Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ

Nguyễn Hà - 29/10/2020

Quá đông người dân tới xin cứu trợ khiến buổi phát tiền bị gián đoạn trong buổi sáng, Thủy Tiên bực mình dừng lại livestream và chưa rõ sự việc ra sao.

Sáng ngày 29/10, Thủy Tiên và Công Vinh cùng đoàn cứu trợ đã đi tới xã Lệ Thủy - Quảng Bình để phát tiền hảo tâm của các Mạnh Thường Quân cho người dân nơi đây. Được biết, Lệ Thủy là huyện chịu ngập sâu nhất tỉnh, có nơi nước dâng lên đến 10m, nhấn chìm nhà cửa, nhiều hộ dân bị cô lập kêu cứu.

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 1
Thủy Tiên và Công Vinh tới phát tiền cứu trợ cho Quảng Bình

Theo Thủy Tiên chia sẻ, riêng buổi sáng đã có 2.700 hộ dân tới xin cứu trợ, vì vậy cặp đôi đã mang theo chồng tiền cao ngất. Tại nơi tập trung, vợ chồng Công Vinh cũng đề nghị tất cả mọi người giữ trật tự và xếp hàng để công tác phát tiền được diễn ra nhanh chóng, tránh nhầm lẫn vì rất nhiều người nơi khác cần giúp đỡ. Tuy nhiên trong tình cảnh quá đông bà con, việc lộn xộn khiến Thủy Tiên bực mình là không thể tránh khỏi.

Trong tình huống quá nhiều người nôn nóng muốn được nhận tiền sớm hơn, một số người muốn xin thêm. Vì thế khu vực xếp hàng đã xảy ra tình trạng bà con tràn lên, xô đẩy nhau, tranh cãi to tiếng khiến lực lượng chức năng địa phương trợ giúp Thủy Tiên phải liên tục nhắc nhở rất vất vả. 20 phút cuối cùng trong livestream, trợ lý của Thủy Tiên gào lớn: "nhận tiền rồi đi qua bên này giùm con", "đừng chạy qua bên đây nữa",... (nói những người đứng sau lưng Thủy Tiên muốn chen vào).

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 2
Thủy Tiên và cơ quan chức năng địa phương vất vả phát tiền

Bản thân Thủy Tiên cũng khá căng thẳng, cô quay qua nhắc một người đang cố chen vào: "Không được như vậy ạ ai đến sau nhận sau. Như vậy gây lộn xộn hết".

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 3
Nữ ca sỹ phải nhắc nhở những người cố chen lấn

Cuối cùng, có vẻ như không kiểm soát được tình hình nên Thủy Tiên bực mình, khuôn mặt mệt mỏi rời chỗ phát tiền và đi vào bên trong. Trợ lý của cô cũng nhanh chóng kết thúc livestream. Sự việc sau đó chưa được Thủy Tiên thông báo lại.

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 4
Cuối cùng vì tình hình quá loạn, Thủy Tiên đành tạm thời đi vào trong

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 5
Một số người vẫn gây hỗn loạn

Đoạn video ghi lại tình trạng lộn xộn tại nơi phát tiền ở Quảng Bình (Nguồn: Thủy Tiên)

Hình ảnh nhốn nháo không đẹp của một số người dân khi đi nhận tiền cứu trợ đang gây khó chịu cho khán giả cả nước. Dân mạng lo lắng Thủy Tiên sẽ phát nhầm tiền vì số lượng người quá lớn. Tuy nhiên cũng có thể hiểu được, những người này quá nôn nóng vì khó khăn nên đã vô tình dẫn tới hành động ngoài ý muốn, không ý thức được bản thân.

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 6

Thủy Tiên bực mình vì người dân gây lộn xộn khi nhận tiền cứu trợ - Ảnh 7
Bình luận của CĐM.

Hiện tại Thủy Tiên đã nhận về 150 tỷ đồng vào tài khoản chung tay cứu trợ miền Trung từ tất cả những tấm lòng hảo tâm trên cả nước. Vợ chồng Công Vinh cho biết sẽ tặng tiền mặt giúp bà con 5 tỉnh tạm thời thoát khó khăn về nhu cầu lương thực thiết yếu. Sau đó, sẽ đến từng hộ khảo sát tình hình, giúp đỡ xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Phần còn lại trong kế hoạch là giúp bà con xây nhà chống lũ, gia cố trường trạm, điện nước, xây dựng cầu đường,... Hiện Thủy Tiên vẫn kêu gọi người dân cả nước chung tay vì miền Trung qua:

Số TK: 0181003469746

Chủ TK: Trần Thị Thuỷ Tiên

Ngân hàng Vietcombank

Nguồn: Facebook nhân vật