Thương Tín mỏi mắt chờ cứu trợ, Phương Mỹ Chi - Mạc Can được giúp đỡ kịp thời

Các nghệ sĩ Việt cũng đang rất chật vật trong mùa dịch căng thẳng, mỗi người gặp 1 kiểu khó khăn nhưng đều cố gắng giữ tinh thần tích cực nhất có thể.

Thương Tín

Trong bài phỏng vấn mới đây, khi được hỏi đã nhận được sự tương trợ cần thiết trong thời cách ly này chưa, nam diễn viên Thương Tín chia sẻ đang sống lay lắt qua ngày: "Tôi đang ở Sài Gòn. Mà nào thấy gì đâu? Nghệ sỹ vẫn đang nằm tréo khoeo ở đây nè (cười). Khắp nơi phong tỏa rồi... Ở đây nếu có tiền thì ra siêu thị, người ta vẫn mở cửa bán cho mình thôi. Nhưng nguồn tiền của tôi đuối lắm rồi. Bạn tôi có nói rằng, nghệ sỹ khó khăn sắp được hỗ trợ song chờ mãi chẳng thấy đâu cả". Được biết, vợ con nam diễn viên cũng đang sinh hoạt tại nhà trọ chật hẹp vì lên thăm bệnh nhân thế rồi dính luôn cách ly, tới giờ này vẫn không về quê được.

Quảng cáo

Nhiều người thắc mắc vì sao mới nhận được khoản tiền từ thiện lên tới 800 triệu hồi tháng 2 mà Thương Tín vẫn sống vất vả giữa mùa dịch, nam diễn viên giải thích: "Mạnh Thường Quân cho tiền không phải để chi dùng sinh hoạt. Họ muốn tôi dựng cái nhà ở quê để ở. Vì thế tôi không dám đụng đến, để sau này còn làm cái nhà cấp 4, gọi là có nơi che nắng, che mưa". Về chiếc ô tô được tặng, Thương Tín cũng phân trần: "Tôi cho thuê rồi, tháng kiếm được mấy triệu. Cũng nhờ thế mà mới sống lắt lay, mới trả được tiền thuê nhà trọ, 2 triệu đồng/tháng, đã bao gồm điện, nước".

Sắp tới, Thương Tín được nhận 1 vai diễn nhỏ nên nam diễn viên đã xin ứng trước một chút tiền để xoay sở sống qua dịp khó khăn này. Tuy nhiên, giờ số tiền đó cũng đã cạn khiến ông chưa biết mai này ra sao. Ông còn tính tới nước phải đi vay mượn bạn bè, nhờ vả bạn bè giúp đỡ chứ không còn cách nào khác. "Tôi sẽ gặp lại mấy người dạo trước có mời tôi cộng tác với trung tâm của họ, dạy diễn xuất cho thiếu nhi. Phải nhận dạy để kiếm tiền. Xoay sở đủ mọi cách để sống chứ ngồi yên thì vợ con c.h.ế.t", Thương Tín ngậm ngùi.

Trong tương lai, nam diễn viên sẽ về quê, rời xa chốn phồn hoa đô thị vì "sống ở đất này sinh hoạt cao, xoay sở không xong, nhưng chẳng biết bao giờ mới hết dịch!".

Phương Mỹ Chi

Do dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, TP.HCM đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7. Phương Mỹ Chi là một trong những nghệ sĩ có nhà ở khu vực phong tỏa. Không thể ra ngoài đi chợ mua thực phẩm, gia đình Phương Mỹ Chi phải nhờ vả đến đội tình nguyện viên. Điều bất ngờ, Hoa hậu H'Hen Niê chính là người mua đơn hàng giúp Phương Mỹ Chi.

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi đã gửi lời cảm ơn đến nàng Hậu và khuyên mọi người hãy hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn cho bản thân: "Niềm hạnh phúc mùa dịch đến từ phía tình nguyện viên đáng yêu nhất hành tinh chị H'Hen Niê. Quận 8 hiện giờ đã nằm trong khu phong toả nên việc đi lại mua đồ ăn cũng rất khó khăn, nhưng nhờ sự nhiệt tình và tấm lòng yêu thương của các tình nguyện viên thì bà con đã được giao đồ ăn ngay tận nhà. 

Chi cảm ơn các anh chị rất nhiều. Và cảm ơn riêng chị Hen yêu thương đã quan tâm em, không những đích thân mang tới mà còn tặng hết tất cả cho em. Hẹn chị sau dịch em mời trà sữa nhé".

Phương Mỹ Chi vui mừng vì được đàn chị H'Hen Niê trao đồ tiếp tế trong khu phong toả.

Mạc Can

Vài năm trở lại đây, sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can gặp nhiều vấn đề khiến ông từng ngất xỉu tại phòng trọ, phải thường xuyên nhập viện để điều trị vì biến chứng của bệnh gout.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nghệ sĩ Mạc Can đã tạm về quê nhà ở Hóc Môn để tránh dịch nằm tiết kiệm chi phí. Dù được người thân chăm sóc, tuy nhiên cuộc sống khó khăn, tuổi già bệnh tật khiến nam nghệ sĩ khá chật vật.

Mới đây, nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng và anh em đồng nghiệp cùng nhau quyên góp, hỗ trợ NS Mạc Can trong mùa dịch. Theo đó, diễn viên phim Đất Phương Nam tâm sự suốt cả tháng qua chỉ dám ăn cơm nguội qua ngày.

Nghệ sĩ Mạc Can đang sống ở quê nhà cùng người thân và ông vừa nhận được sự hỗ trợ của các anh, em đồng nghiệp.
NS Mạc Can ăn cơm nguội cả tháng trong mùa dịch.
Ông đang bị nhiều chứng bệnh hành hạ.

"Bác Ba Phi" thừa nhận: "Đã gần một tháng rồi tôi chỉ toàn ăn cơm nguội. Việc bị bệnh gout cũng khiến chân tôi tập tễnh, khó khăn trong việc đi lại nên thường chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài. Tuổi tác tôi cũng lớn rồi nên cũng không cần chi tiêu gì nhiều.

Trước dịch, các anh em nghệ sĩ cũng thường đến thăm tôi và nhờ quỹ dành cho nghệ sĩ lớn tuổi, khó khăn nên về phần kinh tế tôi cũng được san sẻ gánh nặng ít nhiều.

Nhưng giờ do giãn cách xã hội, cuộc sống cũng khó khăn hơn nên tôi phải tiết kiệm và ăn uống kiêng khem hơn trước".