Thực hư thông tin sẽ rét đậm 13 độ C vào dịp Tết Nguyên đán

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều thông tin lan truyền việc sẽ rét đậm vào dịp Tết Nguyên đán, vậy thực hư thông tin này là như thế nào?

Liên quan đến sự việc trên, Fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đăng bài viết cảnh báo thông tin không chính thức.

Thực hư thông tin sẽ rét đậm 13 độ C vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1
Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

“Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia xin đính chính là chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại.

Mọi thông tin chi tiết về thời tiết dịp Tết Nguyên đán sẽ được đăng tin trên website https://nchmf.gov.vn và trang Fanpage Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia trong thời gian tới.

Ngoài ra còn cập nhật thêm tại website https://kttv.gov.vn và Trang tin Tổng cục Khí tượng thủy văn.

Mọi người nên cập nhật thông tin chính thống và theo dõi tại những địa chỉ trên", Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khẳng định.

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về thời tiết dịp Tết Nguyên đán mà Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi.

Trao đổi với báo Lao Động, Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra những thông tin dự báo mới nhất về diễn biến không khí lạnh và tình hình thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2021.

Thực hư thông tin sẽ rét đậm 13 độ C vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia

Cụ thể, từ sáng 19/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ, gây mưa, mưa rào ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên; Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An trời rét đậm, rét hại; các tỉnh từ Hà Tĩnh – Quảng Trị trời rét đậm, nền nhiệt thấp nhất từ 11 – 13 độ C.

Các tỉnh Thừa Thiên Huế – Quảng Ngãi trời rét; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Nam Trung Bộ – Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Cũng theo Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu 2021 có một số đặc điểm như sau:

Thứ nhất, cường độ không khí lạnh không mạnh như nửa đầu tháng 1/2021, trước Tết Ông Công ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Ngoài ra, những ngày cận và sau Tết Nguyên đán 2021 (khoảng từ 10 – 14/2), cường độ không khí lạnh ở mức trung bình. Nhìn chung, toàn quốc sẽ có thời tiết ổn định trong dịp Tết, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió Đông Bắc.