Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ 'lợi dụng' V để đẩy doanh số

Điều không hay ở đây là đã có rất nhiều người đã đặt tin tưởng vào câu chuyện về V (BTS) mà thương hiệu này đã cung cấp đến.

Hiện tại, BTS là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng lớn khắp Châu Á, do vậy có rất nhiều thương hiệu đã mời họ quảng cáo cho sản phẩm của mình. Cứ món hàng nào BTS làm đại sứ là  ‘đắt như tôm tươi’, thậm chí là ‘cháy hàng’.

Tuy nhiên mới đây đã xảy ra một tình huống: Một thương hiệu nổi tiếng bị phát hiện nói dối về thành viên V (BTS) để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Thậm chí, đây còn đang là thương hiệu mà BTS chính thức làm đại diện.

Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ lợi dụng V để đẩy doanh số - Ảnh 1
BTS trong một quảng cáo Hyundai.

Theo thông tin, vào cuối tháng 7/2020, Hyundai tiết lộ rằng thành viên V (BTS) đã tậu một chiếc SUV hạng sang Genesis GV80. Các staff của Hyundai thuộc bộ phận Creative Works đã chia sẻ một số câu chuyện hậu trường xoay quanh việc BTS làm đại sứ quảng bá cho thương hiệu trên blog tạp chí xe hơi HMG Journal.

Đáng chú ý, bài đăng cũng tiết lộ rằng trong tập 110 của chương trình Run BTS được ghi hình tại Hyundai Motor Studio ở Goyang, Hàn Quốc, thành viên V đã có dịp chiêm ngưỡng những mẫu xe Genesis GV80 2020 mới được trưng bày ở Studio. Sau đó, nam idol đã chú ý đến mẫu xe điện Prophecy. Chưa dừng lại ở đó, sau khi kết thúc ghi hình, V còn gây bất ngờ khi quyết định mua tậu luôn chiếc SUV hạng sang Genesis GV80.

Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ lợi dụng V để đẩy doanh số - Ảnh 2
Mẫu xe GV80 được cho là xe mà V đã mua vì rất thích.

Vào thời điểm đó, Genesis GV80 2020 là dòng xe mẫu mới được trình làng với một diện mạo vô cùng nổi bật và ấn tượng, mang đậm phong cách thiết kế của Châu Âu. Theo một số nguồn tin, chiếc Genesis GV80 mà V chọn mua có màu xanh lục, tại thị trường Hàn Quốc, Genesis GV80 có mức giá dao động từ 60,7 đến 66,7 triệu won (khoảng 1,18 đến 1,29 tỷ VNĐ) tùy phiên bản.

Tuy nhiên chỉ mới đây thôi, truyền thông lại bất ngờ cho biết tin tức mà staff Hyundai công bố là không đúng sự thật. Trên trang tin Ten Asia, một đại diện của HYBE (Big Hit) cho biết: “Thành viên V của BTS chưa bao giờ mua  chiếc xe GV80. Anh ấy thậm chí chưa bao giờ lái chiếc xe này ngoài các hoạt động quảng bá thương hiệu của mình".

Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ lợi dụng V để đẩy doanh số - Ảnh 3
V (BTS) có dịp chiêm ngưỡng các mẫu xe Hyundai.

Sau khi thông tin của Ten Asia được đăng tải, nhiều fan đã hoang mang tìm lại bài báo mà lúc trước staff Hyundai đã đăng lên. Tuy nhiên sau đó họ phát hiện thương hiệu này đã lặng lẽ chỉnh sửa lại cách diễn đạt trong bài đăng. Bài phỏng vấn staff Hyundai bây giờ đã được sửa thành: “Có một số thành viên đã thể hiện sở thích cá nhân đối với các mẫu xe của Hyundai. Họ rất quan tâm đến chúng, nhưng họ chưa mua chúng".

Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ lợi dụng V để đẩy doanh số - Ảnh 4
Bài đăng ban đầu của Hyundai.

Thương hiệu mà BTS làm đại diện bị bóc mẽ lợi dụng V để đẩy doanh số - Ảnh 5
Sau đó phía staff Hyundai đã chỉnh lại bài đăng và loại bỏ phần thông tin V (BTS) đã mua xe.

Ngay sau đó, truyền thông Hàn Quốc đã liên hệ với phía thương hiệu trước những tranh cãi, cáo buộc lừa dối công chúng về câu chuyện V mua xe GV80. Hyundai sau đó đưa ra phản hồi ngắn gọn: “Chúng tôi không biết về vấn đề này. Chúng tôi không thể xác nhận liệu V có mua chiếc xe đó hay không, vì đó là vấn đề thuộc đời sống riêng tư".

BTS (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團, Romaja: Bangtan Sonyeondan), hay còn gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được Big Hit Entertainment thành lập và quản lý.

Nhóm gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, các thành viên đồng sáng tác, tự sản xuất phần lớn sản phẩm âm nhạc của họ.

Nguồn tổng hợp