Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung

Thực đơn cỗ cưới của các cầu khiến các quan khách “choáng ngợp" vì quá hoành tráng, xét về độ giản dị đậm chất miền Trung, Tư Dũng ghi điểm tuyệt đối.

Cùng sinh ra nơi quê hương miền Trung đầy nắng và gió, đám cưới Công Phượng, Phan Văn Đức, trung vệ Bùi Tiến Dũng gây chú ý với số lượng khách mời lớn và thực đơn cỗ hoành tráng. Điểm chung trong thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ chính là đều có đủ 11 món đủ sơn hào hải vị và đặc sản địa phương.

Công Phượng – Nghệ An

Thực đơn tiệc cưới tại quê nhà Công Phượng và Viên Minh gồm 11 món đủ hương vị từ quê nhà quen thuộc đến món lạ, cao sang mà nhiều người dân thôn quê chưa được thưởng thức bao giờ.

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 1

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 2
Thực đơn đám cưới Công Phượng

Món khai vị gồm gỏi rau tiến vua (rau cần biển) và súp cua tóc tiên (rong nước ngọt) đậm hương vị vùng biển Nghệ An. Hai món này khá quen thuộc với mâm cỗ cưới quê. Món chính có tôm càng xanh, mực, gà, cá tầm, hai món bò cùng đủ loại rau quả.

Đặc biệt, món bò hầm nho mang vị Âu xuất hiện làm điểm nhấn cho mâm cỗ, mang lại sự khác biệt mà ít cỗ cưới vùng quê nào có. Món xôi gấc thêm chút dừa nạo vẫn là đặc sản bao đời nay ở bất cứ vùng nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, một số người “chê vui" cỗ cưới của Công Phượng thiếu quốc hồn quốc túy là món gà luộc lá chanh.

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 3
Bàn tiệc đầy đặn tại quê nhà chân sút Nghệ An

Trung vệ Bùi Tiến Dũng – Hà Tĩnh 

Chiêu đãi hơn 700 khách mời trong thời tiết giá lạnh, cỗ cưới quê nhà của Tư Dũng gồm 11 món dân dã, quen thuộc nhưng bà con ai cũng thích. Các món “truyền thống" trong đám cưới của người Hà Tĩnh như: gà hấp lá chanh, dê quay, tôm hấp bia, bắp bò rim, canh bò hầm măng, xôi thập cẩm,…

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 4

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 5
Thực đơn cỗ cưới trung vệ Bùi Tiến Dũng

Đặc biệt, món dê quay Tùng Xẻo – đặc sản Hà Tĩnh ai ghé qua cũng phải ăn một lần. Khách ở xa đến dự đám cưới Tiến Dũng – Khánh Linh được dịp thưởng thức món ngon chuẩn miền Trung. Theo khách khứa chia sẻ, cỗ cưới được bảo quản vệ sinh, nóng hổi, chu đáo ngon lành giữa tiết trời lạnh giá.

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 6

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 7
Mâm cỗ đầy nóng hổi và đẹp mắt

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 8
Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trước mâm cỗ của bạn thân

Phan Văn Đức – Nghệ An

Trong số thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ miền Trung, cỗ cưới của Đức “cọt" gây ấn tượng vì số lượng “ú ụ". Theo bạn bè chia sẻ, 11 món trong ngày trọng đại của Phan Văn Đức món nào cũng đầy ắp, gồm có: súp thập cẩm, gà luộc lá chanh, tôm chiên Hoàng Kim, bò nướng – nem xôi, chả ốc Ruby, cá sú hấp xì dầu,… và tráng miệng bằng chuối.

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 9

Món hoa quả này lại quen thuộc với người dân Nghệ An. Đám cưới có món chuối ngự tráng miệng thì đúng chất người xứ Nghệ. Tiệc cưới của Văn Đức khiến dân tình liên tưởng tới mâm cỗ ngày Tết gia đình.

Thực đơn cỗ cưới của các cầu thủ quê miền Trung - Ảnh 10
Cỗ cưới Văn Đức tráng miệng bằng chuối ngự.

Nguồn: Tổng hợp