Thủ thành Bùi Tiến Dũng và thống kê tệ nhất trong sự nghiệp

Thời gian qua, Bùi Tiến Dũng đã liên tục được trao cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, những thống kê của thủ môn này lại rất thất vọng.

Kể từ trận đại thắng Than Quang Ninh với tỷ số 3-0 ở vòng 9, Bùi Tiến Dũng luôn được HLV Chung Hae-seong tin tưởng giao suất bắt chính, bất kể là ở V.League hay Cúp Quốc gia. Tính ra, "người hùng Thường Châu" đã đứng trong khung gỗ của TP.HCM 7 trận liên tiếp.

Tiến Dũng được bắt chính 7 trận liên tiếp vừa qua

Đây là số trận được bắt chính liên tiếp dài nhất của Tiến Dũng trong màu áo CLB kể từ khi lên đội 1. Dù vậy, thủ môn sinh năm 1997 này lại đáp lại sự tin tưởng của BLĐ và HLV bằng sự thất vọng.

Trong 7 trận được bắt chính, Tiến Dũng được bắt chính, thủ môn này chỉ giữ được sạch lưới đúng 1 trận. Tính ra, thủ thành này phải vào lưới nhặt bóng tổng cộng 17 lần.trung bình 2.42 bàn/trận.

Nhưng chỉ giữ được sạch lưới đúng 1 trận và nhận tổng cộng 17 bàn thua

Đây là thống kê tệ nhất trong sự nghiệp của Tiến Dũng. Trước đó. ở mùa giải 2018 khi chơi cho Thanh Hoá, Tiến Dũng được ra sân 13 lần và chỉ để lọt lưới có 11 bàn. Còn năm 2019, số trận Tiến Dũng bắt cho Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay nên không tính đến.

Đành rằng phần lớn những bàn thua của TP.HCM lỗi không hoàn toàn thuộc về Tiến Dũng, nhưng đây vẫn là con số thống kê đáng bạo động. Tiến Dũng cần tạo sự tin tưởng cho các hậu vệ đội nhà  chứ không phải cứ hễ đối phương sút là vào.

Mới đây, sau thất bại 2-5 trước HAGL, đích thân HLV trưởng Chung Hae-seong cũng xác nhận ông không hề lựa chọn Tiến Dũng bất chính:

HLV Chung Hae-seong không phải là người chọn Tiến Dũng bắt chính

"TP.HCM thì không có định nghĩa thủ môn số một hay số hai gì cả. Ai tập luyện tốt sẽ được bắt chính. Tôi giao quyền cho HLV thủ môn Trần Minh Quang quyết định ai ra sân. Tôi không có chuyên môn về thủ môn và tôi tôn trọng ý kiến từ trợ lý.", chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết sau trận.

Nếu Tiến Dũng cứ chơi như thế này, thật khó để thủ môn quốc dân có thể được tin tưởng ở giai đoạn 2 V.League. Đây là giai đoạn rất khốc liệt khi đối thủ của TP.HCM đều là những cái tên đáng gờm.

Vào ngày 10/10 tới, TP.HCM của Tiến Dũng sẽ có chuyến làm khách được dự báo là lành ít dữ nhiều trước Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Ở lượt đi, trên sân nhà, TP.HCM đã thua trắng 3 bàn vì những quyết định sai lầm của trọng tài.

Tuấn Anh/TH