Thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu dự kiến thấp so với năm 2020

Không ít các doanh nghiệp thưởng Tết 2021 vài chục nghìn, thậm chí không có thưởng khiến người lao động ‘dở khóc dở cười’.

Đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã khiến 31,8 triệu người lao động bị ảnh hưởng, 70% trong số đó bị giảm thu nhập một cách trầm trọng. Cụ thể, khu vực phải chịu tổn thất nặng nề nhất là dịch vụ, tiếp đó công nghiệp và xây dựng, nông – lâm nghiệp và thủy sản. Bởi vậy, mức thưởng Tết 2021 sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các năm trước đây.

Thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu dự kiến thấp so với năm 2020 - Ảnh 1
Thưởng Tết Nguyên đán 2021 dự kiến thấp so với năm Canh Tý.

Người lao động mong lương, chờ thưởng

Chính khoản lợi nhuận trong năm được các doanh nghiệp trích ra làm tiền thưởng Tết cho người lao động. Có thể bạn chưa biết, mức thưởng này hay còn gọi là tháng lương thứ 13 không quy định bắt buộc trong Bộ Luật Lao Động mà chỉ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động mà thôi.

Đó cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống vô cùng tốt đẹp của người Việt ta giữ gìn bao lâu nay. Và cứ cuối năm, người người nhà nhà háo hức chuẩn bị đón Tết Nguyên đán thì thưởng Tết lại trở thành câu chuyện HOT hơn bao giờ hết.

Tâm lý chung của người lao động trong những ngày cuối năm là mong lương, chờ thưởng. Song hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong năm 2021 ảnh hưởng không hề nhỏ bởi đại dịch Covid-19. Vì thế, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu khó có thể cao hơn những năm trước, thậm chí có nhiều đơn vị còn thưởng Tết bằng hiện vật hoặc không có thưởng.

Thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu dự kiến thấp so với năm 2020 - Ảnh 2
Trong khi ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… có mức thưởng Tết Tân Sửu cao ngất ngưởng thì tại Hải Phòng nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết cho người lao động.

Như tại Bình Định, theo Sở LĐTBXH của tỉnh cho hay, có 7 DN chưa có kế hoạch thưởng Tết 2021 hay ở Hải Phòng tiền thưởng Tết chưa đủ để ăn sáng 1 bát phở, nhất cắt thưởng bao gồm các DN có cổ phần, vốn góp của nhà nước, DN dân doanh, DN FDI.

Cố gắng để người lao động có thưởng Tết

Thưởng Tết là một yếu tố vô cùng then chốt để giữ chân người lao động, bởi vậy các doanh nghiệp cần phải cân đối thu chi lãi suất một cách cụ thể và rõ ràng để đưa ra mức thưởng phù hợp với năng lực cũng như sự cống hiến của người lao động.

Do đó, đa số các doanh nghiệp đảm bảo được việc làm thì vẫn duy trì tiền thưởng Tết theo mức trung bình. Dẫu không tăng song vẫn cố gắng ít nhất là một tháng tiền lương theo đúng hợp đồng lao động mà 2 bên đã ký kết. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khó khăn thực sự mà vẫn cố gắng đảm bảo tiền lương và có một khoản tiền nhất định hay hiện vật tinh thần nhằm động viên người lao động trong cảnh kinh tế khó khăn.

Thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu dự kiến thấp so với năm 2020 - Ảnh 3
Nếu không có tiền thưởng Tết, các doanh nghiệp có thể tặng thưởng theo hiện vật.

Đặc biệt, các cấp công đoàn trong từng đơn vị cần nắm chắc tình hình tư tưởng, tình cảm, kiến nghị, đề xuất của công nhân lao động, tránh tình trạng mâu thuẫn xảy ra những cuộc đình công, biểu tình khiến thất thu càng thêm thất thu. Nếu vướng mắc phát sinh bất cứ lúc nào cần khẩn trương tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động nhằm tháo gỡ khúc mắc, đưa sản xuất trở lại bình thường.

Tổng hợp