Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm

Trứng vịt lộn nhiều dinh dưỡng thì ai cũng biết. Tuy nhiên với bà bầu, ăn trứng vịt lộn liệu có sinh con trắng trẻo, bụ bẫm như dân gian quan niệm không?

Trên mạng xã hội, có nhiều chia sẻ từ các mẹ bầu, từng ăn trứng vịt lộn trong thai kỳ và nhận được kết quả tốt. Có người khi siêu âm thai con bị nhẹ cân, nhờ ăn trứng vịt lộn mà em bé sinh ra có cân nặng lý tưởng hơn mong đợi.

Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm - Ảnh 1
Một chia sẻ trên mạng về tác dụng khi ăn trứng vịt lộn trong thời gian bầu bí.

Các mẹ bầu thường “truyền tai" nhau rằng, trong thời gian mang thai nếu ăn trứng vịt lộn đúng thời điểm, con sinh ra sẽ trắng trẻo, bụ bẫm. Đây cũng là quan niệm từ xưa còn duy trì tới ngày nay. Liệu sự thực có đúng là như vậy?

Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm - Ảnh 2
Ăn trứng vịt lộn khi bầu bí liệu con sinh ra có trắng trẻo, bụ bẫm như lời đồn?

Có gì trong một quả trứng vịt lộn?

Dân gian từ xưa đã đồn rằng, phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn không chỉ sinh con trắng trẻo mà còn cao ráo, tóc mọc dày và đen. Chưa biết trứng vịt lộn có tác dụng như vậy thật hay không nhưng sự thật không thể phủ nhận là giá trị dinh dưỡng của loại trứng này rất cao.

Một quả trứng vịt lộn có thể cung cấp hơn 180kcal, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, trứng lộn còn giàu protein, canxi, lipit và nhiều vitamin như vitamin A, B, hay sắt, khoáng chất… Ăn trứng vịt lộn không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn cả em bé trong bụng.

Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm - Ảnh 3
Một quả trứng vịt lộn có chứa nhiều protein, lipit, vitamin, canxi và các dưỡng chất khác.

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn rất bổ dưỡng song không phải lúc nào cũng ăn và ăn thường xuyên, nhất là giai đoạn bầu bí. Phụ nữ mang thai nên ăn trứng vào buổi sáng, mỗi tuần từ 1 – 2 quả và ăn cách ngày.

Khoảng 2 – 3 ngày thì các cô gái nên ăn một quả. Vì trứng lộn có hàm lượng dinh dưỡng, đạm cao, mẹ bầu ăn buổi tối có thể sẽ bị chướng bụng, đầy hơi nên tránh ăn trước khi ngủ.

Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm - Ảnh 4
Trứng vịt lộn rất bổ song không nên ăn quá nhiều vì có thể thừa đạm, tăng cholesterol…

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào khẳng định chính xác phụ nữ mang thai ăn trứng vịt lộn sẽ sinh con da trắng, tóc đen dày và cao ráo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn áp dụng kinh nghiệm dân gian để lấy chất bổ cho cả mẹ và con. Khi được cung cấp đủ chất, em bé sinh ra sẽ bụ bẫm như các mẹ mong mỏi.

Thực hư mẹ bầu ăn trứng vịt lộn, con sinh ra trắng trẻo, bụ bẫm - Ảnh 5
Em bé được cung cấp nhiều dinh dưỡng khi lọt lỏng sẽ hạn chế được tình trạng nhẹ cân.

Lưu ý khi ăn trứng vịt lộn trong thai kỳ

Khi mang thai, muốn ăn trứng vịt lộn, các mẹ bầu cũng cần lưu ý những điều sau:

– Không nên ăn cùng lúc với gừng, rau răm, rau sống hoặc một số thực phẩm như gan động vật, tim heo…

– Ai bị tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp hay tim mạch không tốt nên hạn chế vì trứng vịt lộn có nhiều cholesterol, có thể gây tắc nghẽn mạch máu nếu mức độ quá cao.

– Ăn có chừng mực, mỗi lần chỉ nên ăn 1 – 2 quả, tối đa 2 quả/tuần. Bà bầu ăn quá nhiều trứng một lúc hoặc trong suốt thai kỳ có thể dư thừa chất, khiến thai gặp vấn đề không tốt.