Thực hư mộ kết giúp con cháu đời đời hưởng phú quý

Trong quá trình bốc mộ khi thấy mộ kết người thì hoảng sợ, người lại vui mừng bởi cuộc sống sau này sung túc, đủ đầy. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Từ xưa đến nay, các gia đình có người mất tới khi sang cát (hay còn được gọi là bốc mộ) thường lo lắng về hiện tượng mộ kết. Bởi, các cụ xưa nói rằng, động chạm vào ngôi mộ này sẽ gặp phải những chuyện chẳng lành, rồi ai ai cũng sợ hãi không dám đụng vào. Nhưng trong thâm tâm luôn bất an, không biết thi thể của người thân đã được phân hủy hay chưa, cứ để nguyên như vậy có làm sao không?

Bên cạnh đó, nhiều thông tin truyền miệng nhau cho hay, nhà nào mà có ngôi mộ kết gọi là ‘tường thụ’ chắc chắn con cháu đời đời hưởng vinh hoa phú quý, tài lộc viên mãn, của cải chất chồng, đất đai nhà cửa bạt ngàn, không làm cũng có cái ăn cái mặc. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào, cùng khám phá cùng Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Thực hư mộ kết giúp con cháu đời đời hưởng phú quý - Ảnh 1
Quan niệm xưa, mộ kết sẽ giúp con cháu cả đời hưng thịnh, tiền bạc đầy kho nhiều không đếm xuể.

Mộ kết là gì?

Mộ kết là những ngôi mộ mà thi thể người đã qua đời bên trong quan tài sau vài năm vẫn không hề diễn ra quá trình phân hủy hoặc phân hủy được rất ít. Đặc biệt, có những màng trắng (mộ kết trắng) phủ kín thân hay keo vàng phủ lên được gọi là kết tơ hồng vô cùng ấn tượng.

Có 2 loại mộ kết là mộ kết quan và mộ kết phát, theo nhận diện dưới dây:

Mộ kết quan

– Tơ hồng quấn quýt ở áo quan.

– Trên thân có những giọt nước trắng như sữa bao quanh.

Mộ kết phát

– Rắn vàng sống trong mộ hay vật gì đó lấp lánh.

– Đất trong ngôi mộ khô ráo nhưng luồng hơi ấm lại tiết ra bên ngoài.

– Xương cốt dính liền vào nhau, tạo thành tượng.

– Mối đùn đất, bồi đất nở cao và rộng lớn.

Mộ kết theo quan điểm khoa học

Theo nhiều nghiên cứu cho hay, ngôi mộ này được đặt ở nơi có trường khí tốt của đất, có thể thu nhận được năng lượng của địa huyệt và được biểu hiện như sau:

– Được đặt ở vị trí có long huyệt.

– Đất càng ngày càng nở to ra.

– Cây cối xung quanh hoặc bên trên mộ phát triển tươi tốt.

– Có hơi ẩm hay luồng khi ấm áp từ ngôi mộ bốc ra.

Thực hư mộ kết giúp con cháu đời đời hưởng phú quý - Ảnh 2
Ngôi mộ này đất được đùn lên cao, nở rất rộng, cây cối xung quanh quanh năm tươi tốt.

Mộ kết theo quan niệm dân gian

Trong dân gian, mộ kết là hiện tượng tâm linh ẩn chứa rất nhiều sự kỳ bí. Ngôi mộ này chính là điềm lành cho cả một gia tộc. Nó sẽ đem lại may mắn, hưng thịnh cho con cháu. Nếu không biết mà đào lên rất nguy hiểm, nhất là có thể khiến người người nhà nhà suy vong.

Thậm chí, có người còn nói, khi ngồi cạnh mộ kết có luồng hơi ấm bốc lên còn cảm thấy cơ thể sảng khoái, tinh thần phấn chấn lạ kỳ. Một nhành cây, bông hoa khô héo khi cắm trên ngôi mộ kết có thể tươi tốt trở lạị. Và biết mộ kết hay không cần tìm đến sư thầy hay thầy pháp cao tay, có khả năng cảm nhận trường khí của ngôi mộ,

Mộ kết theo quan điểm tâm linh

Những người nằm trong mộ kết, lúc sinh thời là người được người xung quanh yêu mến, kính trọng. Đồng thời, trong suốt quãng thời gian sinh sống làm rất nhiều việc thiện, tu nhân tích đức. Vì thế, mộ kết chứa sinh khí tốt. Nên con cháu sau này được âm phù dương trợ, cuộc sống an vui, may mắn phát tài nhiều đời, gia đình hạnh phúc.

Trên thực tế rất nhiều gia đình có ngôi mộ kết mà nhờ đó bỗng nhiên ăn nên làm ra, cả một gia tộc hưng thịnh. Tuy nhiên, chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh việc này là đúng. Dù mộ kết hay mộ thường thì những người ở nơi chín suối cũng sẽ phù hộ cho gia đình mình từ 4 đến 7 đời, tính từ đời người mất trở đi và phải được hương khói, chăm sóc cẩn thận.

Người âm chỉ không giúp con cháu khi họ không nhớ cội nguội, vong ân phụ nghĩa. Ngoài ra, của cải vật chất nên tự mình tạo ra đừng nghĩ rằng các cụ đã phù hộ, ngồi chơi không cũng có của ăn của để thì suy nghĩ đó quả là nông cạn đấy.

Tổng hợp