Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế khi bị đàn em cà khịa, mỉa mai chuyện sao kê 178 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sau khi phải nhận những phản hồi tiêu cực, mới đây Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế về vấn đề sao kê số tiền cứu trợ miền Trung lên tới hơn 177 tỷ đồng. Trả lời phỏng vấn một đơn vị truyền thông, bà xã Công Vinh cho biết cô chỉ có trách nhiệm trình bày với những cá nhân đã chuyển tiền vào tài khoản Trần Thị Thủy Tiên để cứu trợ bà con miền Trung, giúp họ nắm được thông tin cụ thể về thu chi nguồn tiền.

“Tôi có trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoản thì tôi không có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ" – Thủy Tiên nói.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 1

Nhân đây, nữ ca sĩ cũng giải thích nguyên nhân việc ngừng phát tiền ở Quảng Trị vì lý do “sai sót một chút về danh sách". Thủy Tiên mong muốn tiền được về tay đúng người, đúng việc để không phụ tấm lòng các mạnh thường quân trong và ngoài nước: “Vì vậy tôi dừng lại để soát lại danh sách và sau đó đã quyết định trao đồng đều, ai cũng có tiền hết".

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế và cho rằng cựu người mẫu phải điều chỉnh lại phát ngôn của mình: “Những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôi chừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấy phải suy nghĩ lại lời nói như vậy".

Sau khi Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế, cô cũng khẳng định sẽ không vì những bình luận, ý kiến tiêu cực, những nhóm anti tự phát mà từ bỏ công việc thiện nguyện. Ngay từ đầu, vợ chồng nữ ca sĩ luôn tâm niệm làm từ thiện từ tâm, không vì để đánh bóng tên tuổi.

“Tôi không đặt tất cả vào sự nghiệp, danh vọng, điều mà tôi suy nghĩ là sau khi chết mình sẽ đi về đâu? Mình sinh ra ở đời để làm gì, để lớn lên, có sự nghiệp, cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống nhưng cuối cùng mình cũng chết.

Tôi quan niệm như vậy nên mục đích, ý nghĩa của tôi trong cuộc đời này không phải là mình có cái gì, mà là đã cho đi cái gì. Ai nói gì đó là chuyện của người ta, chuyện của tôi, muốn làm thì vẫn làm" – Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 2

Trước đó, vào tối 23/11, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đăng tải bài viết dài có nội dung công khai sao kê số tiền cứu trợ hơn 177 tỷ đồng do các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 3

Trong đó, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã bỏ ra 3 tỷ 690 triệu đồng tiền túi để giúp đỡ. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại cũng do phía nữ ca sĩ tự lo liệu.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 4
Sao kê ngân hàng tổng số tiền cứu trợ kèm biên bản xác nhận có dấu đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 5

Sau đó, người mẫu Hồng Quế bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ nghi vấn về tính minh bạch trong việc giải ngân, công khai sao kê, chứng từ của Thủy Tiên: “Đúng là cô Tiên, vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên. Một công ty nhỏ khoảng 10 – 20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên khoảng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần một tờ giấy A4 lem nhem. Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020, em vẫn là ‘nể và bái phục’.

Thủy Tiên đáp trả Hồng Quế sau khi bị mỉa mai tiền từ thiện - Ảnh 6

Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi, đội mưa và phút 91 nhận được điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cảm ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi ‘nhỏ bé’ đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương, thiệt thòi".

Không lâu sau khi đăng tải, Hồng Quế đã xóa bài viết khỏi trang cá nhân. Hiện tại, dư luận vẫn đang bàn tán xôn xao về sự việc.

Thủy Tiên bị chỉ trích dữ dội

Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên trực tiếp đến tâm lũ tại các tỉnh miền Trung để cứu trợ bà con, Thủy Tiên phải gác lại công việc, tạm xa gia đình, con cái để lăn xả giữa mưa bão, lội nước trao quà tận tay người dân. Kêu gọi quyên góp được số tiền lớn nên cô cũng gặp không ít thị phi khi bị một bộ phận công chúng chỉ trích về cách trao tiền cảm tính, chi tiêu không rõ ràng. Thậm chí, một nhóm kín trên mạng xã hội còn không ngừng công kích Thủy Tiên khiến nữ ca sĩ tổn thương.