Thấy vợ sinh con vật vã, không muốn vợ khổ thêm tôi lén đi triệt sản ai ngờ mấy tháng sau vợ báo có bầu

hoaiphuong - 15/09/2020

Mấy đêm liền không ngủ, thực sự tôi không muốn vợ khổ nữa. Cuối cùng tôi quyết định mình sẽ đi triệt sản để không sinh thêm con.

Cả 2 lần vợ tôi vào viện sinh con tôi đều ở bên cạnh cô ấy và chứng kiến mọi khoảnh khắc đau đớn nhất mà cô ấy phải chịu. Thậm chí sinh đứa thứ 2 vợ tôi suýt mất mạng vì hậu sản thực sự giây phút đó quá đáng sợ. Sau lần ấy tôi tự hứa với lòng mình không để vợ khổ thêm nữa.

Tuy nhiên bố mẹ tôi ở quê vẫn còn nặng tư tưởng phải có cháu trai nối dõi, tôi lại là con trai cả. Thế nên khi con gái thứ 2 của tôi được 2 tuổi ông bà bắt đầu gọi điện thúc giục:

- 2 vợ chồng sinh thêm đi chứ con bé lớn đi nhà trẻ được rồi còn gì.

- Thôi bố mẹ à, chúng con sinh 2 là được rồi. Con nào chẳng là con.

Thấy vợ sinh con vật vã, không muốn vợ khổ thêm tôi lén đi triệt sản ai ngờ mấy tháng sau vợ báo có bầu - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tôi vừa nói dứt câu bố mẹ đã mắng cho 1 trận té tát rồi bà tắt điện thoại. Nhưng hôm sau bà lại gọi điện cho vợ tôi giọng bắt 2 vợ chồng phải đẻ bằng được đứa con trai để ông bà có cháu đích tôn.

Vợ tôi cũng áp lực ghê lắm dù tôi động viên không phải lo, không phải đẻ nữa. Cô ấy sợ mẹ tôi nên đêm ôm chồng cứ thút thít:

- Em mà không đẻ thì sao dám về quê, mẹ cấm em không cho về ấy chứ.

- Đã có anh rồi em không phải sợ. Bố mẹ nặng tư tưởng ngày xưa nên mới thế. Giờ đầy nhà chỉ sinh 2 con gái là dừng có đẻ tiếp nữa đâu. Quan trọng là mình nuôi con đến nơi đến chốn. Với lại mình không sinh con trai thì đã có thằng cu bó nhà chú Tuấn sẽ là đứa hương khói cho các cụ sau này, có phải bố mẹ không có cháu trai đâu. Thôi em ngủ đi, không phải nghĩ đau đầu.

Nhưng đúng là bố mẹ chẳng để cho vợ chồng tôi yên thật. Dăm ba bữa lại gọi điện, vợ thì sau sinh cứ lúc nhớ lúc quên, lại thêm áp lực từ bố mẹ chồng nên cô ấy stress gầy rộc hẳn người đi. Tôi lại càng thương vợ hơn. Nhiều đêm vợ giục:

- Hay là vợ chồng mình cứ đẻ đi cho bố mẹ vừa lòng, chứ ngày nào mẹ cũng gọi điện thế này em sợ lắm.

- Thôi ngủ đi, để anh tính.

Lúc ấy thực sự không muốn vợ khổ nữa nên tôi đã mấy đêm liền không ngủ. Cuối cùng tôi quyết định mình sẽ đi triệt sản để không sinh thêm con. Không kế hoạch mà không đẻ được nữa thì bố mẹ tôi cũng đành chịu chứ biết làm sao.

Thế nên tôi đã lén đi triệt sản. Tôi dự định 1 năm nữa mới nói cho vợ biết, giờ cứ để mọi sinh hoạt diễn ra bình thường cho tư tưởng của vợ được thoải mái. Sau khi đi triệt sản về kiêng cữ theo quy định của bác sĩ thì vợ chồng tôi sinh hoạt lại như bình thường.

Sở dĩ vợ không nghi ngờ vì trước đó tôi với vợ tần suất quan hệ cũng ít do con cái còn nhỏ lắm lúc ru con ngủ cũng đã muộn rồi. Sau lần triệt sản tôi không dùng bảo hộ vì tự tin vợ sẽ không dính bầu. Nhưng đúng là trớ trêu đúng 3 tháng sau, vừa đi làm về thì vợ ôm chặt lấy tôi rồi bảo:

- Hôm nay em có quà cho anh này, quà đặc biệt luôn.

- Quà gì thế, anh tò mò quá.

Thấy vợ sinh con vật vã, không muốn vợ khổ thêm tôi lén đi triệt sản ai ngờ mấy tháng sau vợ báo có bầu - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Vợ chìa ngay trước mặt tôi tờ siêu âm thai:

- Vợ chồng mình có con rồi, thai được 4 tuần 4 ngày. Bố mẹ ở quê chắc mừng lắm, tối anh gọi điện báo cho mẹ nhé.

Lẽ ra tôi cũng phải ôm chặt lấy vợ vì sung sướng nhưng lúc đó tôi cứ đứng đơ người ra như thế không nhúc nhích. Vợ tưởng tôi xúc động quá không nói nên lời. Tối ấy tôi không gọi điện về quê, cũng không cho vợ gọi điện thông báo tin vui cho bố mẹ.

Hôm sau tôi tới bệnh viện khám lại, bác sĩ khẳng định tôi đã triệt sản. Tôi cầm kết luận của bác sĩ mang về đặt trước mặt vợ. Cô ấy đơ người cô ấy gào lên hỏi tại sao tôi lại làm thế, tại sao lại giấu cô ấy. Cô ấy nói cô ấy không có ai ngoài tôi, liệu có nhầm lẫn hay rò rỉ gì không lỡ đâu bác sĩ làm chưa triệt để.

Tôi chua chát bảo: "Em thôi đi, anh vì nghĩ cho em mới đi đến bệnh viện, vậy mà em nỡ cắm sừng anh sao. Em nói đi đứa bé là con ai". Vợ không những không nói còn tỏ ra giận dỗi ngược. 2 ngày nay nhà tôi như có đám, không ai nói với ai câu nào. Vợ tôi vẫn chưa cho tôi biết bố cái thai trong bụng cô ấy là ai? Tôi cho cô ấy thêm 2 ngày nữa để nói rõ sự thật. Trước đây thương vợ bao nhiêu thì giờ tôi lại giận cô ấy bấy nhiêu. Chẳng biết cô ấy cho tôi cắm sừng từ khi nào, uổng công bao năm tôi yêu thương cô ấy. Tôi phải làm gì đây, mọi thứ rối tung khiến tôi bế tắc và đau khổ vô cùng.

Minh M