Thuê ô sin về chăm mẹ chồng ốm thì bố và anh chồng đều có con riêng

“Thôi thì giờ anh với bố đưa em 1 tỷ để em giấu kín chuyện này và đừng bao giờ để cô ô sin kia xuất hiện ở nhà mình nữa".

Vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ và vợ chồng anh trai chồng trong căn nhà 60m2, 4 tầng. Nói chung trước mắt thì vẫn thoải mái vì nhà rộng nhưng về lâu về dài thì sống chung thế này không ổn do bọn trẻ con còn lớn lên nữa. Cả 2 nhà cũng chỉ mới sinh 1, chắc chắn còn ít nhất là 2 em bé nữa chưa chào đời.

Trong 2 anh em thì chồng tôi chơi bời và ít quan tâm tới vợ con chứ không như anh chồng. Anh ấy được cái nết của bố chồng tôi, chẳng bao giờ qua đêm bên ngoài, yêu chiều vợ con hết mực. Vợ chỉ cần ho thì thôi là bỏ cả việc ở nhà chăm rồi. Chồng tôi vợ đẻ vẫn đi xuyên đêm bình thường, con cái ẩy cho bố mẹ.

Đã có lần tôi tính vay mượn để mua nhà ra ở riêng để chồng có trách nhiệm hơn nhưng thấy số tiền đi vay lên tới tiền tỷ thì chồng tôi cũng hoảng:

Thuê ô sin về chăm mẹ chồng ốm thì bố và anh chồng đều có con riêng - Ảnh 1
Vay thế rồi lo trả nợ đến khi nào trong khi nhà bố mẹ rộng rãi thì để không. (Ảnh minh họa)

Vay thế rồi lo trả nợ đến khi nào trong khi nhà bố mẹ rộng rãi thì để không. Thôi cứ ở đây, vừa vui vẻ vừa cùng nhau chăm sóc được bố mẹ… Mà quan trọng nhất là mình có người trông con cho.

– Nhưng mà sống chung nhiều khi bất tiện.

– Em thì đàn bà hay để ý vớ vẩn, em thấy chị dâu có bao giờ kêu ca gì đâu.

– Chồng chị ấy có như anh hay đi sớm về khuya đâu. Giá anh mà anh được một phần của anh ấy thì đã khác…

Vợ chồng tôi lại lời qua tiếng lại nhưng cuối cùng vẫn không ra ở riêng. Thôi thì tới đâu hay tới đó vậy, trước mắt tôi định sẽ bầu bé thứ 2 để mẹ chồng chăm đỡ không nhỡ chị dâu cũng bầu bí thì lấy đâu ra người giúp được.

Nhưng vừa mới tính đó chưa kịp thực hiện thì nhà đã sảy ra chuyện rồi. Một hôm mẹ chồng dậy đi vệ sinh giữa đêm đã bị ngã phải đưa đi viện cấp cứu, may hôm đó anh trai chồng tôi phát hiện kịp không thì nguy rồi.

Bà đang khỏe mạnh giờ thành người liệt nằm một chỗ luôn. Chúng tôi thay nhau chăm bà nhưng mọi người cũng không thể nghỉ việc nhiều trong 1 tháng được. 1 mình ông cũng không đảm đương được 2 đứa bé. Cả gia đình họp, có người có ý kiến cho lũ trẻ đi học để ông chăm bà, có người có ý kiến thuê giúp việc. Và cuối cùng chúng tôi quyết định thêu giúp việc, tôi là người lo vụ này.

Có một điều mà có nằm mơ tôi cũng không thể nào ngờ được là khi tôi dẫn cô ô sin mà chị đồng nghiệp ở cơ quan giới thiệu cho về nhà thì cả anh chồng lẫn bố chồng đều có phản ứng bất bình thường. Bố chồng tôi cuống quýt đi thẳng lên tầng còn anh chồng thì lao vào nhà vệ sinh nhưng khi ấy tôi vẫn không hề hay biết. Rồi tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa anh chồng và cô osin:

– Sao cô lại đến đây, tôi đã gửi tiền nuôi con cho cô rồi còn gì.

