Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương

Tuấn Anh - 23/10/2020

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức vừa có những trải lòng về đội bóng cũ Bình Dương. Chân sút này nói về lý do ra đi cũng như công tác chuyên môn tại đây.

Nguyễn Anh Đức giành gần như cả sự nghiệp cho CLB Bình Dương, từ 2006 tới 2019. Trong 13 năm gắn bó với đội bóng đất thủ, tiền đạo này đã giành mọi vinh quang, từ V-League Cúp Quốc gia cho tới Siêu cúp Quốc gia.

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 1
Nguyễn Anh Đức giành mọi vinh quang trong màu áo Bình Dương

Dù vậy, mùa giải 2020, tiền đạo Anh Đức đã không được đội bóng gia hạn hợp đồng. Tháng 7 vừa qua, Anh Đức cập bến HAGL theo lời mời gọi của bầu Đức.

Nói về việc không tiếp tục gắn bó với Bình Dương. Anh Đức cho biết trên Zing: "Tại sao tôi, Tấn Tài, Tấn Trường đều ra đi. Bởi chúng tôi có chính kiến, không nghe theo người khác. Những người dám lên tiếng như vậy đều không thể trụ lại ở đội Bình Dương.

Ở Bình Dương, ai có chính kiến thì phải rời đi, còn ai nghe lời thì trụ lại được. Đội bóng như thế làm sao mà phát triển được?"

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 2
Anh Đức và Tấn Tài

Ngoài Anh Đức, Tấn Tài và Tấn Trường cũng đã phải rời Bình Dương sau nhiều năm cống hiện. Cả 2 cầu thủ này đều hiện đang sát cánh trong màu áo Hà Nội FC và đều là những trụ cột của đội bóng thủ đô.

Tiền đạo này cũng cho biết lý do không nghe theo người khác: "Đầu tháng 8/2019, Bình Dương thua CLB Hà Nội mấy trận liền ở AFC Cup và V.League. Bình Dương bắt đầu rối tung lên. Lúc đó, ban huấn luyện họp lại. Tôi có ý kiến là mọi người phải làm cho rõ, ở đội Bình Dương này, ai là HLV trưởng. Đội bóng chỉ nên có một người chỉ đạo thôi.

Tại sao HLV Nguyễn Thanh Sơn là HLV trưởng mà không nói được cái gì hết vậy? Ở đội, HLV phó mới là người ra sân tập, tổ chức chiến thuật cho cầu thủ. Rồi đến khi thi đấu, chú Chỉnh (GĐKT Đặng Trần Chỉnh) lại là người lên đội hình.

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 3
Anh Đức không đồng tình với công tác huấn luyện ở Bình Dương

Đội có 3 người như vậy, thì cầu thủ biết nghe ai, huấn luyện như vậy thì anh em biết đường nào mà đá? Ai là người chỉ đạo thực sự? Và làm sao đội bóng ổn định được?".

Bên cạnh đó, tỷ phú đi đá bóng này còn nhận xét rằng HLV Đặng Trần Chỉnh không thích hợp để dẫn dắt Bình Dương:

"Chú Chỉnh ở đây đã hơn 16 năm. Lần này là lần thứ tư chú lên đội một. Tôi thấy không một lần nào chú thành công. Một người liên tục thất bại như thế sao vẫn trụ lại Bình Dương? Tôi đã thấy nhiều người bất đồng với chú đã ra đi."

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 4
HLV Đặng Trần Chỉnh

Nhiều bài tập mà đội Bình Dương thực hiện đều lỗi thời. Chú không chịu đi học, bổ sung kiến thức, thu nạp thêm mà chỉ dựa vào kinh nghiệm thi đấu từ xưa."

Bên cạnh đó, Anh Đức còn cho rằng công tác trẻ hoá ở Bình Dương đang tiến hành sai phương pháp:

Cứ nhìn lò đào tạo trẻ Bình Dương mà chú Chỉnh làm xem, bao nhiêu năm qua, đội có sản sinh được ngôi sao trẻ nào không?"

Có đội nào trẻ hóa như Bình Dương, trẻ hóa và vứt hết trụ cột đi không?"

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 5
Tiến Linh là ngôi sao trẻ hiếm hoi Bình Dương đào tạo được trong nhiều năm qua

Những năm gần đây, đội bóng đất thủ chỉ sản sinh ra mỗi tiền đạo Tiến Linh. Còn lại những Tống Anh Tỷ hay Nguyễn Trọng Huy chỉ vẫn đang ở mức tiềm năng và đang có dấu hiệu chững lại.

Không riêng Anh Đức, trước đó HLV cá tính Lê Thụy Hải cũng phải khăn gói rời khỏi đây không kèn không trống. Lý do là vì bất đồng với BLĐ. HLV Lê Thuỵ Hải chính là người tạo nên đế chế Bình Dương hay còn gọi là Chelsea của Việt Nam trong những năm 2006-2008.

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 6
Anh Đức trong màu áo HAGL

Dù vậy, bày tỏ trên Thanh Niên Anh Đức luôn rất yêu và trận trọng đội bóng cũ, nơi đã làm tên tuổi của mình: "Tôi sinh ra, lớn lên ở Bình Dương. Nhà tôi ở Bình Dương. Coi như cả sự nghiệp của tuổi thanh xuân, tôi gắn bó với đội Bình Dương. Đến giờ, tôi vẫn yêu thương đội bóng. Cũng chính vì còn yêu thương, nên tôi buộc lòng phải nói ra những điều mà người khác không dám nói từ bấy lâu nay. Không phải tôi đi rồi mà không thể giúp được gì đội Bình Dương cả. Không phải cứ ở lại mới có thể trực tiếp giúp được đội bóng. Tôi muốn các lãnh đạo, các bác các chú lắng nghe phát biểu của tôi và thay đổi nhiều việc, làm sao giúp cho đội bóng phát triển tốt hơn trong tương lai. Cũng là cách để bóng đá tỉnh nhà phát triển. Tôi thực sự mong muốn những người trong cuộc nhìn nhận lại tất cả”.

Tiền đạo Anh Đức phơi bày góc khuất ở CLB Bình Dương - Ảnh 7
Anh Đức luôn dành nhiều tình cảm cho Bình Dương

Cuối cùng, Anh Đức bày tỏ mình nói những điều này không phải để hại bất kỳ ai mà đơn giản chỉ muốn bóng đá Bình Dương phát triển: "Tôi nói không phải để hại ai mà cũng chỉ vì bóng đá Bình Dương. Trong lòng tôi còn nhiều điều muốn bày tỏ lắm, nhưng nó rất tiểu tiết. Mọi người cứ hỏi những cầu thủ trước đây của Bình Dương như Quang Thanh, Trường Giang xem có đúng những điều tôi nói là sự thật không. Rồi cả những cầu thủ hiện tại của đội nữa.

Tôi sang HAGL thi đấu vì bóng đá là một đam mê lớn của cuộc đời tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ hoài về bóng đá Bình Dương. Bao giờ mới thay đổi khi mọi việc vẫn cứ mãi như thế này. Không bao giờ khi thực quyền chỉ thuộc về một người. Chỉ cần ai khác ý là phải ra đi. Không nghe những lời góp ý chân thành thì khó phát triển."