Tiền bạc địa vị không phải là thứ quyết định hạnh phúc

Linh San - 29/09/2020

Tưởng tiền bạc, địa vị là những thứ quyết định hạnh phúc một người. Nhưng sự thực lại cho thấy cách sống bình thản, suy nghĩ tích cực mới quyết định tất cả.

Bình thản đối diện với khó khăn

Cứ nghĩ rằng những người lắm tiền, nhiều của, địa vị cao trong xã hội thì cuộc sống của họ sẽ rất hạnh phúc. Cuộc sống của họ sẽ chẳng gặp phải bất cứ khó khăn, trắc trở gì. Thế nhưng thực tế lại cho thấy, ngay cả những người ở địa vị cao, trong tay lắm tiền khi khó khăn xuất hiện, họ vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Ví dụ như địa vị, tiền bạc đó, họ phải dùng chính thời gian, sức lực, tình cảm của mình để đánh đổi thì hạnh phúc lúc ấy làm sao xuất hiện trong cuộc sống của họ được.

Mỗi người đều chắc chắn sẽ đều phải trải qua một cuộc sống không dễ dàng. Ai rồi ít nhiều gặp phải nỗi thất vọng thế này hay sự thất bại thế kia. Và có những lúc tiền bạc, địa vị sẽ chẳng thể giúp bản thân giải quyết được bất cứ chuyện gì thì hãy bình thản mà đối diện với tất cả những điều ấy.

Tiền bạc địa vị không phải là thứ quyết định hạnh phúc - Ảnh 1
Tiền không mua được hạnh phúc

Cuộc sống này luôn biến động không ngừng, có những điều chẳng thể biết được sẽ xảy đến với mình. Nhưng nếu có thể bình thản, chọn cách chấp nhận, vượt qua, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề thì an yên cũng sẽ đến trong cách mà bạn lựa chọn.

Cảm nhận cuộc sống từ những điều giản dị nhất

Không phải hạnh phúc nào cũng được xây dựng trong những biệt thự sang trọng, nhà cao tầng, bằng việc đi xe hơi, tiêu tiền quyển. Có những người, nhìn thoảng qua đã biết họ rất hạnh phúc. Bởi niềm vui luôn tràn ngập từ ánh nhìn cho đến nụ cười nở trên môi.

Như những người có gia đình, một ngày họ có thể chỉ kiếm được vài chục ngàn nhưng họ thấy công việc họ làm khiến họ yêu thêm cuộc sống. Trở về nhà, họ thấy các con đứng ở cửa vẫy gọi, chờ đợi những viên kẹo nhỏ của cha, của mẹ. Sau đó cả gia đình sẽ cùng quây quần bên mâm cơm nhỏ, đạm bạc nhưng tiếng cười không dứt một phút nào.

Cuộc sống của một cô gái trẻ chạm ngưỡng 30 tuổi, ai cũng giục giã cô chuyện chồng con. Nhiều người con độc miệng nói rằng xấu như cô cả đời chẳng thể lấy được ai. Thế nhưng lời nói như gió thoảng qua tai. Sáng nào thức dậy, cô cũng mở tung cửa sổ, đón nắng, đón gió mang hương bình yên vào phòng. Cô yêu cuộc sống của chính mình từ những điều đơn giản mà dường như chẳng ai để mắt đến.

Đừng nghĩ rằng hạnh phúc là những gì cao siêu, là nhà cao cửa rộng, là địa vị ngàn người ngưỡng mộ. Hạnh phúc chỉ đơn giản là cùng gia đình ăn bữa cơm, nắm tay bạn thân dạo phố, được tựa đầu vào vai người mình thương trong đêm lạnh. Tận hưởng và cảm nhận, bạn sẽ thấy quá nhiều điều hạnh phúc mà bạn đã bỏ lỡ.

Tiền bạc địa vị không phải là thứ quyết định hạnh phúc - Ảnh 2
Nhìn đời đơn giản để hạnh phúc

Hạnh phúc ở trong suy nghĩ của từng người

Một người có thu nhập 5 triệu, họ vẫn thấy hạnh phúc. Nhưng người khác, thu nhập phải đến 30 triệu, họ mới cảm thấy thoải mái với tất cả. Vậy hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ của mỗi người.

Hạnh phúc không thể đong đếm được bằng tiền bạc, địa vị. Hạnh phúc là một thứ gì đó khác mà cần đối xử chân thành, dùng cảm nhận tinh tế mới có thể chạm tới được. Chỉ khi ta biết cách góp nhặt mới hiểu được mùi vị và chỉ khi hiểu được mùi vị thật sự thì ta mới có thể nắm bắt được hạnh phúc. Điều nó, nằm trong chính suy nghĩ của chúng ta.

Như nhiều người vẫn thường nói, bạn được đến với thế giới này, được sống khỏe mạnh, không bệnh tật đau ốm thì đó đã chính là một hạnh phúc lớn lao. Hay như bạn có thể tìm được một người chia sẻ với mình mọi điều, ở bên mình lúc mình cảm thấy mệt mỏi, an ủi, động viên mình vượt qua khó khăn, thì đó chính là một loại hạnh phúc.

Tiền bạc, địa vị vốn dĩ chỉ là những điều kiện dùng để duy trì hạnh phúc chứ không phải là thứ quyết định hạnh phúc. Học cách bình thản đối diện với cuộc sống, mỉm cười với những điều giản dị, hài lòng với suy nghĩ của mình, sẽ thấy đời an yên. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, lại cho ta một ngày để được nói yêu thương là như vậy.

Linh San