Thương vợ sinh con vất vả, chồng lén đi triệt sản nhưng vợ lại có bầu

Thấy vợ sinh 2 cô con gái vất vả quá, tôi nghĩ sẽ không để cô ấy sinh thêm. Nhưng rồi 1 ngày tôi bủn rủn khi nghe vợ bảo: 'Em có bầu rồi không rõ con anh hay con chồng"

Tuy 2 lần vợ sinh đều là con gái nhưng vì tận mắt chứng kiến vợ từ lúc bầu bí tới lúc vật vã hơn 1 ngày trời con mới chào đời thì tôi đã quyết định dừng sinh con để vợ không khổ thêm 1 lần nào nữa.

Lúc đầu vợ chồng tôi kế hoạch bằng cách dùng “áo mưa”. Nhưng mà đúng là hơi bất tiện vì có phải lúc nào cũng thủ sẵn được "đồ bảo h"ộ đâu. Tôi lại chẳng muốn vợ mình phải dùng thuốc tránh thai vì sợ hại tới sức khỏe của vợ nên đã âm thầm đi tr.iệt sản.

Điều này tôi không hề cho vợ cũng như mọi người biết vì tôi sợ đến tai bố mẹ tôi thì sẽ là cú sốc với ông bà. Ông bà muốn tôi phải đẻ bằng được con trai mà. Tôi dự định khoảng 3 năm sau sẽ nói cho họ biết, hiện tại mẹ tôi đang ốm nên tôi chưa muốn nói.

Thương vợ tôi đã âm thầm đi tr.iệt sản. (Ảnh minh họa)

Sinh hoạt vợ chồng sau đó vẫn diễn ra bình thường, lúc tôi dùng “đồ bảo hộ” lúc lại không nhưng tôi không còn lo lắng vợ mình sẽ chửa đẻ đau đớn thêm một lần nào nữa. So về ngoại hình thì vợ kém tôi thế nên ngày trước mẹ vợ tôi từng khuyên vợ tôi không nên cưới tôi vì sợ tôi sẽ không chung thủy.

Đúng là hồi thanh niên tôi cũng có chút trăng hoa thật nhưng xác định lấy vợ lập gia đình là tôi tu hẳn, giờ chỉ có vợ con thôi chứ chẳng tơ tưởng đến cô nào khác. Biết vợ sinh nở vất vả, người yếu đi nhiều nên tôi vừa làm việc ở công ty về nhà lại đỡ đàn vợ việc nhà nữa. Nấu cơm rửa bát tôi không nề hà, chính vì thế mà vợ tôi nhàn lắm. Tan sở là cô ấy đi tập gym để lấy lại vóc dáng, 2 đứa con đã có tôi đón về tắm rửa, cơm nước cho chúng.

Thậm chí đồng nghiệp có người còn trêu tôi:

- Anh chiều vợ quá là chị sinh hư đấy.

- Chú cứ đùa, mình chiều vợ, vợ nhàn nhã thì phải càng yêu mình hơn chứ.

Sau này tôi mới biết đồng nghiệp đã nói đúng.

Năm thứ 3 sau khi tôi tr.iệt sản, bố mẹ tôi bắt đầu giục giã chuyện con cái. Tôi sợ vợ bị áp lực quá nhiều nên đã quyết định sẽ nói rõ hết mọi chuyện cho vợ và bố mẹ biết. Giờ tinh thần bố mẹ tôi đang phấn trấn nhất vì ông bà vừa mới đón đứa cháu trai chào đời là con em trai tôi. Dù gì tôi không để con trai thì ông cũng vẫn có người nối dõi rồi.

Tôi đau đớn phát hiện vợ có thai (Ảnh minh họa)

Nhưng chưa kịp thông báo chuyện mình đã lén đi tr.iệt sản thì đã phát hiện ra chuyện động trời của vợ. Nửa đêm hôm đó tỉnh giấc không thấy vợ bên cạnh, 2 con đã ngủ say tôi bước ra ngoài tìm vợ vì bình thường giờ đó cô ấy cũng đang ngon giấc rồi.

Lúc đi qua nhà tắm thấy điện sáng cánh cửa không đóng chặt tôi định cất tiếng hỏi vợ thì nghe thấy tiếng cô ấy thủ thỉ phát ra từ nhà vệ sinh:

- Em có bầu rồi, giờ em không biết là con chồng em hay con anh nữa. Em phải làm sao?

Tôi điếng người, không bao giờ tôi tin được là vợ mình lại dám làm thế với mình, cô ấy cặp bồ với người đàn ông khác sao. Lẽ nào cô ta sướng quá hóa r.ồ rồi ư. Tôi mở tung cửa nhà tắm, vợ tôi run như cầy sấy khi nhìn thấy chồng. Nghĩ mà ức vô cùng, thương vợ chiều vợ để rồi cuối cùng nhận cái kết đắng thế này đây. Nghĩ mà chua chát, tôi phải làm sao đây mọi người, tôi thấy mình quá ngu ngốc khi đã thương vợ 1 cách vô ích.