Tích góp được 300 triệu dành mua nhà ai ngờ vợ lấy nuôi người khác

Nghĩ tới những ngày tháng vất vả kiếm tiền để mong muốn mua nhà cho vợ mà tôi lại thấy nhói tim. Giờ thì còn ý nghĩa gì nữa đâu.

2 vợ chồng tôi đều ở quê lên thành phố làm việc nên phải đi ở trọ. Ngay khi cưới tôi đã bàn với vợ là phải tích góp tiền để mua nhà, 5 năm không được thì 10 năm. Vợ cũng đồng ý với kế hoạch đó của tôi.

Lương vợ thấp hơn lương tôi nhưng chúng tôi vẫn quyết định chỉ dùng lương của cô ấy để trang trải mọi khoản chi phí còn lương tôi thì bỏ ra tiết kiệm. Chỉ có 6 triệu nào tiền nhà , tiền ăn, tiềm đám xứ, xăng xe… nhiều lúc 2 vợ chồng chia nhau 1 gói mì tôm nhưng tôi vẫn kiên quyết không động vào tiền tiết kiệm. Lâu lâu kiếm được thêm khoản nào thì tôi đưa cho vợ bù vào chi tiêu hàng ngày hoặc để cô ấy bồi dưỡng hoặc mua váy vóc đồ áo:

Tôi động viên vợ:

Cố gắng em nhé, rồi vợ chồng mình sẽ có kết quả xứng đáng thôi.

– Nhưng em thấy khổ quá mà không biết có mua nổi nhà không.

– Em yên tâm, chắc chắn là mua được.

Tích góp được 300 triệu dành mua nhà ai ngờ vợ lấy nuôi người khác - Ảnh 1
Cố gắng em nhé, rồi vợ chồng mình sẽ có kết quả xứng đáng thôi. (ảnh minh họa)

Lương của tôi để tiết kiệm nhưng vợ là người mang ra ngân hàng gửi chứ tôi không đi gửi. Ngoài công việc chính tôi còn làm thêm tới tận 12 giờ đêm mới về đến nhà, sáng hôm sau 6 giờ sáng tôi lại đi làm. Chính vì làm cật lực như thế mà hơn 2 năm số tiền tích góp của vợ chồng tôi đã là 300 triệu.

Đúng lúc này nghe tin mảnh đất ở quê của bố mẹ tôi rơi trúng vào dự án làm đường được đền bù 1 tỷ. Bố mẹ bảo nếu tôi mua nhà ông bà sẽ cho phép vợ chồng tôi dùng số tiền này. Nhưng sau này vẫn phải đi làm để gửi lại cho ông bà 500 triệu để ông bà dưỡng già.

Tôi cảm ơn bố mẹ lắm, tôi quyết định dồn tiền 2 vợ chồng có và 1 tỷ của bố mẹ để mua nhà. Vợ tôi chưa hề biết chuyện này, tôi muốn làm cô ấy bất ngờ. Mất 1 tuần đi xem nhà tôi đã chốt được 1 căn giá 1,2 tỷ dư 100 triệu tôi sẽ để dành mua nội thất cần thiết trước.

Sau khi đã bàn bạc thỏa thuận xong xuôi với chủ chủ đầu tư, tôi chốt căn đó và về nhà bảo vợ đi rút tiền để đặt cọc.

Vợ ơi đi rút tiền về cho anh đi.

– Chưa đến kì đáo hạn rút về làm gì cho mất lãi hả anh?

– Việc cần gấp, em cứ rút đi.

– Anh cần làm gì chứ? Anh đã bảo tiền đó chỉ để dành mua nhà chứ nhất định không được tiêu linh tinh mà.

– Thì mua nhà mà. Định tạo bất ngờ cho em nhưng mà thôi giờ anh không giấu nữa. Bố mẹ ở quê được đền bù 1 tỷ tiền đất dự án, ông bà cho mình 500 triệu và cho vay 500 triệu. Anh kiếm được căn chung cư 1,2 tỷ rồi giờ rút tiền đi đặt cọc.

