Thua Hải Phòng, HLV Nam Định phàn nàn công tác trọng tài

Tuấn Anh - 26/10/2020

Sau thất bại 2-3 trước Hải Phòng vào tối qua 25/10, HLV Nam Định - Phạm Hồng Phú đã bày tỏ sự không hài lòng về công tác trọng tài.

Chiều tối qua 25/10, dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng Nam Định đã phải nhận thất bại 2-3 trước Hải Phòng. Trận thua này khiến đội chủ sân Thiên Trường đối mặt với nguy cơ xuống hạng lớn. Lúc này, Nam Định chỉ còn hơn đội cuối bảng Quang Nam 2 điểm.

Thua Hải Phòng, HLV Nam Định phàn nàn công tác trọng tài - Ảnh 1
Nam Định để thua Hải Phòng trên sân nhà

HLV Nam Định - Phạm Hồng Phú bày tỏ sự tiếc nuối trong cuộc họp báo sau trận: "Về thế trận, chúng tôi không đáng thua nhưng tâm lý căng cứng của cầu thủ trong những thời điểm khiến chúng tôi thua đáng tiếc. Lẽ ra họ phải hưng phấn hơn sau bàn gỡ hòa nhưng cuối cùng lại để thua dễ dàng".

Nam Định sẽ buộc phải dành ít nhất 1 điểm trên sân SLNA, đội đã không còn mục tiêu phấn đấu.

"Trận gặp SLNA như chung kết rồi, vậy là chúng tôi phải đá liên tục 3 trận chung kết. Chúng tôi xác định ngay từ đầu rằng đội chỉ cần 1 điểm chưa chắc đã an toàn bằng đội cần 9 điểm", ông Phú chia sẻ.

Thua Hải Phòng, HLV Nam Định phàn nàn công tác trọng tài - Ảnh 2
HLV Nam Định - Phạm Hồng Phú

Đáng chú ý, HLV Nam Định cảm thấy lo lắng vì có sự tác động từ bên ngoài để khiến SLNA, đội đã hết động lực thi đấu, sẽ chơi một trận sòng phẳng để khiến Nam Định bại trận: "Chúng tôi xác định ngay từ đầu. Đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng đội cần 9 điểm. Họ đã đưa chúng tôi vào tình thế này rồi. Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ phải chơi với hơn 100% thậm chí 200% khả năng của mình".

Bên cạnh đó, vị truyền trưởng của Nam Định cũng không quên phàn nàn vì công tác trọng tài ở trận thua trên sân Quảng Nam vòng trước:

"Chúng tôi có bàn thắng ở trận trước thì gần như chắc chắn sẽ có 1 điểm. Bóng vào lưới nhưng họ móc quả bóng ra. Tình thế này thật sự khó khăn khi đội tôi thua ngay trên sân nhà. Tôi chỉ biết động viên các cháu chơi cố gắng, nếu có xuống hạng cũng không phải hổ thẹn.

Thua Hải Phòng, HLV Nam Định phàn nàn công tác trọng tài - Ảnh 3
Nam Định bị trọng tài từ chối bàn thắng trận Quảng Nam

Đó là tình huống diễn ở phút 76. khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về Quảng Nam. Đỗ Merlo dứt điểm trúng người Hoàng Xuân Tân, tới đúng vị trí của Rafaelson. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận bàn thắng vì cho rằng Xuân Tân đã ở vị trí việt vị.

Ở trận gặp SLNA vòng tới, Nam Định còn không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Đỗ Merlo do nhận 3 thẻ vàng.

Để chắc chắn trụ hạng, Nam Định buộc phải giành chiến thắng trên sân SLNA. Nếu hoà, họ phải chờ Quảng Nam không thắng trên sân Hải Phòng, đội đã hết động lực hoặc nếu thắng thì thắng dưới cách biệt 4 bàn.