Thủ tướng Campuchia đặc cách cho tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp

Ngày 15/12 trong bài phát biểu trước toàn dân Campuchia, Thủ tướng Hun Sen thông báo năm học 2019-2020 đặc cách tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp. 

Năm 2020 là năm có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế, dân số, và tất cả mọi mặt với những thiệt hại đau thương khắp toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh thủ tướng đương nhiệm Campuchia đã có một bài phát biểu liên quan tới ngành giáo dục trước toàn dân nước này và nhận được rất nhiều sự ủng hộ.!

Thủ tướng Campuchia đặc cách cho tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp - Ảnh 1
Chân dung Thủ Tướng nhiệm kỳ 5 của Quốc vương Campuchia .

Theo báo Vnexpress đưa tin, ngày 15/12, trong một bài phát biểu về tình hình dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen đã thông báo về quyết định đặc cách tất cả các học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 đều đỗ tốt nghiệp và không cần thi cử.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp của học sinh THPT Campuchia sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2021 tuy nhiên đã được hoãn lại vì Covid-19. Trước đó vào tháng Bộ Y tế 11/9 Campuchia ra thông báo đã kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh. Tại thời điểm đó đã có 274/274 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi.

Thủ tướng Campuchia đặc cách cho tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp - Ảnh 2
Quyết định của thủ tướng Hun Sen được đông đảo mọi người ủng hộ.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Campuchia cho biết: “Chất lượng giáo dục có giảm sút nhẹ và tôi nhận thấy những khó khăn trong việc không tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, có người trượt, người đỗ. Nếu khó khăn thì tôi cho tất cả các thí sinh đều đỗ kỳ thi này".

Thủ tướng Hun Sen cho biết ông sẽ không đồng ý để kỳ thi tại các trường học được diễn ra để đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát tốt nhất. Trước quyết định này của thủ tướng, Chủ tịch Liên đoàn Giáo dục Pech Bolen cho biết bản thân ủng hộ quyết định này bởi nó rất phù hợp với hoàn cảnh mùa dịch.

Thủ tướng Campuchia đặc cách cho tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp - Ảnh 3
Chân dung thủ tướng Campuchia Hun Sen

Ngày 28/11 Dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát ở Campuchia. Đây là ca lây mắc đầu tiên trong cộng đồng tại chương quốc này. Đến hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm của họ. Tổng số ca mắc nCoV tại Campuchia hiện là 362, chưa trường hợp nào tử vong và chưa áp lệnh phong tỏa.

Tổng hợp