Thực hư câu chuyện cá trê sống trong quan tài người mất

Có thể bạn đã từng nghe những lời đồn đại về chuyện cá trê sống trong quan tài người đã khuất. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào, hãy khám phá nhé!

Những câu chuyện truyền tai nhau về việc người bốc mộ phát hiện cá trê sống trong quan tài hay nhất là câu chuyện cá trê chui vào quan tài để ăn thịt, có thể khiến bất cứ ai khi nghe được cũng phải rùng mình khiếp sợ. Tuy nhiên, đối với nhiều người sinh sống tại khu bùn lầy, ngập nước thì chuyện này được cho là bình thường. Vậy thực hư sự việc này là như thế nào, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây.

Thực vậy, khi đội thợ bốc mộ tay cuốc tay xẻng hì hục đào từ lớp đất này đến lớp đất khác và sau khi lớp bùn đất được lấy đi, nắp quan tài bắt đầu hiện ra. Sau khi mở nắp, thông thường khi nhìn thấy áo quan, đội thợ sẽ tiến hành các thủ tục kéo áo quan rồi thu dọn hài cốt để sang tiểu.

Thực hư câu chuyện cá trê sống trong quan tài người mất - Ảnh 1
Cá trê sống trong mộ của người đã khuất.

Tuy nhiên, điều làm cả đội thợ giật mình sợ hãi là dưới lớp áo quan lại liên tục phát ra tiếng động. Ngoài cánh đồng hoang vắng càng khiến hiện tượng lạ này trở nên đáng sợ. Khi mọi người cùng nhau xắn tay áo từ từ mở nắp áo quan, cảnh tượng trước mắt làm ai nấy cũng phải ngạc nhiên khi 1 đàn cá trê màu vàng bơi lúc nhúc bên trong quan tài, che hết cả phần hài cốt của người quá cố.

Khi đưa đàn cá trê lên bờ, thực hiện nghi thức dọn rửa hài cốt xong, mọi người phát hiện ra, dưới đáy quan tài đã bị đàn cá đục ruỗng cùng với đó là những chiếc hang nhỏ, mỗi hang bằng 4 đến 5 lỗ cua. Cuối cùng quan tài được đưa ra, người ta vẫn thấy những con cá trê khác thụt thò ở những chiếc lỗ này.

Thực hư câu chuyện cá trê sống trong quan tài người mất - Ảnh 2
Những chiếc hàng nhỏ của cá trê thông nhau và thông vào trong mộ phần.

Để lý giải cho việc này, các chuyên gia cho rằng, nghĩa trang, nghĩa địa chôn cất người mất thường là nơi bùn lầy, quanh năm ngập nước nên khi quan tài bằng gỗ chôn cất mấy năm, thậm chí có nhiều quan tài còn chôn cất đến hàng chục năm nên dễ bị mục ruỗng. Mà đặc tính của loài cá trê này là thích đào đất, ưa chỗ ẩm ướt bùn lầy, sống theo bầy đàn, khi quan tài có khe hở chúng sẽ nhân cơ hội đó vào làm tổ, định cư tại đó.

Như vậy, có thể thấy được đặc tính của loài cá này thích chỗ ẩm ướt, bùn lầy mà nơi chôn cất người mất lại là nơi như vậy, thích hợp với cuộc sống của chúng. Từ đó, mới có những câu chuyện cá trê sống trong quan tài.

Thực hư câu chuyện cá trê sống trong quan tài người mất - Ảnh 3
Những con cá trê béo tròn được người dân đưa lên bờ.

Tổng hợp