Thuê gia sư cho con, tối nào chồng cũng giúp giải cảm xong mới cho về

Tình cảm lên quá cao chồng tôi ôm ghì lấy cô gia sư mà không hề hay biết vợ đứng đằng sau từ khi nào. “Tối nay ở lại với anh lâu tí nhé, mai vợ anh về rồi”…

Con gái học hơi kém môn tiếng Anh nên tôi quyết định thuê gia sư cho con. Tuy nhiên giờ tìm được 1 cô gia sư vừa có chuyên môn, vừa có cách truyền đạt sao cho học sinh tiểu học dễ nắm bắt nhất cũng vô cùng khó. Tôi tìm kiếm cả nửa tháng mới được một mối tạm ưng, nhưng vừa mới thống nhất ngày giờ gia sư tới dạy thử thì tôi nhận được lệnh đi công tác.

Tôi đi công tác trước hôm gia sư tới dạy cho con gái, cũng không thể đổi lịch được vì lúc đó cô gia sư đang ở quê, thế là đành để việc kiểm tra cho chồng. Sau buổi học đầu tiên tôi gọi điện cho cả chồng và con để hỏi thăm tình hình. Con gái hòa hứng khoe:

Mẹ ơi cô ấy nói tiếng Anh hay lắm, con thích cô ấy dạy mẹ ạ.

– Bố thấy sao?

Thuê gia sư cho con, tối nào chồng cũng giúp giải cảm xong mới cho về - Ảnh 1
Bố thấy sao? (ảnh minh họa)

– Anh thấy bình thường, nói chung không đến mức như em ca ngợi ban đầu.

– Nhưng con thấy cô ấy hiền, nói nhỏ nhẹ, nghe dễ hiểu dễ nhớ mà bố.

– Thôi được rồi con gái thấy ok thì bố mẹ sẽ chốt. Con cố gắng học nhé, đi công tác về mẹ sẽ có quà cho con.

– Mẹ nhớ có quà cho cả cô gia sư nữa mẹ nhé. Tại hôm nay cô ấy từ quê lên mang cho con bao nhiêu quà mẹ kìa.

– Thế à. Ok con.

Thấy cô gia sư tâm lý, con gái lại có về thích học thì tôi yên tâm lắm. 10 ngày công tác tôi hoàn toàn chú tâm vào công việc, rảnh chỉ nhắn tin về hỏi chồng qua qua chuyện ở nhà. Anh nói ổn là tôi không hỏi thêm gì nữa.

Do tập trung công việc nên tiến độ được đẩy nhanh tôi đã có thể về nhà sau 9 ngày công tác chứ không phải là 10 ngày như lịch sếp giao ban đầu. Để chồng và con được bất ngờ, tôi đã không báo trước mà âm thầm đặt vé máy bay. Tuy về sớm nhưng tôi vẫn không quên mua đầy đủ quà cáp cho chồng con và cô gia sư.

Xuống sân bay tôi bắt taxi đến luôn trường đón con gái đang học lớp 1. Nhìn thấy mẹ đón nó nhảy lên reo hò sung sướng:

Mẹ có quà cho con không?

– Tất nhiên là có rồi.

– Mẹ mua cả cho bố và cô gia sư chứ?

– Có đủ cả. Mà mấy nay mẹ không kịp hỏi, cô gia sư vẫn dạy dễ hiểu như hồi đầu chứ con?

– Dạ? Con vẫn hiểu mẹ ạ, có điều sức khỏe của cô ấy không tốt lắm. Tối nào bố cũng phải đánh cảm cho cô ấy 1 lúc trong phòng ấy.

– Bố đánh cảm cho cô gia sư?

– Vâng. Học xong thì con đi tắm, có còn bố đưa cô gia sư vào buồng đóng cửa để đánh cảm, cô ấy đỡ thì bố mở cho cô ấy về. Chắc bố sợ cô ấy dọc đường về bị cảm mà ốm là hôm sau không dạy được con mẹ ạ.

– Thế à?

Tôi đơ người mất 10 phút mới hiểu ra và quyết định làm 1 chuyện. Tôi bảo con giữ bí mật chuyện tôi đã về. Con vẫn ở lại trường chờ bố đến đón, còn tôi thì về nhà trước. Tôi cất hết đồ đạc vào nhà kho rồi quyết định nấp trong nhà rình chồng.

Khi tôi không có nhà thì chồng sẽ đưa con ra quán quen ăn uống xong mới về nhà. Lúc này cô gia sư cũng tới nơi. Và khi con gái vừa mới vừa vào phòng riêng để chuẩn bị cho buổi học thêm tiếng Anh thì ở bên ngoài chồng tôi đã ôm chầm lấy cô gia sư. “Tối nay ở lại với anh lâu tí nhé, mai vợ anh về rồi”…

Thuê gia sư cho con, tối nào chồng cũng giúp giải cảm xong mới cho về - Ảnh 2
“Tối nay ở lại với anh lâu tí nhé, mai vợ anh về rồi”… (ảnh minh họa)

Tình cảm lên quá cao chồng tôi ôm ghì lấy cô ta mà không hề hay biết vợ đứng đằng sau từ khi nào. Đúng lúc này tôi cất giọng:

Hóa ra con tôi bảo ngày nào bố nó cũng đánh cảm cho cô giáo là có thật…

– Ơ… em… Em về từ khi nào thế? Sao không báo cho anh?

– Chị…

– Về mà nói cho anh biết thì làm gì còn kịch hay mà xem. Tôi không ngờ anh đốn mạt thế này…

Tất nhiên ả gia sư bị tôi tống cổ luôn khỏi nhà cùng những màn đe dọa khiến cô ta chắc chắn không bao giờ dám mèo mỡ với chồng tôi nữa. Cô ta đang là sinh viên mà, cũng sợ tương lai là con số O lắm. Còn gã chồng cứ cuống quýt van xin mà tôi khinh, tôi bảo:

– Con này thà không có chồng, chứ cái loại ăn tạp, phản bội thì đây không thiết. Mời anh cút ra khỏi nhà tôi, cút khỏi cuộc đời mẹ con tôi.

Giờ nghĩ thương mình vì sống hết lòng mà bị chồng phụ, thương con vì con cứ hỏi cô gia sư đâu mà mẹ chẳng biết nói làm sao? Nghĩ đến mà uất nghẹn các chị à.