Thu Trang, Quốc Thuận, Trung Lùn tức giận đòi tẩy chay H&M

Nam diễn viên Quốc Thuận khá bức xúc khi có vài sản phẩm của H&M ở nhà: “Đang mài kéo cắt hết đống đồ của Hờ Mờ".

Câu chuyện H&M ngày hôm nay đang khiến nhiều người Việt bức xúc. Đây là một thương hiệu có tiếng nhưng để làm hài lòng thị trường Trung Quốc lại không có chính kiến cụ thể và đăng tải bài viết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề biển đảo Việt Nam.

Thu Trang, Quốc Thuận, Trung Lùn tức giận đòi tẩy chay H&M - Ảnh 1
Việc sửa bản đồ của H&M đã vấp phải làn sóng tẩy chay dữ dội. (Ảnh: Thanh Niên)

Thu Trang trên trang cá nhân của mình cũng đã bày tỏ quan điểm nhằm cho thấy việc mình không bằng lòng với hành động của thương hiệu thời trang kia, qua đó ngầm khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam: “Hên ghê, xưa giờ không thích đồ H&M. Vì mặc một lần là nhàu luôn bộ đồ."

Nam diễn viên Trung Lùn, kiêm đạo diễn của Gia Đình Là Số 1 cũng rất súc tích viết rằng: “H&M = Hèn & Mọi." Diễn viên Quốc Thuận khá bức xúc khi có vài sản phẩm của H&M ở nhà: “Đang mài kéo cắt hết đống đồ của Hờ Mờ, còn mấy cái chưa mặc thôi giờ chắc làm đồ lau. Còn thua thứ này (PV: hình tấm giẻ rách)."

Thu Trang, Quốc Thuận, Trung Lùn tức giận đòi tẩy chay H&M - Ảnh 2
Thu Trang, Trung Lùn và diễn viên Quốc Thuận bày tỏ quan điểm rõ ràng trước sự việc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Các nghệ sĩ khác như Nguyễn Trần Trung Quân, Cindy Thái Tài, Hồng Quế, Linh Ngọc Đàm cũng đã nhanh chóng lên tiếng về sự việc này, và chung một kết quả chính là muốn lên án thương hiệu thời trang H&M vì hành động khó chấp nhận.

Thu Trang, Quốc Thuận, Trung Lùn tức giận đòi tẩy chay H&M - Ảnh 3
Các nghệ sĩ dùng sức ảnh hưởng để truyền tải thông điệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, trong một tuyên bố không ghi ngày tháng, H&M cho biết họ không dùng bông vải ở Tân Cương do quan ngại sâu sắc về các báo cáo từ những tổ chức xã hội dân sự và truyền thông liên quan đến cáo buộc phân biệt đối xử với người dân tộc thiểu số. Sau thông báo của H&M, dư luận Trung Quốc ngay lập tức dậy sóng và một làn sóng тẩy cнay, bỏ việc ở H&M diễn ra.

Sau đó theo ABC News, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 2/4 thông báo rằng website của thương hiệu thời trang H&M đã đồng ý sửa đổi bản đồ Trung Quốc, sau khi Văn phòng Kế hoạch và Quản lý tài nguyên của thành phố này đưa ra yêu cầu. Theo lập luận của Trung Quốc, bản đồ của H&M đăng tải ban đầu “có vấn đề". Sau khi bị phía Trung Quốc cảnh báo, H&M đã sửa lại như một động thái nhằm cứu vãn chuyện đứng trước sức ép bị Trung Quốc тẩy cнay.

Thu Trang, Quốc Thuận, Trung Lùn tức giận đòi tẩy chay H&M - Ảnh 4
Từ câu chuyện bông ở Tân Cương mà H&M đã bị cả Trung Quốc đến và Việt Nam tẩy chay. (Ảnh: GETTY IMAGES)

Qua câu chuyện này, có thể thấy rõ sức mạnh của cộng đồng mạng cũng như người dân Việt Nam khi bị xâm phạm đến chủ quyền. Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, bất cứ hành động nào nhằm xuyên tạc sai lệch đều sẽ bị người dân đồng lòng lên án.