– Thế hả anh. Nhưng mà…

– Nhưng mà gì… Đi rút tiền đi không ngân hàng hết giờ làm việc rồi. Hôm nay không giao đặt cọc là người khác họ mua mất đấy.

Đúng lúc đấy thì điện thoại của vợ có cuộc gọi đến, vợ xin phép ra ngoài nghe. Tính tôi chẳng bao giờ để ý ai gọi cho vợ mình nên không có nghe ngóng gì hết, nhưng hôm đó chẳng hiểu sao vợ vào trong nhà tắm nghe điện tôi lại đi theo và đứng ngoài nghe lén:

Đừng gọi em nữa, tối nay em không đến được đâu… em cũng không chuyển tiền cho anh được nữa đâu. Chồng em đang bắt rút tiền về đặt cọc mua nhà giờ phải làm sao đây? Em chết chắc rồi…

Vợ bước ra nhìn thấy tôi, mặt tái mét.

Em vừa nói chuyện với ai? Em chuyển tiền cho ai?

– Em…

Tôi giằng lấy điện thoại của vợ, mở tin nhắn ra và tìm tới những tin nhắn ngân hàng báo đến. Lương cô ấy chi tiêu hết rồi nhưng tài khoản có tiền thì chắc chắn là tiền tôi đưa.

Số dư tài khoản hiện tại của cô ấy còn 110 triệu và rất nhiều tin nhắn chuyển tiền cho cùng 1 số tài khoản.

Tiền đâu mà em có lắm thế. Đưa sổ tiết kiệm đây rồi cùng anh đi rút tiền về đặt cọc nhà.

– Em… Em… Em xin lỗi em không gửi tiết kiệm mà chuyển tiền anh đưa vào tài khoản của em.

– Thế ít nhất nó phải có 300 triệu chứ. Sao còn có 110 triệu, tháng nào đưa cho em bao nhiêu anh cũng ghi lại cả, lâu lâu anh còn đưa dư để em chi tiêu cơ mà.

– Em…

– Cô chuyển cho thằng nào?

– Em…

Tích góp được 300 triệu dành mua nhà ai ngờ vợ lấy nuôi người khác - Ảnh 2
Vợ tôi đang cặp với 1 thằng và dùng tiền tôi cật lực làm ra để ‘bao nuôi’ nó (ảnh minh họa)

Tôi lại lôi điện thoại của vợ ra kiểm tra. Lần đầu tiên tôi làm chuyện này kể từ khi cưới nhau. Trời ơi vợ tôi đang cặp với 1 thằng và dùng tiền tôi cật lực làm ra để ‘bao nuôi’ thằng đó. Tôi có nằm mơ cũng không ngờ vợ tôi lại dám làm như thế.

– Cô là con đàn bà khốn nạn, loại vợ mất nết. 

– Em… em xin lỗi anh… Em…

– Tao không thể nào ngờ, tao vất vả làm như vậy là muốn cho mày được sung sướng, được hạnh phúc thế mà mày lại. Cái thai trọng bụng mày kia chắc là của nó rồi, suýt chút nữa mày cho tao đổ vỏ đúng không. Mày…

– Em… em chỉ cho anh ấy mượn thôi, anh ấy nói sẽ trả mà, em xin anh cho em ít thời gian.

– Khốn nạn, tiền cho giai có bắc thang lên trời mà hỏi, mày thử đòi xem nó sẽ nói gì. Khốn nạn, chuyển hết tiền cho tao ngay. Đưa tao đến gặp thằng đó.

Nghe đến đó vợ tôi nóng ran mặt mày van xin tha cho hắn. Tôi không thể nặng tay với vợ vì cô ta đang mang bầu, nhưng cô ta cắm cho tôi cái sừng dài quá. Nghĩ tới những ngày tháng vất vả kiếm tiền để mong muốn có một mái nhà cho vợ mà tôi lại thấy nhói tim uất nghẹn. Là thằng đàn ông mà tôi còn có thể chịu kham khổ được thế mà vợ tôi lại nỡ phụ tôi… Thực sự là đau, quá đau… tôi phải làm gì đây? Không biết cái thai kia có phải con tôi không nữa, giờ chẳng tha thiết gì nhà cửa nữa mọi người à.