Thực hư để điện thoại trong túi quần là hại tới "giống nòi"

Đút điện thoại di động trong túi quần được cho là sẽ gây hại tới vùng tam giác. Đặc biệt là với nam giới có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh.

Điện thoại di động là một trong những vật bất li thân với hầu hết mọi người. Bất kỳ ai khi ra đường cũng không thể thiếu điện thoại để liên lạc. Và có một hiện tượng phổ biến khi đem theo món đồ này là khi không có túi để cất, người ta sẽ nhét vào túi quần như một thói quen. Thế nhưng, ít ai biết rằng cất điện thoại trong túi quần là hành động có hại. Nhất là với sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Thói quen để điện thoại trong túi quần tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, nhất là với nam giới.

Để điện thoại trong túi quần làm giảm chất lượng tinh trùng

Không phải ai cũng biết rằng, ngay cả trong trạng thái tắt máy, điện thoại di động vẫn có sóng. Sóng điện thoại có thể tác động tới quá trình sinh tinh, ảnh hưởng rất lớn tới tinh trùng. Theo Ths.BS Đinh Hữu Việt (Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội), hành động này sẽ khiến chất lượng tinh trùng giảm sút.

Thói quen nhét điện thoại di động vào túi quần sẽ tác động tới chất lượng tinh trùng ở cánh mày râu.
Không chỉ chất lượng mà số lượng cũng giảm sút.

Một nghiên cứu của nhóm chuyên gia từ Đại học Exeter (Anh quốc) cũng đã chỉ ra rằng, ở trạng thái bình thường, nam giới có 50 - 85% tinh binh chuyển động ổn định. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với bức xạ điện từ từ điện thoại di động, tỷ lệ này sẽ giảm trung bình 8%. Một khi kết hợp với bức xạ từ internet wifi hay sóng từ các thiết bị khác, yếu tố này sẽ gây bất lợi tới tinh trùng, có thể dẫn tới tỷ lệ sinh sụt giảm.

Bức xạ từ sóng điện thoại có thể làm giảm tỷ lệ tinh binh ở nam giới, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Để điện thoại di động trong túi quần gây vô sinh

Theo Tiến sĩ Fiona Mathews (Đại học Exeter), chất lượng tinh trùng sẽ chịu tác động tiêu cực khi "cậu nhỏ" tiếp xúc với bức xạ điện từ tần số radio thông qua điện thoại di động đặt trong túi quần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông tăng nguy cơ vô sinh.

Cũng vì lý do này mà các chuyên gia khuyến cáo nam giới và cả phái nữ tránh nhét điện thoại di động ở túi quần. Dù là túi quần trước hay túi sau cũng nên tránh để hạn chế ảnh hưởng tới "con giống".

Dù là nữ giới song để điện thoại ở gần bộ phận nhạy cảm cũng gây tác động tiêu cực tới vùng kín, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thực tế, dù có người biết rằng thói quen để điện thoại trong túi quần không tốt nhưng nhiều trường hợp không tránh được. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng nếu phải để điện thoại trong túi quần thì nên dùng bao da chuyên dụng và tránh để trong túi quá lâu..