Thượng úy bơi gần 100m để cứu cô gái đang chới với giữa lòng sông

Ngay khi phát hiện một cô gái đang mắc kẹt giữa lòng sông Nhuệ, Thượng úy Nguyễn Văn Thứ đã có hành động dũng cảm, không ngại gian nguy để cứu người.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bơi giữa sông lớn, cố gắng cứu một cô gái bị nạn cùng nội dung: “Chú bộ đội Hà Nam dũng cảm cứu cô gái đang chới với giữa dòng nước lớn”.

Clip: Người đàn ông cởi bỏ giầy dép, quần áo dài, bơi đến chỗ nạn nhân

Theo đó, khi phát hiện một cô gái đang chơi với giữa lòng sông, người đàn ông vội lao xuống và cố gắng bơi thật nhanh tới nơi nạn nhân đang vùng vẫy.

Sau khi tiếp cận được cô gái, người đàn ông liền đưa nạn nhân lên chiếc thuyền ứng cứu đang di chuyển tới gần.

Người đàn ông bơi gần 100m để cứu người gặp nạn

Ngay khi xuất hiện, đoạn clip đã nhận về hàng nghìn lượt xem và bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng. Nhiều người cảm phục trước sự dũng cảm và khả năng bơi lội cực đỉnh của người hùng: “Chú ấy bơi nhanh quá, khoảng cách xa thế mà vẫn đuổi kịp”.

Theo báo Hà Nam, sự việc xảy ra trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam). Người đàn ông dũng cảm cứu người nói trên là Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thứ (nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ CHQS tỉnh).

Quân nhân chuyên nghiệp Thượng úy Nguyễn Văn Thứ (ngoài cùng bên phải)

Thượng úy Nguyễn Văn Thứ cho biết, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, trên đường đi làm về anh thấy một nhóm người đang hô hoán cứu cô gái bị đuối nước. Không kịp suy nghĩ nhiều, anh lập tức cởi bỏ quân y lao xuống cứu người bị nạn.

May mắn hơn là cùng lúc đó có một chiếc thuyền đánh cá đi tới, Thượng úy đã bám được vào phía mạn, đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20m, Thượng úy Thứ phải bơi gần 90m mới tiếp cận được nạn nhân

Hành động cứu người kịp thời, không ngại hiểm nguy của Thượng úy quân đội đã khiến nhiều người cảm phục.

Tổng Hợp