Thực hư hiện tượng nhìn thấy người quá cố ‘về đón’ trước khi qua đời

Con người trước khi qua đời thường nhìn thấy những ảo giác, đặc biệt là nhìn thấy người thân và bạn bè ‘về đón’ trước khi trút hơi thở cuối cùng.

Nhiều người trước khi mất cho rằng, mình nhìn thấy người thân hay bạn bè đã qua đời ‘về đón’. Tuy nhiên, những giấc mơ và huyễn cảnh cận tử thường chỉ được mô tả trong các văn kiện lịch sử và văn hóa chứ trong tài liệu khoa học được nhắc tới rất ít. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Thực hư hiện tượng nhìn thấy người quá cố ‘về đón’ trước khi qua đời - Ảnh 1
Con người thường không hiểu được cảm giác trước khi mất, trừ khi rơi vào tình trạng cận tử, những kí ức và hình bóng của người thân, bạn bè quá cố sẽ hiện lên rõ mồn một.

Trên thực tế, giấc mơ và huyễn cảnh cận tử phổ biến nhất được cho là nhìn thấy những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc các nhân vật tôn giáo. Nó được diễn ra thường xuyên trong khoảng thời gian cuối đời của một người. Rất nhiều người gặp phải tình trạng này, họ nói thêm, những người đó trở lại thế giới này để giúp họ, để họ yên tâm hơn và không thấy mình lạc lõng khi bước sang một thế giới mới.

Nhờ đó, nhiều người trước khi nhắm mắt xuôi tay sẽ trở nên vô cùng hạnh phúc và nỗi sợ hãi của họ giảm bớt đi, thậm chí là biến mất lúc nào không hay. Hơn thế, các chuyên gia khoa học còn cho biết, ảo giác của một người là các cảnh tượng không được người khác nhìn thấy. Thế nhưng, từ một phương diện khác theo một cách thức nào đó thì nó lại được cho là thực tại.

Thực hư hiện tượng nhìn thấy người quá cố ‘về đón’ trước khi qua đời - Ảnh 2
Khoảnh khắc dịch chuyển thiêng liêng giúp người sắp qua đời cảm thấy tâm yên tĩnh cũng như báo hiệu mình sắp xa rời cõi trần.

Nó thực tại ở chỗ, chúng ta liên hệ đến những người có thật đã ra đi, vô cùng rõ ràng, logic và đồng nhất một cách đáng kinh ngạc. Khi thấy họ chúng ta thường rướn tay ra để với tới mà người bên cạnh không thể nhìn thấy. Ảo giác này có thể xảy ra trước khi mất vài tuần hoặc vài tiếng ngắn ngủi. Bên cạnh đó, nhiều nữ y tá, hộ lý, người chăm sóc bệnh nhân trước khi họ qua đời cũng kể đã chứng kiến cảnh này.

Nhiều người nghĩ, ảo giác xuất hiện là do tác dụng phụ của thuốc hay tình trạng thiếu oxy lên não nhưng không phải vậy, những người này đã chứng kiến người sắp lìa xa cõi đời ý thức rất rõ chuyện gì đang diễn ra xung quanh. Đây được cho là thời khắc dịch chuyển thiêng liêng. Do đó, theo các nhà khoa học, sự trải nhiệm cận tử mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Cảnh tượng này sẽ xuất hiện nhiều giờ trước khi mất, có tác dụng tuyệt vời làm giảm nỗi sợ và cảm thấy sự ra đi đến với mình nhẹ nhàng, dễ dàng hơn rất nhiều.

Thực hư hiện tượng nhìn thấy người quá cố ‘về đón’ trước khi qua đời - Ảnh 3
Giấc mơ và huyễn cảnh cận tử giúp giảm bớt nỗi sợ hãi trước khi con người ra đi.

Tổng hợp