Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến

Thiên Hiện - 15/10/2020

Vẫn được biết đến là một tấm gương từ thiện, sống đẹp nhưng nhiều người vẫn cảm phục khi biết Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến.

Thuỷ Tiên - người cũng như tên, là một cô tiên xinh đẹp, tốt bụng giữa đời thường. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, tên tuổi của nữ ca sĩ luôn được mọi người nhắc đến với tình cảm mến mộ, yêu thương.

Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 1

Ai cũng khen Thủy Tiên nhân hậu, giàu lòng trắc ẩn năng nổ làm từ thiện. Bà xã Công Vinh không chỉ đứng lên kêu gọi các mạnh thường quân chung sức ủng hộ bà con miền Trung đang oằn mình chống chọi với bão lũ mà còn đích thân đến tâm lũ trao quà cho đồng bào. Tính đến sáng 15/10, Thủy Tiên đã gom góp được hơn 22 tỷ đồng cho quỹ thiện nguyện.

Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 2 Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 3

Suốt những ngày qua, hình ảnh 'cô tiên' Thủy Tiên nhân hậu đi từng ngõ, gõ từng nhà để trao từng thùng mì tôm, chai nước sạch và tiền mặt cho nhân dân vùng lũ khiến bao người xúc động. Vốn là một ca sĩ giàu có nhất nhì showbiz, ở biệt thự, đi xe sang nhưng sẵn sàng rời chăn ấm nệm êm, xông pha về tâm lũ, Thủy Tiên xắn quần lội nước đến với từng hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 4 Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 5

Trước đó, giọng ca sinh năm 1985 đứng phát lương thực, nhu yếu phẩm ở dọc quốc lộ 1A. Đi tới đâu, cô cũng livestream thông báo để người dân biết tin ra nhận quà, tránh bỏ sót đồng bào. Hình ảnh bà con vây quanh Thủy Tiên khiến cộng động mạng xúc động. Thủy Tiên từng tâm sự phải bán hết hột xoàn, nữ trang lấy tiền làm từ thiện vì cô mong muốn mọi người cũng được 'hưởng' cùng mình.

Thủy Tiên nhân hậu đến nỗi không nỡ hại một con kiến - Ảnh 6

Bên cạnh đó, bà xã Lê Công Vinh còn giàu lòng trắc ẩn đến mức sẵn sàng... nuôi bầy kiến trong sân nhà. Thủy Tiên nhân hậu và kiên nhẫn ngồi rắc vụn đường phèn cho những chú kiến đang kiếm ăn. Cô giải thích những món quà này đối với chúng không khác gì trúng vé độc đắc: "Em thấy những chú kiến này cũng giống như con người vậy đó. Mấy cục đường này có chút xíu, nhưng với tụi nó là cả một gia tài luôn. Giống như mình thôi, giống như kiểu tự dưng mình đang đi làm mà mình được trúng số".

Thuỷ Tiên thấy hạnh phúc vì cứu giúp được những con vật nhỏ: "Mấy con kiến bò túi bụi, ôm cục đường mà chạy vì mừng nhìn thích lắm á. Nhà tôi cũng có mấy ổ kiến, mà tôi nuôi không được. Hôm nào tụi nó bò qua tui quét nhẹ thôi, nhiều lúc cũng bực mà thấy tội, lỡ như đuổi nó qua nhà người khác, người ta xịt nguyên đám. Nên thôi, cho ở nhà tui cho lành".

Mọi đóng góp cùng Thủy Tiên xin gửi về:

Số TK 0181003469746

Chủ TK : Trần Thị Thuỷ Tiên

NH : Vietcombank

Nguồn tổng hợp