Thúy Nga tìm người nhà giúp đồng hương sống vô gia cư tại Mỹ

Sau khi Thúy Nga chia sẻ thông tin, rất nhiều cư dân mạng đã tìm hỏi gia đình tại Việt Nam giúp người đàn ông đang sống vô gia cư.

Nữ danh hài Thúy Nga hiện đang sống tại bang California (Mỹ). Cô thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ đồng bào Việt tại Mỹ và quan tâm những người vô gia cư.

Mới đây, trên Vlogs của mình, Thúy Nga đã chia sẻ về một trường hợp người vô gia cư gốc Việt hết sức đặc biệt. Theo Thúy Nga, anh Hùng – một người vô gia cư lang thang tại bang California đi theo tàu biển lạc sang Mỹ từ hơn 30 năm trước, khi đó anh mới 10 tuổi. Anh Hùng quê gốc ở Khánh Hòa, cùng quê với Thúy Nga nên cô đặc biệt quan tâm tới hoàn cảnh của anh.

Thúy Nga tìm người nhà giúp đồng hương sống vô gia cư tại Mỹ - Ảnh 1
Thúy Nga chia sẻ hoàn cảnh người đàn ông vô gia cư gốc Việt

Thúy Nga chia sẻ, anh Hùng không biết chữ, không có công việc vì bị bệnh giật kinh phong. Hằng ngày đều sống vào thức ăn, quần áo của người qua đường cho, nhiều lần ngủ ngoài đường bị trộm hết ví, giấy tờ. Thúy Nga đang nỗ lực giúp anh có nơi ở, phương tiện đi lại, thức ăn uống, xin tiền trợ cấp từ Chính phủ Mỹ và đồng thời giúp anh dò hỏi tung tích gia đình ở Việt Nam.

Thúy Nga tìm người nhà giúp đồng hương sống vô gia cư tại Mỹ - Ảnh 2

Thúy Nga tìm người nhà giúp đồng hương sống vô gia cư tại Mỹ - Ảnh 3
Anh Hùng không biết chữ, bị bệnh nên không xin được việc, sống vô gia cư

Anh Hùng nhớ được trước khi anh lạc sang Mỹ, nhà anh ở gần Tháp Bà Ponagar (Nha Trang). Ngoài ra, anh còn nhớ tên cha mẹ, các anh chị em từ ngày xưa. Anh Hùng bật khóc khi được hỏi vì quá nhớ quê hương. Qua kênh Youtube, Thúy Nga tha thiết nhờ bà con tại Việt Nam tìm hỏi, liên hệ giúp để anh Hùng tìm được nhân thân.

Thúy Nga tìm người nhà giúp đồng hương sống vô gia cư tại Mỹ - Ảnh 4
Anh Hùng xúc động vì nhớ quê hương

Video Thúy Nga giúp người vô gia cư tìm gia đình (Nguồn: Thúy Nga Channel)

Sau câu chuyện được Thúy Nga đăng lên, rất nhiều diễn đàn, hội nhóm và CĐM chia sẻ, giúp anh Hùng tìm được gia đình. Một số người cho hay gia đình người đàn ông vô gia cư tại Việt Nam đã biết về thông tin này và liên hệ với Thúy Nga để nhờ giúp đỡ.

Đôi nét về Thúy Nga

Thúy Nga tên thật là Trần Thị Thúy Nga sinh ngày 5 tháng 8 năm 1976, quê ở Quảng Trị . Cô được biết tới với tư cách là một diễn viên tấu hài nổi tiếng cũng như ca sĩ hát nhạc hài, diễn viên kịch nói và điện ảnh.

Cô cùng chồng sang Mỹ định cư và có con (bé Cát) vào năm 2011. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của cô với chồng đã đổ vỡ. Thúy Nga hoạt động cả ở Việt Nam và Mỹ, tham gia tấu hài trong loạt chương trình Paris By Night của Trung tâm Thuý Nga.

Nguồn: Thúy Nga Entertaiment