Tiếc 50 ngàn tiền taxi tôi đã khiến vợ mình không được làm mẹ nữa

Lúc đó tôi hối hận lắm, giá không tiếc 50 ngàn đồng ý để vợ đi taxi thì đâu nên nỗi. Vợ tôi sẽ không bao giờ được làm mẹ nữa khiến cô ấy đau đớn tột cùng.

Vợ chồng tôi lấy nhau cũng phải 2 năm mới có con. Do vợ tôi có chút vấn đề nên phải thuốc thang. Được cái nhà vợ có điều kiện nên mọi chi phí bố mẹ cô ấy lo hết.

Quảng cáo

Ông bà còn bảo sinh con đầu lòng là gái hay trai ông bà cũng cho luôn 500 triệu. Nếu bé đầu là con gái thì sinh bé thứ 2 ông bà sẽ cho tiền để sàng lọc sinh bằng được con trai thì thôi.

Nói chung ai cũng bảo tôi sướng, mà tôi chỉ lo vợ không đẻ được ấy nên lúc vợ có bầu tôi vui lắm. Nhà vợ thì bảo chăm sóc vợ cẩn thận vào đừng cho đi lại nhiều nhưng mẹ tôi lại bảo:

Lúc vợ có bầu tôi vui lắm. (ảnh minh họa)

- Chửa đẻ phải đi lại nhiều thì mới dễ đẻ. Vợ mày đã khó bầu mà sau lại đẻ khó nữa thì có khi chả đẻ nổi 2 đứa đâu. Nó là vợ mình chứ không phải mẹ mình. Đàn ông phải để vợ nó sợ chứ mày đừng có để nhà vợ khinh nhà mình. Họ cho tiền cũng cứ phải làm cao không nhận ngay nghe chưa.

- Vâng con biết rồi.

Hôm đó vợ tôi đi khám thai cô ấy kêu mệt không ngồi được xe máy như mọi lần nên bảo tôi thuê taxi. Mẹ tôi ở trong nhà nghe thấy thế thì chạy ra bảo:

- Gớm chị cứ làm như mình chị chửa đẻ không bằng. Có voi đòi tiên. Ngồi xe máy thì làm sao mà không ngồi được. Trước tôi chửa đẻ 5 đứa toàn đi bộ vài km thì có làm sao đâu. Thằng Thành lấy xe máy chở vợ đi.

- Anh gọi taxi cho em… Có 50 ngàn thôi mà.

- Thôi để anh chở em đi có tí đường đáng là bao. 50 ngàn được bữa tối đấy.

Thế là tôi bắt vợ lên xe máy tôi chở, mẹ chồng lại cứ lườm nguýt phía sau nên vợ tôi đành lên xe. Nhưng mới đi được nửa đường thì chẳng may xe máy của tôi bị chiếc ô tô đi ngược chiều quệt vào. Lái xe kia có chút men.

Vợ tôi phải vào viện cấp cứu còn tôi may không sao. Lúc đó tôi hối hận lắm, giá không tiếc 50 ngàn đồng ý để vợ đi taxi thì đâu nên nỗi. Vợ tôi đã không thể giữ được con khiến cô ấy đau đớn tột cùng. Thậm chí do ảnh hưởng của tai nạn vợ tôi còn phải cắt bỏ buồng trứng 2 bên nữa. Ngay khi hay tin đó vợ tôi ngất luôn. Nghĩa là vợ tôi không còn cơ hội làm mẹ nữa.

Ngay khi hay tin mình không thể làm mẹ vợ tôi ngất luôn. (ảnh minh họa)

Vợ từ viện về như người mất hồn. Mẹ tôi ra hàng xóm nói rằng nếu con dâu không đẻ được sẽ lấy vợ khác cho con trai. Bố mẹ vợ nghe được tin ấy liền kéo đến nhà tôi bắt đền:

- Vì con bà hà tiện 50 ngàn nên con tôi mới không được làm mẹ nữa. Con bà phải có trách nhiệm, 1 là chung sống với con tôi cả đời, 2 là bồi thường cho con tôi 1 tỷ.

- Vớ vẩn. Con ông bà tai nạn chẳng liên quan tới con tôi. Vì nhà ông bà không có phúc nên con ông bà phải gánh hậu quả. Nhà tôi nhiều phúc nên con tôi đi cùng vợ nó nhưng nó có làm sao đâu. Không đẻ được thì bỏ.

2 bên cãi nhau ầm ĩ. Tôi ở giữ khó xử quá. Bỏ thì thương vợ nhưng tôi cũng không thể sống 1 đời không con cháu được. Như thế là mắc tội bất hiếu. Mọi người bảo tôi phải làm sao?