Thuỷ Tiên - Công Vinh tuyên bố sẽ nhờ công an điều tra làm rõ

Công Vinh – Thủy Tiên đã có buổi livestream tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng về số tiền từ thiện. Cặp đôi cũng tuyên bố 18000 trang sao kê là bằng chứng kiện người đã vu khống. 

Chiều ngày 17/9, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đã có mặt tại phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn. Tại đây, nữ ca sĩ livestream công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng.

Mục đích của việc làm này, theo nữ ca sĩ, là để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Luật sư Phan Vũ Tuấn, đại diện của Công Vinh – Thuỷ Tiên

Trước khi Công Vinh – Thủy Tiên công bố 18000 trang sao kê từ thiện, luật sư đại diện cũng có mặt tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn và có những chia sẻ ngắn gọn xung quanh vấn đề sao kê.

“Các thông tin chính thức của ngày hôm nay mình sẽ ra thông cáo báo chí. Thông cáo này sẽ đứng tên của văn phòng luật sư và mình sẽ gửi cho tất cả các bạnTí nữa các bạn đưa cho mình địa chỉ email , ngay lập tức mình sẽ gửi TCBC cho các bạn ngay khi thực hiện xong. Ở trên đó có địa chỉ mail để mọi người hỏi các câu hỏi liên quan”, luật sư Tuấn nói.

Theo Công Vinh 18000 trang sao kê là bằng chứng gửi đến cơ quan chức năng

Trong ít phút livestream, Công Vinh xác nhận thời gian qua gia đình đã bị Youtuber, CEO, cộng đồng mạng chửi rủa, vu khống gây thiệt đến kinh tế gia đình, tổn thương tinh thần. Chính vì vậy, hôm nay 18000 trang sao kê sẽ được chuyển từ ngân hàng đến cơ quan chức năng làm bằng chứng kiện những người này. Vợ chồng Công Vinh cũng chuẩn bị sẵn đơn kiện nhằm lấy lại danh dự.

Công Vinh xác nhận số tài khoản có đuôi 812 là visa cá nhân để đi chợ, không nhận quyên góp của mạnh thường quân

Ngoài ra, cặp vợ chồng cũng xác nhận chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất để kêu gọi quyên góp. Thủy Tiên cũng sao kê tài khoản phụ có 3 số cuối là 812 là số visa á nhân, Thủy Tiên chỉ dùng  để chi tiêu cá nhân như đi chợ, mua sắm. Để đảm bảo tính minh bạch, nữ ca sĩ cũng sao kê tài khoản này từ tháng 10-2020 đến tháng 6-2021. Sau cùng, cặp đôi cho biết sẽ công khai thêm các giấy tờ liên quan lên mạng xã hội để mạnh thường quân nắm rõ.

Clip Công Vinh tuyên bố kiện người đã vu khống, bôi nhọ gia đình (Nguồn: Facebook)

Cận cảnh 18000 trang sao kê Thủy Tiên mới nhaanjc hiều 17-9

Cùng thời điểm này, phía luật sư của Thuỷ Tiên đã gửi văn bản pháp lý chính thức tới cơ quan truyền thông để lên tiếng về vấn đề có liên quan, và đồng thời cũng qua đây lên tiếng cảnh cáo những người tung tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của vợ chồng nữ ca sĩ. “Chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra”, phía Thuỷ Tiên chia sẻ.

Dẫn lời phía Thủy Tiên:

“Trước tiên, phải nói đến các hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cơ quan Nhà nước, làm dấy lên quan điểm mất niềm tin của người dân vào các cơ quan, đoàn thể, tổ chức Nhà nước. 

Thứ hai, từ những câu chuyện bịa đặt, lố bịch, vô căn cứ mà các cá nhân này tạo ra và đăng tải, lan truyền rộng khắp trên các diễn đàn Internet đã gây tổn thương sâu sắc đến những cá nhân, tổ chức giàu lòng nhân ái, yêu thương, bỏ tiền ra ủng hộ, quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt.

Thứ ba, đối với những đồng bào ở vùng lũ lụt miền Trung quanh năm phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết, thiên tai thì sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các mạnh thường quân trong xã hội là vô cùng quý báu và đáng trân trọng. 

Thứ tư, những thông tin bịa đặt, vô căn cứ đã bóp méo đi truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam ta”…

Cặp đôi đến sớm để chuẩn bị cho livestream