Thương con gái lấy chồng xa bố cố dúi cho chục trứng với tờ 500

“Thôi con không lấy đâu". “Cầm lấy, cứ cầm lấy cho bố vui. Lấy chồng xa vất vả, bố có giúp được gì cho con đâu, bố thương mày lắm".

Người ta bảo gả con gái đi lấy chồng xa coi như là mất con nên khi thấy em đưa bạn trai về ra mắt, biết nhà anh cách 500 km bố mẹ đã nhíu mày lại. Tối ấy bố bảo em:

Mẹ thì mất sớm, bố chỉ có mình mày, giờ mày lấy chồng xa cả năm mới về nhà có 1 lần thì bố buồn lắm.

– Vậy hay để con kiếm mối khác ở gần bố nhé chứ con cũng không muốn lấy chồng xa đâu.

– Nhưng mà cảm nhận của người đàn ông thì bố thấy nó thương mày thật lòng con à. Nó nặng tình lắm, giống bố với mẹ ngày xưa vậy, ông bà ngoại cũng cấm đoán mà có ngăn được mẹ mày đâu. Giờ bố bảo kiếm người khác mà chúng mày nặng tình với nhau thì bỏ sao được.

– Không, vì bố con dứt ra được mà.

Thương con gái lấy chồng xa bố cố dúi cho chục trứng với tờ 500 - Ảnh 1
Sau bao đắn đo cuối cùng em và bạn trai vẫn quyết định làm đám cưới. (Ảnh minh họa)

– Thôi con à, thế thì tội con lắm. Nếu thấy đủ yêu thương nhau thì tiến tới, bố có buồn nhưng không dám cấm.

Sau bao đắn đo cuối cùng em và bạn trai vẫn quyết định làm đám cưới. Ngày cưới bố em đã khóc vì phải xa con gái. Em cũng sụt sùi lau nước mắt:

– 500km đi ô tô cùng lắm mất 7 giờ là nhiều thôi bố à, bố đừng lo cho con nhé. 2 tháng con về thăm bố 1 lần bố nhé.

– Nhớ đấy, bố đợi con.

Ngày cưới hứa với bố như vậy nhưng cưới chồng 2 năm rồi em mới về thăm bố được đúng 2 lần vào ngày tết. Nhà chồng em nhiều việc nên bận lắm. Ông bà bán hàng ăn nên cứ gọi là tối mắt suốt ngày. Rồi thì về em lại bầu bí không đi lại được. Có lần muốn chồng đưa về bố chơi nhưng mẹ chồng em không cho đi vì lo đường xa ảnh hưởng tới cháu.

Dạo đấy em tức lắm vì bà ích kỉ cấm đoán con dâu, chỉ muốn vợ chồng em ở nhà làm cho bà. Em cũng được cái khéo tay, khéo miệng nên từ ngày em về nhiều khách quý em đến ăn ở quán ông bà đều như vắt chanh. Bà bảo:

Vợ chồng mày đi 10 ngày ở nhà tao mất hết khách à. Đang bận việc để tết hãy đi.

– Nhưng con…

– Không nhưng gì cả.

Chồng thương em lắm nhưng cũng không dám cãi lời mẹ. Bà bảo cho về ăn tết nhà ngoại nhưng 2 vợ chồng em phải làm cho ông bà đến tận 12 giờ trưa 30 tết. Hớt hải bồng con nhỏ ra bắt xe may mà vẫn có anh taxi chở. Taxi thì đắt nhưng giờ đấy không đi thì chả có xe nào chạy nữa. Cả năm làm cho bố mẹ chồng mà Tết ông bà cho đúng 5 triệu về ngoại kể cả tiền đi đường. Nghĩ mà chán. Thế nhưng sáng mùng 3 bà đã rối rít gọi giục về vì mùng 4 bà khai xuân rồi.

Lúc đó chán lắm chỉ muốn ra ở riêng vì làm cho mẹ chồng không công nhưng vì con nhỏ chưa biết làm thế nào. 2 vợ chồng cứ luẩn quẩn như thế cho tới một hôm bất ngờ em bị mẹ chồng mắng té tát vào mặt vì tội tính nhầm tiền cho khách. Em tính sai mất 50 nghìn:

– Trời ơi mất 50 nghìn của tôi rồi. Sao mà cô có thể tính nhầm được trong khi quán có đông khách đâu hả?

– Con…

– Đã tốn tiền nuôi cả nhà giờ còn báo hại thế này à. Hôm nay cho mẹ con mày nhịn hết.

– Có 50 nghìn thôi làm gì mà mẹ quá đáng thế. Vợ chồng con làm quần quật cho mẹ cả năm, con chửa cũng vẫn phải làm…

– Á à giờ to mồm cãi lại à. Cút… Cút hết…

Bà cầm hết quần áo của em ném đi, chồng em thấy tận mắt ức quá kéo vợ con đi luôn. Bọn em ra ngoài ở trọ mà tay không một đồng, hôm đó may vay được của chị hàng xóm 3 triệu đi thuê nhà. Tiền nhà đã mất 1,5 triệu còn lại 1,5 triệu 2 vợ chồng và con cố chắt chiu. Có hôm vợ chồng em chia nhau 1 gói mì tôm. Khổ nhưng cũng lại là may, kể từ đó bọn em không làm cho nhà nội nữa mà chồng ra ngoài làm thuê, thoải mái lại có tiền.

Ở trọ 2 tháng em mới dám gọi điện cho bố rồi 2 mẹ con về ông chơi. Chồng bảo đi thoải mái thích về khi nào thì về không phải lo bị gọi giục ngay như hồi còn sống chung với bố mẹ chồng nữa. Em đến nhà gặp bố em mới òa khóc nức nở kể lại mọi chuyện. Ông ôm chặt lấy con gái và cháu.

Thương con gái lấy chồng xa bố cố dúi cho chục trứng với tờ 500 - Ảnh 2
Lấy chồng xa vất vả, bố có giúp được gì cho con đâu, bố thương mày lắm. (Ảnh minh họa)

Ở với bố 10 ngày thì em về vì nhớ và lo cho chồng. Em cũng định tính toán về là gửi con cho 1 người trông trẻ tại nhà ở gần đó rồi đi làm vì trộm vía con em ngoan. Em đã xách làn bế con ra gọi xe ôm chở ra bến xe rồi nhưng bố vẫn chạy với theo:

Đợi bố với. Có mấy quả trứng gà vừa mới đẻ, bố đếm được chục quả đấy cầm đi ăn cho con có sữa bú. Với lại bố cho cháu 500 ngàn mua hộp sữa

– Thôi con không lấy tiền với trứng đâu bố để ở nhà mà ăn, con tự mua được mà.

– Cầm lấy, cứ cầm lấy cho bố vui. Lấy chồng xa vất vả, bố có giúp được gì cho con đâu, bố thương mày lắm.

– Bố giữ mua gì mà tẩm bố. Con chẳng có cho bố.

– Ôi dào bố khỏe như voi, mày không phải lo đâu, rảnh lại về chơi con nhé.

Ông cố dúi bằng được trứng với tiền vào cái làn cho em. Nhìn theo bố mà trào nước mắt, ông thơm cháu vẫy tay chau xong thì quay lưng quẹt nước mắt. Gà trống vất vả nuôi con khôn lớn giờ con lại đi lấy chồng xa chẳng đỡ được mà làm bố thêm lo. Xe đi rồi mà bố cứ đứng đấy vẫy theo con và cháu mãi chưa chịu về. Chỉ ai ở trong cảnh này mới hiểu hết được. Thương bố vô cùng.