Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh

Nhiều người truyền tai nhau rằng phụ nữ khi mang thai, nếu thường xuyên ăn trứng đà điểu thì sinh con sẽ thông minh. Liệu sự thật có đúng là như vậy?

Dân gian có quan niệm rằng, trong thời kỳ bầu bí, nếu phụ nữ chăm chỉ ăn trứng đà điểu thì em bé sinh ra sẽ thông minh, trí tuệ nổi trội. Vì mong muốn con sau sinh sáng dạ, nhiều mẹ bầu đã tích cực ăn trứng đà điểu trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, thực hư chuyện này ra sao?

Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh - Ảnh 1
Ăn trứng đà điểu trong thời gian mang bầu liệu có sinh con thông minh như lời truyền miệng?

Trong trứng đà điểu có chứa chất gì?

Trứng đà điểu rất giàu protein, lysin và DHA, rất tốt cho phát triển não bộ. Nếu so về giá trị dinh dưỡng, lượng dưỡng chất trong trứng đà điểu cao hơn trứng gà, trứng vịt. Lượng cholesterol trong trứng đà điểu cũng thấp hơn các loại trứng khác, bao gồm cả trứng ngỗng và không chứa nitrat.

Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh - Ảnh 2
Protein hay DHA đều là những chất bổ dưỡng có hàm lượng cao trong trứng đà điểu.

Ăn trứng đà điểu có tốt cho bà bầu không?

Sự thực là ăn trứng đà điểu không chỉ tốt cho bà bầu mà tốt với cả trẻ nhỏ. Ngoài các chất trên, một quả trứng đà điểu còn có lượng acid folic dồi dào, thêm sắt sẽ giúp phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi. Nhất là trong quá trình đầu thai kỳ, mẹ bầu ăn trứng đà điểu sẽ bổ sung được canxi, kẽm, phốt pho hay chất béo không no.

Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh - Ảnh 3
Mẹ bầu ăn trứng đà điểu trong giai đoạn đầu thai kỳ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Canxi sẽ giúp bé sinh ra cứng cáp, DHA giúp con bổ não, thông minh.

Ngoài ra, trẻ nhỏ ăn trứng đà điểu cũng sẽ được cung cấp thêm vitamin A, vitamin E hay magie, kẽm… Đây đều là những dưỡng chất giúp bé khỏe mạnh, nhanh lớn. Theo nhiều mẹ bầu chia sẻ, mỗi tháng ăn một quả trứng đà điểu chia làm nhiều lần, nhiều món, sẽ rất bổ. Trứng có thể luộc, rán hoặc dùng để nấu cháo đều không bị ngán.

Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh - Ảnh 4
Trong 9 tháng mang thai, phụ nữ nên ăn từ 7 – 9 quả. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm rau củ quả và các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, nhà có trẻ nhỏ cũng nên bổ sung trứng đà điểu vào khẩu phần ăn của bé. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể dùng trứng đà điểu nấu cháo để tăng cường DHA, protein, canxi, vừa tốt cho xương vừa bổ não.

Thực hư chuyện ăn trứng đà điểu mẹ bầu sinh con thông minh - Ảnh 5
Trẻ ăn trứng đà điểu có thể phát triển toàn diện từ chiều cao tới não bộ, khỏe mạnh và thông minh hơn.

Dù vậy, trong thai kỳ, chị em không nên chỉ ăn nguyên trứng mà nên cân bằng dinh dưỡng. Ngoài các thực phẩm bổ dưỡng, 3 tháng cuối, mẹ bầu cũng nên chú ý hạn chế ăn mặn. Ngoài ra, ăn nhiều các loại cá như cá chép, cá hồi cũng rất tốt cho cả mẹ vả em bé trong bụng.