Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư

Diệp - 03/08/2020

3 đứa trẻ mồ côi mẹ khi còn quá nhỏ dại khiến ai nhìn vào cũng phải thương tâm, không nén nổi dòng nước mắt.

Những đứa trẻ mất mẹ khi còn quá nhỏ, chị ôm ru đứa em chưa cai sữa, em thì bấu víu, gào góc vì nhớ hơi mẹ khiến người ta phải chạnh lòng.

Không thể nhờ cậy được ai để lo cho các con, người nhà của bà mẹ xấu số đã phải khẩn thiết cầu cứu sự giúp đỡ của các mạnh thường quân với hy vọng giúp các con có thể tiếp tục được đến trường.

Bài viết cầu cứu trên MXH:

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 1
Bài viết cầu cứu trên MXH. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo nội dung của người nhà chia sẻ, sau khi sinh đứa con thứ 3 được 1 tháng thì bà mẹ phát hiện mình bị ung thư m áu. Từ ngày biết mình mắc căn bệnh quái ác nên 3 mẹ con quyết định dọn về nhà ngoại ở hẳn để tiện việc chăm sóc vì người chồng phải đi làm ăn xa kiếm tiền thuốc thang rồi tiền bỉm sữa và học hành cho các con, thỉnh thoảng mới thảnh thơi về chăm nom gia đình được một vài ngày rồi lại phải đi ngay.

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 2
Gia đình hạnh phúc bỗng tan nát bởi căn bệnh quái ác đổ xuống người chị vợ sau 1 tháng sinh con. Ảnh: NNCC.

"Được sự đồng ý của gia đình, em xin phép được đăng ảnh để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, sự ủng hộ của các mạnh thường quân cho gia đình 3 chị em gái:

1. Nguyễn Hoàng Yến 9 tuổi

2. Nguyễn Hoàng Tuyết Nhi 7 Tuổi

3. Nguyễn Hoàng Bảo An 11 tháng

Địa chỉ: Thôn Hồng Sinh, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 3
Các con còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện, biết mẹ bị bệnh nên 2 chị em rất ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ để mẹ vui. Ảnh: FB.

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 4
Chỉ duy đứa út còn quá nhỏ, chưa thể nhận thức được mình mất mẹ, thiếu hơi sữa và vòng tay nên cứ khóc mãi không thôi. Ảnh: FB.

Hoàn cảnh gia đình em thật đáng thương

Mẹ em khi sinh bé thứ 3 được 1 tháng thì phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác: Ung thư m áu. Bé thứ 3 phải nuôi sữa ngoài hoàn toàn. Nhiều khi thèm được giọt sữa mẹ, được mẹ vỗ về mà mẹ em đau không thể ôm em được vào lòng. Hai chị lớn biết mẹ bị bệnh nên rất ngoan, học hành chăm chỉ, luôn đạt học lực giỏi.

Hiện 3 em đã cắt khẩu về ở với ông bà ngoại. Bên ngoại là chỗ dựa duy nhất của các em. Mà ông bà ngoại các em cũng đã có tuổi nên rất vất vả để gồng gánh 3 đứa trẻ. Hôm nay đây, thần ch ết đã đến gõ cửa và mang mẹ của 3 đứa trẻ tội nghiệp đi. Cuộc đời của các em từ đấy thiếu vắng đi người mẹ, người bạn,người dạy dỗ bảo ban các em. Nhìn chúng khóc mà thương thật thương, chẳng thể cầm nổi nước mắt. Nhìn cái cách cô chị cả bế em út, khóc gọi mẹ mà bất cứ ai cũng phải động lòng.

Từ đây, 3 đứa trẻ biết làm sao? Khi vui, khi buồn chúng biết tìm ai tâm sự??? Em bé khát sữa sẽ làm sao???? Chỉ nghĩ thôi cũng thấy thương tâm.

Em viết lên đây rất mong mọi người chia sẻ, động viên và ủng hộ cho các em. Dù là tinh thần hay vật chất cũng giúp các em ấm lòng trải qua cái chết của mẹ các em. Chỉ một bữa sáng hay đơn giản là chút tiền ăn quà vặt của mng cũng sẽ giúp các em có được hộp sữa, tấm áo mới, bộ sách mới thay cho mẹ các em. Để mẹ các em yên tâm nhắm mắt mà ra đi trong thanh thản.", lời tâm sự khẩn cầu sự giúp đỡ trên MXH.

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 5
Nhìn 3 đứa trẻ khóc nấc lên mà khiến ai nhìn vào cũng phải chạnh lòng xót xa

Thương tâm cảnh 3 đứa bé đeo khăn trắng đội tang mẹ vừa mất vì ung thư - Ảnh 6
Ông trời đã cướp đi người mẹ của các em khi các em còn quá nhỏ, rồi từ đây ai sẽ là người chăm nom san sẻ, em bé lúc khát sữa sẽ phải làm thế nào đây? Nghĩ thôi mà cũng thấy xót xa quá.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ gia đình:

Nguyễn Hoàng Yến, học sinh trường Tiểu học Nhân Đạo.

Địa chỉ: Thôn Hồng Sinh, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoặc Nguyễn Thị Thu Lan

SĐT: 0327844239.

*Hình ảnh được chụp tại nhà của ông bà ngoại, hiện ông bà đều đã già cả, việc gồng gánh để nuôi 3 đứa trẻ thật sự là sức cùng lực kiệt. Hy vọng bài viết sẽ được chia sẻ rộng rãi để các con có thể tiếp tục được đồng hành cùng cuộc sống, được tới trường, tới lớp để học tập và phát triển dù không còn trọn vẹn...!!

Như Diệp/TH