Thua kiện Muangthong, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng

Mới đây, thủ thành Đặng Văn Lâm đang đối mặt với nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn trong trưởng hợp thua kiện Muangthong United.

Hôm qua 13/1, GĐTT Ronnarit Suewaja của Muangthong United vừa xuất hiện trước báo chí Thái Lan để nói về sự cố liên quan đến Đặng Văn Lâm.

Trong thời gian qua, sau những tin đồn ký hợp đồng với Cerezo Osaka nhưng không có tiến triển, Văn Lâm bất ngờ chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do bị chậm lương. Thông tin trên được chính người đại diện của thủ thành số 1 tuyển Việt Nam xác nhận.

Thua kiện Muangthong, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - Ảnh 1
Thờ gian qua, liên tục xuất hiện tin đồn Văn Lâm tới Cerezo Osaka

Trước sự việc đó, Muangthong United đã lập tức phủ nhận, cho rằng Văn Lâm đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng và sẽ kiện thủ thành ra tòa.

Và trong trường hợp Muangthong chứng minh được mình đúng trong vụ kiện, thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn do bị cấm thi đấu.

Thua kiện Muangthong, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - Ảnh 2
Muangthong tính đưa Văn Lâm ra tòa

Theo điều 17, khoản 4, Luật chuyển nhượng FIFA, phía đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do sẽ bị phạt bồi thường theo luật của quốc gia có liên quan. Đây có thể là phạt tiền, dựa theo thời gian còn lại của hợp đồng cùng các khoản phí phát sinh tùy vào quốc gia có liên quan.

Với trường hợp của Văn Lâm, nếu thua kiện Muangthong, anh sẽ phải bồi thường tiền của thời gian còn lại trong hợp đồng và các khoản phí tùy theo yêu cầu của đội bóng Thái Lan. Ngoài ra, Văn Lâm còn đối diện việc bị cấm thi đấu 4 tháng nếu tình tiết vi phạm được coi là nhẹ. Trong trường hợp tình tiết được coi là nặng, thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là tổn thất lớn với Rồng vàng bởi tháng 3 tới Việt Nam sẽ bước vào Vòng loại World Cup 2022.

Thua kiện Muangthong, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - Ảnh 3
Văn Lâm đối mặt với án phạt cấm thi đấu 6 tháng

Đặng Văn Lâm chuyển đến Muangthong United đầu năm 2019 từ Hải Phòng, với mức phí chuyển nhượng chừng 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Anh nhanh chóng khẳng định được đẳng cấp với vị thế thủ môn số 1 đội bóng, có 39 trận ra sân trong 2 mùa giải.

Thua kiện Muangthong, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - Ảnh 4
Văn Lâm cập bến Muangthong với giá hơn 11 tỷ đồng vào năm 2019

Tuy nhiên, mùa này Văn Lâm đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Somporn Yos – thủ môn Thái Lan. Theo Ronarit, đây chính là nguồn cơn của sự việc. Ở 2 trận gần nhất tại Thai League, Văn Lâm đều dự bị. Giám đốc của Muagthong United chia sẻ, thủ môn số 1 Việt Nam không hài lòng về điều này và đã chất vấn huấn luyện viên Mario Gjurovski.

Đội bóng Thái Lan đưa ra một giải pháp đó là thông qua các mối quan hệ của mình tại J.League (Nhật Bản) để chuyển nhượng Văn Lâm. “Tuy nhiên, người đại diện Grushin đã nói rằng hợp đồng giữa 2 bên đã chấm dứt. Tôi khẳng định đó không phải sự thật. 2 bên chỉ có 2 lần cố gắng chấm dứt hợp đồng qua email”, GĐTT Muangthong United cho biết.

Tổng hợp