Thủ thành Bùi Tiến Dũng đối diện với tương lai mù mịt ở TPHCM
TPHCM vừa chiêu mộ thủ môn thứ 4 Nguyễn Anh Tuấn từ CLB Gia Định. Điều đó đồng nghĩa với việc Bùi Tiến Dũng đang đối mặt với tương lai mù mịt.
Chiều qua, CLB TPHCM vừa thông báo ký hợp đồng với thủ môn Nguyễn Anh Tuấn. Anh Tuấn sinh năm 1998, vừa thi đấu cho CLB Gia Định ở mùa giải 2020. Đội bóng này vừa giành quyền thăng hạng, lên chơi ở giải hạng Nhất nhưng sau đó đã xin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ở lại thi đấu giải hạng Nhì và nhường suất cho Công An Nhân Dân.
Sau khi trải qua 1 tháng thử việc ở CLB TPHCM, Nguyễn Anh Tuấn sẽ gắn bó với các nhà á quân V.League 2019 theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm từ mùa giải 2021. Anh là thủ môn trẻ nhất trong số 4 thủ môn của đội.
Việc chiêu mộ thành công người gác đền đến từ đội bóng hạng nhì Gia Định, nhà Á quân V-League 2019 sẽ sở hữu tới 4 thủ môn để chinh chiến tại mùa giải 2021.
Đây là con số tương đối lớn với một đội bóng. Trước đó, CLB TPHCM đã có Nguyễn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng và cả tân binh Phạm Văn Cường tới từ Quảng Nam.
Điều này đồng nghĩa cơ hội để thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng, người từng có những trận cầu chơi rất hay trong màu áo U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, là rất ít. Bởi thủ thành gốc Thanh Hóa giờ sẽ phải cạnh tranh với 3 cái tên.
Trong đó, Thanh Thắng và Văn Cường là những thủ môn thi đấu khá ổn định tại V-League trong nhiều mùa giải vừa qua. Với trường hợp của Anh Tuấn, đây cũng là thủ môn đầy tiềm năng. Ở vòng đấu đầu tiên găp SHB Đà Nẵng, Tiến Dũng đã phải ngồi dự bị cho Thanh Thắng.
Mùa giải năm ngoái, dù được trao khá nhiều cơ hội, nhưng Bùi Tiến Dũng lại mang tới nỗi thất vọng cho CLB TPHCM. Cụ thể, trong 7 trận được bắt chính, Tiến Dũng được bắt chính, thủ môn này chỉ giữ được sạch lưới đúng 1 trận. Tính ra, thủ thành này phải vào lưới nhặt bóng tổng cộng 17 lần.trung bình 2.42 bàn/trận.
Đây là thống kê tệ nhất trong sự nghiệp của Tiến Dũng. Trước đó. ở mùa giải 2018 khi chơi cho Thanh Hoá, Tiến Dũng được ra sân 13 lần và chỉ để lọt lưới có 11 bàn. Còn năm 2019, số trận Tiến Dũng bắt cho Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay nên không tính đến.
Tổng hợp