Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm

Thủy Tiên phản pháo đanh thép khi dần trở thành tâm điểm “búa ríu" dư luận trong đợt từ thiện lần 2 này với nhiều vấn đề phức tạp phát sinh.

Sau nhiều ngày trao gửi những số tiền ý nghĩa tới tận tay hàng nghìn bà con suôn sẻ thì tới hôm 31/10 vừa qua, hành trình thiện nguyện của vợ chồng Thủy Tiên bất ngờ tạo nên làn sóng ý kiến trái chiều trong dư luận. Tất cả bắt nguồn từ quyết định ngừng hỗ trợ người dân Hải Lăng, Quảng Trị khi nữ ca sĩ phát hiện ra một số điểm chưa rõ ràng trong danh sách khảo sát các hộ gia đình dính thiệt hại.

Chi tiết đáng chú ý nhất mà Thủy Tiên đưa ra, cũng là đủ đề khiến dân tình tích cực phân tích nhất, ấy chính là trường hợp 1 người trưởng xóm nghi được ưu tiên suất hỗ trợ dù nhà cửa không ngập sâu bằng một số hộ khác. Nhiều người chia sẻ bức ảnh nhà người trưởng xóm này lụp xụp, tan hoang không kém nhà nào và quay ra chỉ trích Thủy Tiên. Không ít ý kiến cho rằng Thủy Tiên đã gán tiếng xấu cho người trưởng xóm và yêu cầu cô phải đính chính, xin lỗi để họ lấy lại thể diện.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 1

Cách đây ít giờ, Thủy Tiên đã cập nhật thêm bài đăng để “minh oan" cho bản thân. Bà xã Công Vinh mạnh miệng đối đáp khi phải hứng “búa rìu" bất đắc dĩ. Thủy Tiên phản pháo: “Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ mình như link báo bên dưới, mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?…"

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 2
Thủy Tiên phản pháo đanh thép khi dần trở thành tâm điểm chỉ trích sau nhiều ngày đứng lên cứu trợ bà con.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 3
Nữ ca sĩ cũng đăng kèm ảnh nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 4
Nhà bác trưởng thôn trên mạng.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 5
Nhà bà Hường trong danh sách có tên nhưng đến nhà như hình thì không nhận được phiếu.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 6
Nhà người cùng xóm có tên nhưng không có phiếu.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 7
Nhà ở xã Hải Trường ngập trên 1m không có tên không có phiếu, nhưng đã phát xong.

Trước đó, Thủy Tiên cũng khẳng định 2 vợ chồng đã và đang nhận được sự hỗ trợ cực kì nhiệt tình từ cán bộ các cấp.

Nữ ca sĩ thổ lộ: “Trái với thông tin tự dưng quá nhiều comment tâng bốc Tiên rồi chửi bới gây hoang mang dư luận, lo sợ sẽ thu lại tiền… Bản thân Tiên vô cùng lo lắng sao tự dưng lại mang mình ra như vật tế sống vậy? Thì lúc này, bên Ban tổ chức Trung ương Đảng có gọi cho anh Vinh động viên, bảo là 2 vợ chồng cứ cố gắng ra giúp người dân miền Trung. Cần hỗ trợ giúp gì cứ nói bác sẽ tận tình giúp đỡ. Rõ ràng lãnh đạo Trung ương rất quan tâm tình cảm của người dân cả nước chứ không hề như suy luận trên mạng xã hội…"

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 8
“Buồn rồi nghĩ, ừm, mình đi làm việc thiện thì trời thử lòng chút thôi, ai nói gì thì xem như giải được 1 chút nghiệp xấu mình đã tạo từ trước vậy", Thủy Tiên bình tâm suy nghĩ.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 9
MC Quang Minh, ca sĩ Hồ Bích Trâm bình luận động viên tinh thần cho Thủy Tiên.

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 10
Bản thân bị “ném đá", Thủy Tiên vẫn hết lời bênh vực bà con khi họ cũng trở thành đề tài soi mói, bị nói “diễn sâu", “đóng kịch".

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 11

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 12

Thủy Tiên phản pháo khi bị dân mạng chỉ trích vụ trưởng xóm - Ảnh 13
Hành trình thiện nguyện của vợ chồng Thủy Tiên vẫn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của hàng triệu người dân.

Những ngày gần đây, Thủy Tiên đang tiếp tục hành trình thay mặt các mạnh thường quân hỗ trợ tiền cho bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai. Ngoài những lời cảm ơn, khen ngợi, xuất hiện nhiều bình luận tiêu cực và bàn tán về việc Thủy Tiên trao quà cho người dân.

Sau khi trải lòng về những chuyện đã diễn ra trong suốt những ngày qua, Thủy Tiên cho biết không ai là hoàn hảo nên mong mọi người thông cảm cho những thiếu sót của cô. “Mình chỉ làm vì lòng thương yêu và cái tâm mong muốn giúp đỡ, chả biết mai sẽ ra sao, nhưng việc gì thấy đúng thì mình làm, thấy sai thì mình dừng lại suy nghĩ, sức người có hạn lòng người vạn ý, nhiều lúc làm gì cũng khó tránh khỏi gièm pha", bà xã Công Vinh trải lòng.

Nguồn: Facebook nhân vật