Thu nhập của nghệ sĩ Hoài Linh giảm hậu lùm xùm tiền từ thiện

Những trang mạng xã hội của nghệ sĩ Hoài Linh đang dần mất đi người theo dõi, tương tác và lượt người xem; theo đó doanh thu cũng giảm hẳn.

Những tháng vừa qua, tên tuổi nghệ sĩ Hoài Linh nóng hơn bao giờ hết khi vướng phải lùm xùm chậm trễ giải ngân và không minh bạch tiền quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Dù hiện tại đã giải ngân hết số tiền hơn 14 tỷ nhưng nam danh hài vẫn chưa được yên, hằng ngày vẫn nhận được các yêu cầu minh bạch sao kê từ dân mạng. Sau lùm xùm này, nghệ sĩ Hoài Linh dường như biệt tăm khỏi Vbiz, không xuất hiện cả trên mạng xã hội; tình hình sức khỏe cũng chỉ được cập nhật qua các đồng nghiệp.

Quảng cáo
NS Hoài Linh xuất hiện 2 lần duy nhất trong lùm xùm, 1 là lúc trình bày lý do chậm trễ giải ngân, 2 là công khai bảng sao kê

Không chỉ bị dân mạng chỉ trích, các kênh cá nhân trên mạng xã hội của nam nghệ sĩ như Facebook, Youtube, Tiktok đều bị giảm rất nhiều lượng người theo dõi cũng như lượt xem. Cụ thể, theo như số liệu từ Social blade thì trong vòng 30 ngày vừa qua, kênh Youtube của nghệ sĩ Hoài Linh chỉ có 258,426 lượt xem, giảm giảm 93% so với thông thường; bên cạnh đó còn mất 10.000 lượt đăng kí.

Kênh Youtube của nghệ sĩ Hoài Linh im ắng trong thời gian vừa qua
Lượt người theo dõi liên tục giảm
Hình ảnh lao dốc của lượng view và đăng kí trên kênh Youtube của NSUT Hoài Linh

Chính vì thế, tính theo số liệu hiện tại thì 30 ngày vừa qua, kênh Youtube của nam nghệ sĩ chỉ kiếm được được 65 - 1.000 USD (khoảng từ 1,5 - 23 triệu đồng), nếu tính trung bình theo năm là khoảng 775 - 12.400 USD (khoảng 17,8 - 285 triệu đồng). Con số này giảm rất đáng kể so với trước kia.

Lượt xem và đăng kí giảm, vì thế mà thu nhập cũng giảm theo

Trước khi xảy ra lùm xùm, nghệ sĩ Hoài Linh rất được yêu quý, các kênh cá nhân mới lập thường có kỷ lục người theo dõi cũng như lượt xem. Tuy nhiên, với tình hình 'đóng băng' như hiện tại thì nhiều người lo rằng thu nhập của nam danh hài sẽ còn tiếp tục giảm.

Nhiều người dự đoán nghệ sĩ Hoài Linh sẽ rất khó để được yêu mến như xưa.

Nguồn: Tổng hợp