Thực hư quan niệm hút trứng gà sống dễ sinh quý tử

Vì nôn nóng sinh được quý tử cho cả dòng họ mà nhiều người đàn ông sẵn sàng hút trứng gà sống, chẳng màng đến những tác dụng phụ của phương pháp truyền miệng này gây ra.

Nghe có vẻ khó tin nhưng có thể bạn chưa biết, hiện nay có rất nhiều đàn ông với mong muốn sinh con, đặc biệt là sinh quý tử mà không ngừng hút trứng gà sống. Bởi đây là quan niệm dân gian được ông bà ta truyền lại, vậy thực hư câu chuyện này là đúng hay sai, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Thực hư quan niệm hút trứng gà sống dễ sinh quý tử - Ảnh 1
Trứng gà là một trong những loại thực phẩm thập toàn thập bổ nhưng nó có phải ‘tiền dược’ tăng cường sinh lý, giúp đàn ông đẻ được con trai?

Chuyên gia khoa học cho rằng, việc ăn trứng gà sống để sinh con, nhất là bé trai là chuyện hoang đường và không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh việc này là đúng. Thậm chí, với những quả trứng không rõ nguồn gốc còn dẫn tới một số căn bệnh như khó tiêu, lây nhiễm bệnh từ gia cầm. Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu dành cho cơ thể, có thể bổ tỳ vị hư kém nhưng nó không phải ‘thần dược’ giúp cánh mày râu bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Chuyên gia còn nói thêm, trong việc tráng dương của đàn ông, bác sĩ chuyên khoa cần phải xem dương khí có bị hư hay không để bồi bổ. Phương pháp là thử tinh trùng ở nam giới, nếu có dấu hiệu bất thường mới được dùng thuốc. Còn chưa đi khám, không biết tình hình bệnh tật ra sao, tuyệt đối không được dùng thuốc bừa bãi, nhất là câu như các cụ thường nói ‘Ăn gì bổ nấy’ hay ‘Cứ ăn vào, không bổ chỗ này thì cũng bổ chỗ khác’.

Thực hư quan niệm hút trứng gà sống dễ sinh quý tử - Ảnh 2
Giới khoa học nói chuyện này là vô lý, không thể dùng trứng gà là có thể sinh con theo giới tính mong muốn.

Hơn thế, theo các thầy thuốc Đông y, họ có những bài thuốc đặc biệt chữa bệnh, giúp vợ chồng hiếm muộn có thể có con nhưng không có bất cứ bài thuộc nào để sinh con trai hoặc sinh con gái. Việc hút trứng gà sống để sinh con trai chưa thấy trong cuốn sách Đông y nào từng ghi chép lại. Thêm vào đó, các cụ còn nói, trứng gà bổ dương, nó có chứa hormon nội tiết giới tính nên trứng gà có thể tăng cường chức năng sinh lý. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn chỉ là phỏng đoán chưa được kiểm chứng và chứng minh một cách cụ thể.

Chẳng những vậy, các bác sĩ chuyên khoa còn cho thấy, ăn trứng gà sống vô cùng nguy hiểm vì có thể nhiễm cúm gia cầm, đường ruột bị nhiễm khuẩn. Vì thế, chuyên gia khuyên các anh, nếu muốn có con cần phải đến cơ sở sinh đẻ uy tín để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể, tránh nghe những câu chuyện truyền miệng rồi làm theo, kẻo rước họa vào thân.

Thực hư quan niệm hút trứng gà sống dễ sinh quý tử - Ảnh 3
Cánh mày râu tuyệt đối không được hút trứng gà sống mà cần có biện pháp y tế cụ thể để mong muốn sinh con trở thành hiện thực.

Đồng thời, bản thân cũng cần có lối sống sinh hoạt lành mạnh, sinh hoạt vợ chồng điều độ, khi sức khỏe tốt, bản thân không mắc bất kỳ chứng bệnh gì, tư tưởng thoải mái thì việc sinh con mới có thể dễ dàng hơn.

Tổng hợp