Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung

Ngoài việc Thuỷ Tiên công khai sao kê, nữ ca sỹ còn giải trình thêm về số tiền hàng trăm triệu cô phát riêng cho bà con gây tranh cãi thời gian qua.

Mới đây, Thuỷ Tiên công khai sao kê ngân hàng số tiền quỹ ủng hộ miền Trung hơn 177 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung và kêu gọi chia sẻ để tất cả mọi người nắm rõ quá trình thiện nguyện 40 ngày qua của vợ chồng cô.

Đi kèm hình ảnh, Thủy Tiên giải trình rõ ràng các khoản được Mạnh Thường Quân ủng hộ và số tiền cô chi ra vào từng mục. Đồng thời, cô cũng công khai biên bản xác nhận hỗ trợ thiệt hại của chính quyền các cấp xã, huyện, tỉnh miền Trung có dấu mộc đỏ.

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 1

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 2
Thuỷ Tiên công khai sao kê sau khi kết thúc cứu trợ miền Trung

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 3
Số tiền nhận được từ các Mạnh Thường Quân là hơn 177 tỷ đồng

Thủy Tiên cho biết số tiền vợ chồng cô nhận được từ các nhà hảo tâm là hơn 177 tỷ 520 triệu đồng sau hơn 1 tháng kêu gọi. Tuy nhiên, số tiền nữ ca sỹ rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là hơn 177 tỷ 792 triệu đồng (chệnh lệch hơn 200 triệu đồng). Theo nữ ca sỹ, số tiền hơn 200 triệu đồng này vốn có sẵn trong tài khoản chuyên để dùng làm tiền từ thiện của vợ chồng cô, xác nhận đây là tiền túi của nữ ca sỹ.

Bên cạnh đó, số tiền được xác nhận trong quá trình từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên là hơn 178 tỷ đồng. Thủy Tiên cho biết do đợt 1 cô gấp gáp để cứu trợ nên không có chính quyền địa phương xác nhận, Công Vinh lo lắng vợ sẽ mang tiếng nên vợ chồng cô cũng quyết định “bỏ tiền túi" luôn cho chuyến này là hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, vì một số cư dân mạng phản ứng, nói cô cảm tính khi cho một bác nông dân ở Hà Tĩnh 200 triệu trả ngân hàng, cho 2 bạn ở Nghệ An hơn 100 triệu trả nợ nên cô đã chi thêm 1 tỷ tiền mặt của gia đình mình, coi như tiền cho thêm để tránh dẫn tới việc “dùng tiền chung" mất lòng.

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 4
Vợ chồng cô bỏ thêm tiền túi vì sợ mất lòng trong đợt từ thiện lần 1

Riêng tiền ăn ở, vé máy bay đi lại của vợ chồng Thủy Tiên và ekip trong 40 ngày qua là 250 triệu đồng, số tiền này nữ ca sỹ cũng tự chi không dùng quỹ chung. Tổng kết, vợ chồng Thủy Tiên đã tự chi tiền túi hơn gần 4 tỷ đồng cho chuyến thiện nguyện vì miền Trung lần này.

Thuỷ Tiên công khai sao kê số tiền quỹ đã trao tận tay cho 61.532 hộ ở 7 tỉnh miền Trung. Xây dựng 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà xây mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.

Cô cho biết toàn bộ tiền trước khi phát đều được kiểm công khai trước mặt dân và livestream, sau khi phát xong sẽ cùng chính quyền xác nhận kiểm lại, tiến hành ký biên bản ngay tại chỗ để đảm bảo tính công minh.

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 5
Bảng thống kê danh sách hộ dân nhận hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 6

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 7

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 8
Một số bản xác nhận hỗ trợ từ chính quyền địa phương

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 9
Mọi hoạt động của Thủy Tiên đều được chính quyền bám sát

Thủy Tiên trải lòng về thời gian cứu trợ miền Trung vừa qua đã có những thông tin tiêu cực, bản thân cô cũng bị ảnh hưởng nhiều:

“Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả 1 quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người. Chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn" – Bà xã Công Vinh viết.

Thuỷ Tiên công khai sao kê thu chi tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 10
Nữ ca sỹ kết thúc hành trình 40 ngày vất vả với nhiều đóng góp cho người dân miền Trung.

Cuối cùng, cô chia sẻ dù 5 năm hay 50 năm nữa, chẳng còn ai biết mình là ai và mình chết đi, tài sản mình không mang theo được gì cả ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm.

Đôi nét về Thủy Tiên

Thủy Tiên và Công Vinh là một trong những cặp đôi thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Ngoài thành công trong sự nghiệp riêng, hình ảnh gia đình nhỏ hạnh phúc cùng các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội tích cực của họ cũng nhận được nhiều cảm tình, sự ngưỡng mộ từ cộng đồng.

Từ khi kết hôn và sinh con, Thủy Tiên hoạt động nghệ thuật ít hơn. Nữ ca sĩ dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, làm công việc nội trợ. Thủy Tiên cũng làm nhiều clip nấu ăn phục vụ gia đình. Ngoài ra, cô cùng chồng cũng rất tích cực đi làm từ thiện.

Nguồn: Facebook nhân vật