Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết

Ngay sau khi nhận được tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân, nghệ sĩ Thương Tín đi từ bệnh viện về thẳng phòng trọ để hoàn tiền cho quản lý. 

Những ngày vừa qua, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Thương Tín đột ngột nhập viện vì đột quỵ. Sau khi được cấp cứu kịp thời, ông đã xuất viện về quê vợ tại Phan Rang. Được biết, cuộc sống hiện tại của tài tử “Ván bài lật ngửa” rất khó khăn vì không đi diễn được, có những ngày trong người ông chỉ còn chưa nổi 100 ngàn đồng.

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 1
Người quản lý dãy nhà trọ cho biết diễn viên nợ 2 tháng tiền nhà

Mới đây, một người quản lý dãy nhà trọ trong đó có phòng của nghệ sĩ “Biệt động Sài Gòn" chia sẻ thêm về cuộc sống của ông. Anh cho biết, vợ chồng Thương Tín đang còn nợ 2 tháng tiền phòng. Cụ thể đây là khoản tiền nhà tháng 1 và tháng 2/2021.

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 2
Khi vừa nhận được tiền hỗ trợ Thương Tín đã về phòng trọ để gửi tiền thuê phòng

Người này nói thêm: “Giá phòng bao gồm cả điện nước là 1 triệu 500 nghìn đồng. Anh Tín có nợ tiền nhà 2 tháng từ trước Tết nhưng vẫn thông cảm vì tình hình khó khăn". Được biết từ lâu nay vì dịch bệnh nên các lịch quay phim bị dời thường xuyên, không có công việc đồng nghĩa với việc nam nghệ sĩ chẳng có thu nhập. Dù đã đi thuê căn phòng nhỏ ở xa trung tâm thành phố, dưới quận 12, chật hẹp, cũ kĩ nhưng nam nghệ sĩ vẫn không có đủ tiền đóng.

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 3

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 4
Căn phòng trọ chật hẹp, cũ kĩ, đồ đạc đơn sơ của nghệ sĩ Thương Tín

Trước khi về quê vợ, nghệ sĩ Thương Tín đã kịp đến gặp chủ nhà trọ để thanh toán tiền nhà cho người này. Đây là số tiền ông mới được các mạnh thường quân hỗ trợ nên phần nào chi trả được các khoản ở hiện tại.

Trong lúc diễn viên Thương Tín đột ngột đổ bệnh, nhập viện trong tình trạng xấu mà hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ anh. Chỉ sau 3 ngày, số tiền chị nhận được từ khán giả và đồng nghiệp lên tới hơn 400 triệu đồng. Ngày 4/3, NSƯT Trịnh Kim Chi đã trao tận tay đàn anh 120 triệu đồng. Số còn lại, sau khi tham khảo ý kiến của mọi người, chị giữ để mua bảo hiểm cho con gái của diễn viên với giá trị 1 năm hơn 20 triệu đồng và đóng 12 năm.

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 5

Thương Tín nợ 2 tháng tiền nhà trọ từ trước Tết - Ảnh 6
Ông mới nằm viện cách đây ít ngày

Trịnh Kim Chi cho biết thêm về tình hình sức khỏe Thương Tín: “Anh Tín còn hơi yếu, đi chậm chạp, phản ứng chậm hơn bình thường chút, nói chưa tròn vành rõ chữ như mọi khi nhưng tôi nghĩ vậy là khá tốt rồi. Anh Tín bị như thế một phần là do suy nhược cơ thể do ăn uống thiếu thốn, cộng thêm tinh thần suy sụp nên sức khỏe xuống rất nhanh. Vợ anh Tín nói, trước đó một tuần, anh ấy kêu mệt, còn nói có khi nào bị nhồi máu không". 

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956, là cái tên nổi tiếng màn ảnh nhỏ của Việt Nam vào thập niên 1980 – 1990. Sau khi thành công với sân khấu cải lương, kịch nói, ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và được mọi người yêu mến qua nhiều vai diễn. Tên tuổi của diễn viên Thương Tín gắn liền với các bộ phim như: Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Săn bắt cướp…

Nguồn: Tổng hợp