Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An

Chứng kiến một trường hợp khó khăn, Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu đồng. Tấm lòng vàng của nữ ca sĩ một lần nữa khiến dư luận trầm trồ.

Ngày 3/11, Thủy Tiên và Công Vinh tiếp tục chuyến cứu trợ miền Trung tại huyện Thanh Chương và huyện Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An. Đông đảo bà con thuộc các xã, thị trấn trong huyện bị thiệt hại do bão lũ tề tựu ở nhà văn hóa, xếp hàng trật tự chờ hỗ trợ của vợ chồng giọng ca Giấc mơ tuyết trắng.

Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An - Ảnh 1

Thủy Tiên quyết định phát 510 suất quà mỗi huyện, có giá trị từ 5 đến 20 triệu đồng mỗi suất, dựa theo mức độ thiệt hại của mỗi gia đình. Cá biệt có trường hợp không nằm trong danh sách xét duyệt vẫn được Công Vinh – Thủy Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ riêng số tiền 25 triệu đồng.

Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An - Ảnh 2

Dù không bị thiệt hại nặng vì ngập lụt nhưng sau khi xác minh, xét thấy gia đình nói trên là một hộ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hưng Nguyên nên Công Vinh bàn với Thủy Tiên bỏ tiền túi ủng hộ thêm cho bà con, quyết không đụng vào khoản đóng góp của các mạnh thường quân.

Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An - Ảnh 3

Trước đó, bà xã Công Vinh cũng vừa xem xét hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Duy Điệp (sinh năm 1992, trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị mất trắng 15000 con gà và 5000 con cá chim mới nuôi từ đầu năm 2020 sau trận lũ lịch sử. Hiện, gia đình còn nợ ngân hàng 1 tỷ đồng tiền vật tư và cám gia cầm.

Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An - Ảnh 4
Nghe vậy, Thủy Tiên còn đặc biệt hỗ trợ thêm 15 triệu đồng để động viên anh Điệp có vốn làm ăn, tiếp tục trả nợ.

Người chủ trang trại xúc động: “Tôi không còn từ gì để diễn tả lời cảm ơn của mình đến chị Thủy Tiên, anh Công Vinh, cũng như các nhà hảo tâm trên cả nước và toàn thể mọi người đã chia sẻ và an ủi, động viên trong những ngày qua".

Về quê chồng cứu trợ, Thủy Tiên bỏ tiền túi giúp đỡ bà con và cảm thấy ấm lòng trước sự nhường nhịn, đùm bọc lẫn nhau của đồng bào: “Người dân nơi đây hộ bị ngập nhưng thiệt hại không đáng kể xin chủ động được nhường suất cho những hộ thiệt hại nặng hơn được nhận hỗ trợ nhiều hơn". 

Thuỷ Tiên bỏ tiền túi hỗ trợ 25 triệu cho hộ nghèo ở Nghệ An - Ảnh 5

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái tâm sự chuyện phải gác lại kế hoạch về Tp. HCM thăm con để quay lại Quảng Trị trong phút trót. Hai vợ chồng đành tiếp tục ngồi xe vượt 300km đến Quảng Trị lần thứ 3, tiếp tục cứu trợ các trường hợp chưa được giúp đỡ.

“Ê ẩm cả người, mưa tầm tã lạnh đôi lúc mệt mỏi quá có chút mất phương hướng như người không nhà. Nhưng nhớ lại những ngôi nhà của những người dân khó khăn những nơi mình đã đi qua “có cũng như không". Tự xốc lại tinh thần xác định lại phương hướng, rồi bước tiếp, sực nhớ làm gì làm thì trên vai mình còn gánh vác cả 1 trái tim" – Thủy Tiên viết.

Thông tin về tài khoản từ thiện của Thủy Tiên:

Số TK: 0181003469746

Chủ TK: Trần Thị Thuỷ Tiên

Ngân hàng Vietcombank