Thử thách đón dâu gây tranh cãi: Mỗi bậc thang là một chén rượu

Nhìn hàng chục chén rượu được bày ra trên cầu thang, ai cũng phải giật mình với màn thử thách đón dâu đầy tranh cãi này. 

Nhiều địa phương hiện nay vẫn luôn có những màn thử thách đón dâu dành cho nhà trai. Tuy nhiên, những thử thách này không quá phổ biến. Mục đích chính của các màn thử thách này chủ yếu là tạo nên không khí vui vẻ, hài hước cho ngày trọng đại của các cặp đôi cô dâu chú rể. Đôi khi, những người tham gia các màn thử thách này không chỉ có riêng cô dâu, chú rể mà còn cả dàn phù dâu, phù rể cũng cùng nhau chia phe để thử thách lẫn nhau.

Thông thường, những màn thử thách đón dâu này thường không quá khó. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, chú rể muốn tới đón dâu thì cần phải vượt qua những màn hành hạ vượt quá giới hạn của con người. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Video: Thử thách đón dâu gây tranh cãi 

Xuất hiện gần đây trên mạng xã hội TikTok, một đoạn video ghi lại màn thử thách đón dâu đã gây được sự chú ý rất lớn tới từ cộng đồng mạng. Chủ nhân của đoạn video với dòng trạng thái: Lấy vợ Bắc Giang đâu có dễ. Đoạn video trên đã nhận lại được hàng ngàn lượt tương tác tới từ cộng đồng mạng.

Thử thách được nhà gái chuẩn bị

Cụ thể, trong đoạn video, thử thách đón dâu được nhà gái đặt ra đó là việc chú rể sẽ cần phải uống hết tất cả những chén rượu được đặt trên bậc cầu thang lên tới phòng cô dâu.

Mỗi bậc thang là một chén rượu

Thậm chí, trước khi bước vào phòng để xin dâu, còn có hàng chục chén rượu khác được xếp thành hình trái tim được nhà gái chuẩn bị để thử thách chú rể trước khi đến được với mục tiêu cuối cùng là xin dâu thành công.

Hàng chục chén rượu xếp thành hình trái tim đợi nhà trai

Mặc dù, không rõ có phải đây là một thử thách đón dâu đến từ một đám cưới tại Bắc Giang hay không. Tuy nhiên, đã có rất nhiều comment gây tranh cãi về thử thách này. Phần lớn trong số đó tỏ ra phản đối thử thách bất hợp lý này. Và kể cả khi nhà trai có chấp nhận thực hiện thì đó cũng quá sức đối với một người bình thường.

Bình luận từ dân mạng

Một số comment của dân mạng về đoạn video:

Tục lệ học trên TikTok chứ làm gì có. Anh em cứ noi gương thanh niên vứt hoa cưới đi về là hết tục lệ thôi. 

Chúc mừng đã lấy được thằng nát rượu 

Bắc Giang chúng tôi không có dùng rượu đổi tình ok. Vui thôi đừng vui quá bạn à 

Nói thật, bỏ cái này đi, không hay ho gì.

Những màn thử thách đón dâu hiện nay không phải là hiếm ở các đám cưới. Đã có rất nhiều hình ảnh, video về các màn thử thách như vậy đã được đăng tải lên trên mạng xã hội.

Tổng hợp: Clip TikTok