– Tôi cứ thích đến đấy, ngần đó có là gì với việc không có danh phận.

Lúc họ vừa quay lưng thì thấy tôi đứng phía sau, anh lấy cớ vào lấy hoa quả. Tim đập thình thịch: ‘Chẳng lẽ họ quen nhau, còn đứa con là thế nào?

Chỉ cho tới 10 giờ tối tôi qua phòng đấm bóp cho mẹ chồng thì gặp cả 2 người ở đó, cứ như họ đang chờ tôi vậy:

– Ơ… bố với anh…

– Cô giúp việc có tới làm nữa không con?

– Ngày mai chị ấy sẽ qua bố ạ. Hôm nay đến cho biết nhà và để nhận việc rồi về dọn dẹp đồ ở nhà chủ cũ, sáng mai chị ấy chính thức qua làm việc.

– Cô ấy là người quen của con à?

– Chị ấy là giúp việc cũ của đồng nghiệp cùng công ty với con. Mẹ đơn thân nuôi 2 đứa con nên cũng vất vả… Con hi vọng bố và anh sẽ vui vẻ chấp nhận chị ấy đến làm, để chị còn có thu nhập nuôi con.

Tôi chưa kịp nói hết câu thì anh chồng lại xen ngang:

– Anh biết em đã biết mọi chuyện. 2 đứa bé đó có liên quan tới anh và bố. Đó là chuyện khiến cả anh và bố cũng bất ngờ khi biết vào năm ngoái nhưng mà không nghĩ có ngày lại gặp cô ta ở đây. Thôi thì giờ anh với bố đưa em 1 tỷ để em giấu kín chuyện này và đừng bao giờ để cô giúp việc kia xuất hiện ở nhà mình nữa. Cũng đừng cho mẹ và vợ anh biết chuyện được chứ. Nếu mẹ biết sợ mẹ không chịu nổi, còn vợ anh thì em biết thế nào rồi đấy.

Thuê ô sin về chăm mẹ chồng ốm thì bố và anh chồng đều có con riêng - Ảnh 2
Thôi thì giờ anh với bố đưa em 1 tỷ để em giấu kín chuyện này và đừng bao giờ để cô giúp việc kia xuất hiện ở nhà mình nữa. (ảnh minh họa)

– Em… thế 2 người không tính cho 2 đứa nhỏ nhận con sao. Sao lại 1 lúc cả 2 đều dính vào chị ta vậy?

– Cô ta hận anh không cho danh phận nên đã tr.ả miếng bằng cách tiếp cận bố…

Phải đến 2 phút đơ người tôi mới hiểu ra chuyện, hẳn 2 đứa con riêng sao. Trước khi anh chồng thú nhận tất cả tôi chưa hề biết 2 đứa con của chị ô sin kia liên quan tới bố chồng tôi và anh ấy. Nhưng họ lại nghĩ tôi biết tất cả rồi, chị giúp việc mới chưa hề nói nửa lời sau cú gặp đường đột chiều nay. Nhưng xem ra chuyện này cũng vô cùng nghiêm trọng, 2 người đàn ông mà tôi ngưỡng mộ trong cái gia đình này quả là không hoàn toàn như tôi nghĩ.

Tôi đã gọi điện cho chị đồng nghiệp nói lý do mẹ chồng tôi phải vào viện khẩn nên tạm thời chưa mượn ô sin vội để cho chị ô sin kia về quê, tạm thời để gia đình tránh xáo trộn đã. Bởi chị ấy mà đến thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Tôi thì chẳng dám cầm tiền của bố và anh chồng nhưng thật sự không biết mình có thể giấu mọi chuyện đến bao giờ. Mà tôi còn sợ nhỡ chị kia khi biết nhà tự tìm cách đến hoặc liên lạc được với chị dâu tôi để nói mọi chuyện thì cũng mệt lắm, lúc ấy tôi lại còn bị nghi ngờ nữa chứ. Mọi người bảo tôi giờ làm thế nào cho phải đây?