần gửi đến trường học Nguyễn Trung Trực nơi Thủy Tiên từng học, một cho các trẻ em thiếu may mắn và phần còn lại dùng để xây cầu ở nông thôn.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 1
Thủy Tiên và Công Vinh tổ chức đám cưới năm 2014

Nữ ca sĩ chia sẻ, việc tiền hiếu hỷ của sao Việt được công khai là khá tế nhị, từ trước đến nay chưa có ai như vậy. Tuy nhiên, theo cô, đây không phải là hành động khoe của bởi khi quyết định nói ra số tiền mừng cưới với hàng nghìn khách mời, cô đã suy nghĩ kỹ và có lý do để thực hiện nó. Cô tin rằng, các khách mời sẽ vui khi biết vợ chồng cô ủng hộ tất cả cho từ thiện.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 2
Thủy Tiên và Công Vinh là 1 trong những sao Việt chăm làm từ thiện nhất

Tiền phúng điếu của cố NS Chí Tài

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng thương tiếc. Tại thời điểm tổ chức tang lễ tại Việt Nam và Mỹ, gia đình ông tuyên bố sẽ không nhận vòng hoa, còn số tiền phúng viếng sẽ được dùng lập quỹ từ thiện. Cách đây không lâu, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài đã công bố số tiền phúng viếng mà gia đình tổng kết lại sau tang lễ là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng).

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 3

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 4
Gia đình NS Chí Tài gửi tiền cho NS Hoài Linh để làm từ thiện

Anh cho biết, số tiền này đã được chuyển về cho danh hài Hoài Linh để thay mặt cố nghệ sĩ Chí Tài cùng gia đình thực hiện các hoạt động từ thiện, theo đúng tâm nguyện trước khi qua đời của cố nghệ sĩ tài hoa. Cuối bài viết, Chí Thiện khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 5
NS Hoài Linh sẽ thay NS Chí Tài làm từ thiện

Tiền phúng điếu của cố ca sĩ Vân Quang Long

Sau lễ an táng của Vân Quang Long diễn ra vào ngày 20/1 ở Sa Đéc, Đồng Tháp, Linh Lan công khai trên trang cá nhân đã dùng hết hơn 25 triệu đồng tiền phúng điếu vào việc từ thiện. Theo vợ 2 của Vân Quang Long, tổng số tiền phúng điếu ở Việt Nam là 50,2 triệu đồng. Theo đề nghị của sư thầy Thích Nhật Từ, gia đình quyết định chia đôi số tiền ấy cho hai người vợ của Vân Quang Long để chăm sóc con cái. Song Linh Lan sử dụng số tiền này cho từ thiện với tâm niệm dành phước lành cho vong linh chồng quá cố.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 6
Tiền phúng điếu Vân Quang Long ở Mỹ sẽ được gửi cho gia đình

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 7
Còn tiền phúng điếu ở Việt Nam, 1 nửa Linh Lan đã mang đi làm từ thiện

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 8

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 9
Số tiền được Linh Lan thông báo cụ thể trên Facebook

Tiền phúng điếu của cố NS Lê Bình

Trước khi qua đời, cố nghệ sĩ Lê Bình có nói với các con 3 việc ông muốn thực hiện: Hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã ấp ủ 2 năm qua, viết xong tập truyện ngắn ‘Vui buồn cùng chú cháu tôi’ được ông chắp bút 5-6 năm vừa rồi và cuối cùng là số tiền được quyên góp còn dư sẽ được mang đi giúp đỡ các nghệ sĩ khác.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 10
NS Lê Bình có di nguyện dùng tiền phúng viếng làm từ thiện

Sau tang lễ, diễn viên Trịnh Kim Chi và các thành viên trong gia đình nghệ sĩ Lê Bình kiểm tra thùng tiền phúng điếu và tuyên bố dùng toàn bộ số tiền gồm 268 triệu đồng và 1.100 USD cho công tác từ thiện. Trước đó, con trai của cố diễn viên trực tiếp trao 50 triệu đồng cho đại diện của Chùa nghệ sĩ và 50 triệu đồng cho đại diện Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 11

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 12
Trịnh Kim Chi và gia đình NS Lê Bình kiểm tiền phúng viếng

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 13
Tiền hiếu hỷ của sao Việt dùng làm việc thiện khiến ai cũng xúc động

Tiền phúng điếu của cố NS Minh Thuận

NS Minh Thuận qua đời ngày 18/9/2916, hưởng dương 47 tuổi. Theo di nguyện của ca sĩ – diễn viên Minh Thuận, gia đình đã quyết định dùng toàn bộ tiền phúng điếu để làm từ thiện. Trên thùng phúng điếu cũng đã có ghi rõ dòng chữ này. Hành động dùng tiền hiếu hỷ của sao Việt để làm việc thiện lúc nào cũng khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ. Dù đã ra đi nhưng những ước nguyện tốt đẹp của các cố nghệ sĩ vẫn còn được lan tỏa.

Tiền hiếu hỷ của sao Việt được dùng làm từ thiện - Ảnh 14
Gia đình đã làm đúng theo di nguyện của Minh Thuận, dùng tiền phúng điếu để từ thiện.

Nguồn: Tổng hợp