Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020

Với nhiều ngườii năm 2020 là một năm khó khăn vì Covid-19, nhưng với Ronaldo và Messi thi không. Thu nhập của họ vẫn khủng như thường.

Theo CelebrityNetWorth, Ronaldo được cho là kiếm được hơn 60 triệu USD mỗi năm dựa trên mức lương cơ bản của anh ấy tại Juventus.

Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020 - Ảnh 1
Lương của Ronaldo tại Juventus là 60 triệu USD/năm

Tiền đạo 35 tuổi người Bồ Đào Nha cũng kiếm được hơn 40 triệu USD mỗi năm từ các hợp đồng cộng thêm việc Ronaldo cũng bán các sản phẩm tự mang thương hiệu của mình như quần áo và nước hoa.

Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020 - Ảnh 2
Ngoài ra, CR7 còn kiếm bộn tiền từ quảng cáo

CelebrityNetWorth còn thông tin thêm rằng cộng cả thưởng, Ronaldo nhận được từ Juventus khoảng 70 triệu USD trong năm 2020. Tính ra, tổng công trong năm 2020, Ronaldo bỏ túi tới 110 triệu USD, tương đương hơn 2.540 tỷ đồng.

Thu nhập của của Ronaldo tại Juventus vẫn thấp hơn kình địch Messi. Siêu sao 33 tuổi người Argentina hiện đang hưởng mức lương cơ bản 80 triệu USD, trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Bao gồm cả thưởng, Messi nhận được tổng cộng 92 triệu USD từ đội chủ sân Nou Camp.

Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020 - Ảnh 3
Messi là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, 80 triệu USD/năm

Ngoài thu nhập từ Barca, CelebrityNetWo còn cho biết Messi kiếm được thêm 40 triệu USD thông qua các hợp đồng quảng cáo.

Theo đó, chủ nhận của 6 quả QBV có hợp đồng đắt giá với hãng thể thao nổi tiếng của Đức là Adidas và cũng được hưởng lợi thông qua quan hệ đối tác với Konami trong game Pro Evolution Soccer (PES).

Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020 - Ảnh 4
Tương tự như CR7, Messi cũng bỏ túi 40 triệu USD tiền quảng cáo

Như vậy, trong năm 2020, Messi thu về tổng cộng 132 triệu USD, tương đương 3040 tỷ đồng. Như vậy, thu nhập của CR7 kém hơn kình địch tới 500 tỷ.

Ronaldo và Messi cũng đứng đầu danh sách top 10 VĐV giàu có do tạp chí Forbes bình chọn hồi tháng 9 vừa qua.

Thu nhập cực khủng của Ronaldo và Messi trong năm 2020 - Ảnh 5

Hiện tại, các chuyên gia đánh giá tổng giá trị ròng của Ronaldo lên tới 466 triệu USD, còn Messi tầm 400 triệu USD. Forbes tin rằng dù lớn hơn Leo 2 tuổi nhưng CR7 vẫn trở thành gương mặt kiếm được nhiều tiền nhất trong giới thể thao nhiều năm nữa.

Messi mới đây đã thừa nhận rằng Ronaldo là một trong những vận động viên thể thao mà anh ngưỡng mộ hiện nay bên cạnh các ngôi sao quần vợt Rafael Nadal, Roger Federer và siêu sao bóng rổ LeBron James của LA Lakers.

Tổng hợp