Thực hư cá mặt người gây xôn xao, khiến cư dân nghi là quái vật

Ngay chính những ngư dân đã đánh bắt được cũng lấy làm kinh ngạc trước hình dạng của loài cá mặt người. Ban đầu, sinh vật này còn bị cho là quái vật biển.

Mới đây, một ngư dân ở Indonesia đã vô cùng bối rối và có phần hoảng sợ khi bất ngờ đánh bắt được sinh vật lạ có khuôn mặt giống hệt con người. Theo đó, anh Abdullah Nuren, 48 tuổi, sinh sống ở vùng ven biển Rote Ndao (thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara) đã bắt được một con cá hình thù kỳ lạ trong chuyến ra khơi.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video ghi lại “chân dung" sinh vật đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi lấy làm kinh ngạc, thậm chí hoài nghi đây là “quái vật biển" trong truyền thuyết.

Cận cảnh “cá mặt người" có hình dạng đặc biệt, bị cho là “quái vật biển". (Nguồn: Daily Mail).

Tuy nhiên, sự thực không như dân tình suy đoán. Sinh vật có gương mặt giống người thực chất là một loại cá mập. Các ngư dân cho biết, họ vô tình bắt được một cá mập trưởng thành. Khi vớt nó lên và mổ bụng ra, bên trong nó là 3 con cá mập con. Một trong số những con cá mập con này có ngoại hình giống hết như con người. Nó có hai mắt to tròn và miệng rộng rõ rệt.

Thực hư cá mặt người gây xôn xao, khiến cư dân nghi là quái vật - Ảnh 1
Cận cảnh sinh vật kỳ lạ có gương mặt người mà các ngư dân Indonesia vô tình bắt được.

Thực hư cá mặt người gây xôn xao, khiến cư dân nghi là quái vật - Ảnh 2
Nhiều người lấy làm kinh ngạc và có phần sợ hãi khi thấy loài cá mập có mắt to, miệng rộng như con người.

Anh Nuren chia sẻ: “Ban đầu tôi thấy cá mập mẹ bị mắc vào lưới kéo. Hôm sau, chúng tôi đã mổ bụng cá và tìm được 3 con nhỏ trong bụng của nó. Hai con thì giống cá mẹ, con còn lại có diện mạo giống hệt con người“.

Sau đó, ngư dân 48 tuổi đã đưa cá mập con về nhà, để gia đình bảo quản giúp. Đã có hàng xóm đề nghị mua lại con cá mập này từ Nuren nhưng anh từ chối.

Thực hư cá mặt người gây xôn xao, khiến cư dân nghi là quái vật - Ảnh 3
Có người đề nghị mua lại con cá mập mặt người nhưng ngư dân bắt được đã từ chối bán.

Nhà tôi có rất đông người muốn chiêm ngưỡng con cá mập này“, anh nói. Nuren cũng tiết lộ thêm ý định xử lý con cá lạ: “Thay vì bán đi tôi sẽ giữ lại nó. Tôi nghĩ đây sẽ là vật mang lại may mắn cho mình“..!

Lược dịch từ Daily Mail