Thử nghiệm "Đổ sữa tươi vào Coca": 4 triệu người đổi thói quen ăn uống

Kết quả của thí nghiệm đổ sữa tươi vào Coca khi đưa vào soi trên kính hiển vi khiến nhiều người phải thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. 

Đổ sữa tươi vào Coca có lẽ là điều mọi đều cho rằng ngớ ngẩn, nhưng hay vô tình mắc phải trong cuộc sống. Sẽ thật điên rồ nếu như trộn hai loại đồ uống này vào nhau để uống. Tuy nhiên sẽ có không ít người dùng hai loại nước này trong một khoảng thời gian sát nhau. Điều này vô tình tạo ra một hỗn hợp chung giữa sữa tươi và Coca bên trong cơ thể bạn.

Video: Thí nghiệm đổ sữa tươi vào Coca cho kết quả hú hồn

Mới đây, tài khoản Tiktok Kính hiển vi đã thí nghiệm soi hỗn hợp "Sữa + Coca" dưới kính hiển vi có độ phóng đại 1000x. Clip này đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Kết quả thu lại sau thí nghiệm khiến nhiều người bàng hoàng. Ít ai biết rằng việc để sữa tươi trộn lẫn vào Coca sẽ cho ra một loại chất vô cùng có hại với sức khỏe con người.

Theo clip này cho biết: "Khi sữa và Coca trộn lẫn lại với nhau sẽ cho ra kết tủa rắn. Các protein trong sữa không hòa tan được ở môi trường axit thấp trong Coca. Điều này gây nên tình trạng khó tiêu, co thắt dạ dày, trào ngược dạ dày và nguy hiểm hơn là gây đau bụng trầm trọng."

Thí nghiệm đổ sữa tươi vào Coca
Lấy hỗn hợp sữa tươi với Coca soi dưới kính hiển vi
Ở độ phóng đại 400x nhìn thấy các kết tủa rắn
Kết quả ở độ phóng đại 1000x

Vì vậy, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người không nên sử dụng đồng thời cả hai loại đồ uống này trong một khoảng thời gian ngắn.

Thí nghiệm hữu ích này đã thu hút đến 4.4 triệu lượt xem với rất nhiều ý kiến bình luận đồng tình của cư dân mạng. Đây được xem là một thí nghiệm vô cùng hữu ích, giúp mọi người có thể biết được những tác hại khôn lường của nhiều loại thực phẩm khi trộn chung với nhau.

Sự kết hợp giữa Coca và sữa tươi rất có hại cho sức khỏe con người

Theo dõi toàn bộ quá trình thí nghiệm đổ sữa tươi vào Coca cũng giúp người xem suy nghĩ kĩ hơn về thói quen ăn uống của bản thân. Đôi khi việc kết hợp các loại đồ uống khác nhau sẽ mang đến những hậu quả khôn lường nếu thiếu sự hiểu biết. Vì vậy, hãy là một người tiêu dùng thông thái nhé!

Nguồn: Tiktok