Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân

Tối qua 15/1, CLB Hà Nội đã bất ngờ để đậm Nam Định với tỷ số 0-3. Sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm đã đổ lỗi cho việc đối thủ tưới nước ra sân.

Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân - Ảnh 1
Hà Nội bất ngờ để thua Nam Định 0-3 ở trận mở màn

Cú sốc đã xảy ra trên sân Thiên Trường. Hà Nội FC bất ngờ thua 0-3 trước Nam Định. HLV Chu Đình Nghiêm của đội bóng thủ đô chia sẻ sau trận đấu: “Đúng là khi đã thua 1-0 rồi 2-0 thì rất dễ bị vỡ trận. Đó là điều bình thường trong bóng đá. Chúng tôi khi bị dẫn bàn trước buộc phải đẩy lên để tìm bàn gỡ. Và như vậy, đội bóng rất dễ bị thua thêm”.

Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân - Ảnh 2
HLV Chu Đình Nghiêm

“Tôi không bất ngờ với tình trạng mặt sân vì năm trước, đội đã đá tại đây. Chúng tôi đã biết trước đội Nam Định sẽ tưới nước cho lầy lội mặt sân. Hôm nay, các bạn đều thấy sân sấp nước dù trời không mưa. Nhưng hôm qua, khi đội Hà Nội tập thì mặt sân rất đẹp. Tất nhiên họ sẽ muốn làm vậy để phá lối chơi của CLB Hà Nội”, HLV Chu Đình Nghiêm bức xúc phát biểu sau trận.

Ngoài ra, ông Nghiêm cũng chỉ ra rằng: “Sự nhập cuộc của Hà Nội không tốt bằng Nam Định. Khát khao thì cũng thua họ. Chúng tôi nhận bàn thua rất nhanh nên cầu thủ không có động lực làm lại. Duy trì lối chơi thì hơi khó, sang hiệp 2 chúng tôi bắt đầu phải đẩy cao đội hình lên".

Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân - Ảnh 3
Mặt sân ướt khiến Hà Nội FC không thể thi triển được lối chơi sở trường

Đây là trận đấu mà Đình Trọng đã mắc sai lầm trong bàn thua đầu tiên của Hà Nội. Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho rằng: “Đình Trọng chưa đạt 100% phong độ, chỉ 50-60% nhưng chúng tôi không còn sự lựa chọn. Thành Chung, Duy Mạnh đều đau chưa thể thi đấu.

Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân - Ảnh 4
Định Trọng đã có ngày trở lại đáng buồn

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Văn Sỹ lại khẳng định Nam Định không chủ đích tưới nước lên mặt sân để khiến cầu thủ Hà Nội FC gặp khó.

Ông nói: “Mặt sân phụ thuộc vào thời tiết. Đây là mùa sương muối. Sân phải được tưới nước, chăm sóc, đó là việc của ban quản lý sân. Nếu chăm sóc không tốt khiến cỏ úa vàng.

Thua đậm Nam Định, HLV Hà Nội đổ tại đối thủ tưới nước ra sân - Ảnh 5
HLV Nam Định phủ nhận việc đội tưới nước ra sân

Chắn chắn tôi không có chủ đích. Chúng tôi cũng không quen. Đó là khó khăn chung của hai đội. Cầu thủ của tôi cũng trượt ngã rất nhiều, mất bóng nhiều".

Nam Định ghi 3 bàn thắng nhờ cong Gramoz Kurtaj (cú đúp) và Rodrigo Dias. Trong khi đó, Hà Nội FC bế tắc trọng việc tấn công.

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ Hà Nội FC sớm mất Đỗ Hùng Dũng do chấn thương sau pha vào bóng nguy hiểm của cầu thủ Nam Định. Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết không đảm bảo thể lực do “phải bay di chuyển vào TP.HCM ở lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam" mới đây.

Tổng hợp