Thực hư trọng tài cười tươi rói khi Công Phượng bị ngã trong vòng cấm

Khán giả thắc mắc về thái độ của vị trọng tài trong trận đấu Việt Nam - UAE đêm ngày 15/6 khi Công Phượng bị "kẹp thịt" ngã trong vòng cấm.

Trong trận đấu với UAE đêm qua (ngày 15/6), khán giả Việt không thể quên được giây phút cầu thủ Công Phượng bị đội bạn "kẹp thịt", gây lỗi ngay trong vòng cấm. Tuy nhiên, rất tiếc cú ngã này đã không giúp đội tuyển Việt Nam chúng ta được hưởng lợi bằng penalty vì trọng tài đã không thổi còi lỗi phạt.

Cho tới mới đây, loạt ảnh nghi vấn trong khi Công Phượng ngã nhào trong vòng cấm thì trọng tài Ali Sabah lại cười tươi rói đã được lan truyền và gây xôn xao khắp MXH. Thái độ khó hiểu của vị trọng tài đã khiến không ít cổ động viên Việt Nam tỏ ra phẫn nộ, cho rằng anh đã có ý đồ và quyết định không công bằng. Cổ động viên Việt Nam khẳng định trong giây phút đó trọng tài phải đưa quyết định penalty mới là chuẩn xác.

Công Phượng bị 2 cầu thủ UAE "kẹp thịt" trong vòng cấm
Khoảnh khắc nam cầu thủ ngã nhào khiến nhiều người xót xa
Tuy nhiên, trọng tài Ali Sabah lại cười tươi trong giây phút đó và nói không với penalty dành cho ĐT Việt Nam?
Một khán giả thắc mắc về thái độ của trọng tài

Thế nhưng, sự thật là gì?

Nếu ai đã xem trận đấu đêm qua thì hoàn toàn có thể khẳng định hình ảnh trên chỉ là cắt ghép mà thôi. Thực tế khoảnh khắc trọng tài chính người Iraq đang cười là vào lúc thủ môn UAE cần hỗ trợ y tế, hoàn toàn không phải thời điểm Công Phượng bị ngã vì đối phương chơi xấu.

Một số ý kiến của khán giả:

- Này cắt từ khúc ai bị đau chứ làm gì mà phải sau khúc Công Phượng bị té đâu. Ghép ác ý rồi chửi trọng tài. Ban huấn luyện đã họp báo nói tôn trọng quyết định của trọng tài, mình cũng nên là cổ động viên văn minh đi các bạn.

- Cái này là khúc thủ môn bên UAE cần hỗ trợ y tế mà.

- Ai hôm qua xem rồi sẽ biết đây là cảnh có cầu thủ UAE chấn thương mà.

- Ủa nhìn không thấy chữ UAE trên áo màu xanh.

Dẫu sao "những chiến binh sao vàng" đã thi đấu quá xuất sắc rồi. Chúng ta đã làm nên lịch sử mới cho bóng đá nước nhà, chính thức đi thẳng vào lượt thứ 3 tại vòng loại World Cup 2022
Chúc mừng các chàng trai! Chúc mừng đội tuyển Việt Nam của chúng ta!