Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu

bảo thoa - 30/09/2020

Cô gái có thu nhập 35 triệu/ tháng đòi người yêu có thu nhập 40 – 50 triệu mỗi tháng gây tranh cãi cộng đồng mạng, liệu đây là thực tế hay thực dụng.

Mới đây, một cô gái thu nhập 35 triệu/tháng lên mạng cầu cứu dân mạng cho ý kiến về quan điểm: "Đòi bạn trai có thu nhập 40 – 50 triệu/1 tháng là đúng hay sai?" Cụ thể, cô gái 25 tuổi này hiện đang làm việc cho một ngân hàng và có làm thêm công việc order hàng xách tay cao cấp. Cô nàng tình cờ quen biết chàng trai 27 tuổi qua mạng và đã sắp xếp một buổi gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, tình cảm chưa kịp chớm nở đã vụt tắt hy vọng ngay sau buổi hẹn hò đầu tiên.

Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu - Ảnh 1
Bài chia sẻ gây bão cộng đồng mạng.

Nguyên văn nội dung bài chia sẻ như sau:

"Mình được 1 anh tán, anh này hơn mình 2 tuổi, năm nay anh 27 tuổi, còn mình 25 tuổi. Ban đầu thấy nói chuyện inbox cũng duyên, thấy cũng giỏi, 27 tuổi mà đã phó phòng 1 công ty nho nhỏ thôi nhưng thế là cũng giỏi rồi cho đến lúc hẹn nhau đi uống nước, nói chuyện…Ấn tượng cũng tốt, biết sắp đến Trung Thu nên có mua 1 hộp bánh tặng mình ngay khi mình bước vào…Sau màn chào hỏi, nói chuyện qua loa thì anh bắt đầu có 1 câu hỏi vô duyên đó là:

- Em làm ở đó thì lương khoảng bao nhiêu?Mình kị nhất là hỏi về lương, mình tính không trả lời nhưng thôi, cứ nói thật xem như nào:- Em làm tháng khoảng 30-40 triệu, tầm 35triệu/1 tháng ạ.- Cao thế, anh làm bên này cũng chỉ được có hơn 1000$ 1 tháng.- Vâng.

Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu - Ảnh 2
Chàng trai cho rằng cô nàng đã quá thực dụng và từ chối hẹn hò ngay sau lần gặp đầu tiên.

Đến câu hỏi vô duyên số 2:- Em chưa có người yêu đúng không?Ô lạ, có người yêu rồi thì đi hẹn hò với ông làm gì…- Dạ vâng tất nhiên rồi.- Cũng lạ nhỉ, người xinh đẹp như em, lương thì cao, giỏi mà lại chưa có người yêu chắc là có vấn đề gì rồi.Nói xong câu ấy tự cười cợt 1 mình. Mình không nói gì, chắc ông cũng nhận ra là ông vô duyên rồi. Xong tự nhiên hỏi:- Cái túi này của em bao nhiêu tiền thế? Hình như là hàng auth nhỉ?Đến lúc này thì không nhịn được nữa, mình mới nhẹ nhàng…- Ôi anh ơi, chẳng ai hỏi như vậy cả…- Ừa, anh xin lỗi, tại thấy yên ắng quá nên không biết nói gì...à mà em thích 1 người bạn trai như nào?- Em á, đầu tiên thì lương lậu, thu nhập phải cao hơn em trước đã, chưa cần biết người tốt bụng giỏi giang ra sao chứ đầu tiên cứ phải vậy anh à, ít nhất là trong cái thời điểm ấy.- Vậy theo em như nào là cao?- Em cũng chẳng yêu cầu gì quá, lương tầm 40-50 triệu là được ạ.- Cao thế á.- Vâng.

Sau khi mình trả lời câu hỏi ấy thì hình như anh ấy thấy không đủ khả năng hay sao ấy, nên cũng không hỏi gì nữa, mình cũng hỏi anh ấy thêm 1, 2 câu thấy anh trả lời hời hợt lắm. Uống nước trong vòng 45 phút thôi thì anh bảo anh có việc phải về trước, tặng mình hộp bánh, mình không quên cảm ơn.Về đến phòng, thay quần áo ra chuẩn bị đi ngủ thì nhận được tin nhắn là “Anh nghĩ anh không hợp với em đâu, em thực dụng quá, con người sống với nhau đâu chỉ so lương đâu, chúng ta cần sự tôn trọng lẫn nhau….”. Nói chung là nhắn dài…mình chỉ trả lời lại là “Vâng, chắc 2 đứa không có duyên rồi ạ!”.Mà mình hỏi tí không phải thu nhập mình 35 triệu/ tháng, đòi bạn trai có thu nhập 40 – 50triệu/ tháng là sai à mọi người, bảo mình thực dụng? Mình chưa cần xe cộ nhà cửa, chỉ cần đi làm lương cao hơn mình thôi mà, hôm nay thấy bài viết nói về 1 cô gái yêu cầu bạn trai lương 30 củ mà bị các anh chửi quá, ủa chửi gì, họ giỏi họ có quyền, ko làm đc thì chửi à các anh?"

Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu - Ảnh 3
Dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bài chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và gây tranh cãi nảy lửa. Đa phần cư dân mạng đứng về phe cô gái khi cho rằng "gió tầng nào gặp mây tầng đó".

Bên cạnh đó, ngay từ lúc bắt đầu buổi trò chuyện chàng trai đã đưa ra nhiều câu hỏi không mấy tế nhị, điển hình như hỏi thẳng vào vấn đề lương lậu. Thậm chí, anh chàng còn thắc mắc rằng lý gì gì khiến cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có thu nhập khủng như vậy đến giờ vẫn chưa có bạn trai.

Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu - Ảnh 4
Cư dân mạng bày tỏ những ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến đối lập bày tỏ quan điểm, cô gái đã quá thực dụng và đặt nặng vấn đề tiền nong, thay vì quan tâm tới tình cảm hay tính cách của đối phương. Trước màn tranh cãi kịch liệt từ hai phe đối lập, một bên trung lập đưa ra ý kiến rằng: "Thực ra lương anh thấp hơn chút cũng không sao nhưng anh vô duyên quá."

Cô gái đưa ra tiêu chí như vậy cũng không sai, tuy nhiên chỉ nên nghĩ trong đầu thôi đừng nói ra. Vì như vậy chạm phải phần tự ái của người khác. Không chỉ vậy, một cư dân mạng cho biết: "Người yêu có thể lương không cao hơn nhưng chồng chắc chắn lương phải cao hơn, vì con gái còn con cái và phải hiếu thuận gia đình chồng, nhà cửa các thứ, đòi hỏi xíu cũng không quá đáng."

Thu nhập 35 triệu/tháng, cô gái tìm bạn trai lương 40-50 triệu - Ảnh 5
Ý kiến từ cộng đồng mạng.

Hiện bài chia sẻ vẫn đang trở thành đề tài nóng gây xôn xao cộng đồng mạng cách đây ít giờ.