Thực hư câu tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ có đáng sợ như bạn nghĩ?

Chắc chắn ai nghe đến câu, tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ đều tỏ vẻ run sợ song thực hư quan niệm này là đúng hay sai thì không phải ai cũng biết.

Trong cuộc đời của mỗi con người đều phải trải qua những năm tuổi hạn nhất định. Nhiều người vẫn tin rằng, trong những năm xung tháng hạn ấy, mọi chuyện chẳng lành sẽ ập xuống đầu, tai ương khó tránh, nhất là có thể bị mất mạng lúc không hay. Xem tử vi tướng số các thầy cho hay, có hai tuổi là tuổi 49 và tuổi 53 là ‘tuổi hạn’ nặng nhất trong một đời người mà ai cũng phải trải qua. Vậy quan niệm này được xuất phát từ đâu, thực sự nó có đáng sợ như bạn nghĩ cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây.

Thực hư câu tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ có đáng sợ như bạn nghĩ? - Ảnh 1
Tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ có thực sự đáng sợ như lời các cụ xưa đã nói.

Từ xưa đến nay, bất cứ ai nghe đến tuổi hạn thường cảm thấy lo lắng, xen đôi chút sợ hãi. Tuy nhiên, tuổi này cũng là để đánh dấu sự kết thúc của một quá trình này và mở đầu cho một quá trình khác. Nó hoàn toàn không có cái xấu mà xen kẽ vô vàn cái may. Do đó, mọi người thường quy chụp hạn là xấu, là không may,…

Chẳng những thế, tử vi năm tuổi theo từng năm sẽ ứng với một ngôi sao cụ thể, nếu là sao Thái Dương, sao Mộc Đức,… là tốt song sao Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô chiếu mệnh,… thì năm đó là năm hạn, phải làm lễ dâng sao giải hạn, cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh đi đường xa,… kẻo tính mạng bị đe dọa. Thế nhưng, với giới nghiên cứu thì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc này là đúng, song trong Vật lí và Triết học hiện học lại thừa nhận có một loại vật chất, gọi là vật chất tối bên cạnh vật chất thông thường.

Thực hư câu tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ có đáng sợ như bạn nghĩ? - Ảnh 2
Tử vi năm sinh của mỗi người khi ứng với một năm cụ thể sẽ có những chòm sao chiếu mệnh, tốt thì vào Thái Dương, Mộc Đức,… xấu thì vào La Hầu, Kế Đô,… dễ vong mạng.

Xét về mặt y học, quãng tuổi từ 49 đến 53 được cho là độ tuổi mà một người đã bước sang nửa kia của đời người. Cơ thể đang khỏe mạnh có thể bệnh tật bất cứ lúc nào, sức đề kháng kém hơn, các căn bệnh bỗng nhiên ập đến, xương cốt không còn rắn chắc, tim mạch cũng không khỏe như trước,… không được chữa trị kịp thời và có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý, sức khỏe nhanh chóng bị suy kiệt. Cộng thêm, quan niệm vận mạng 49-53 lại cho đây là cái số không thể vượt qua.

Thực tế, quan niệm trên chỉ là quan niệm dân gian, bằng kinh nghiệm cuộc sống mà các cụ xưa đúc kết thành. Có thể đối với người này là đúng nhưng đối với người kia lại là sai.

Thực hư câu tuổi hạn ’49 chưa qua 53 đã tới’ có đáng sợ như bạn nghĩ? - Ảnh 3
Ở độ tuổi 49 và tuổi 53, mỗi người cần chú ý sức khỏe, tránh làm việc nặng nhọc, suy nghĩ căng thẳng là cuộc sống tự khắc an nhiên, sum vầy bên con cháu.

Quan niệm, tuổi hạn hay tốt – xấu đều nằm ở đức tin của mỗi con người. Đừng để trái tim làm mờ đi lý trí, khi cơ hội đến mà không biết cách nắm lấy lại đổ cho ‘tuổi hạn’, mê tín dị đoan, lập đàn cầu may mắn thì hoàn toàn lầm đường lỡ bước. Để tâm lý được thoải mái, cứ vào đầu năm bạn hãy đến chùa nhờ chủ trì làm lễ dâng sao giải hạn. Tâm lý thoải mái, sức khỏe, công việc và cuộc sống cũng được như ý. Cũng như không nên làm việc quá sức, tránh kiệt sức mệt mỏi, di chuyển trên đường xảy ra chuyện chẳng lành lại đổ lỗi cho ’49 chưa qua 53 đã tới’ là không đúng.

Tổng hợp